5 cách để tối ưu nội dung trên blog

Tối ưu nội dung trên blog không những giúp cho blog bạn trở nên thu hút, có hiệu ứng cao đối với người đọc, mà còn giúp blog của bạn trở nên thân thiện hơn đối với SEO.

Nếu bạn không tối ưu blog của chính bạn hay những nội dung online khác – Đó là cách tốt nhất để bạn có thể bỏ lỡ những vụ trí xếp hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm (Search Engine).

Tối ưu SEO Blog

Hơn thế nữa, bạn mất đi cơ hội tiếp cận với những độc giả, khách hàng của bạn. Nhưng bạn yên tâm: Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một vài điều chỉnh thích hợp mà thôi!

“Một ít chú ý nhỏ đến việc này còn hơn là không có gì!” – Trích dẫn của Guru Hub, một blog thường hay có những lời khuyên tốt để tạo ra những nội dung thân thiện trong việc làm SEO.

Sắp xếp nội dung bài post của bạn theo một thứ tự hợp lý: Hãy nhớ lại cách trình bày một bài tập làm văn mà bạn đã học ở trường, bao gồm: Mở bài – thân bài – kết luận. Theo cách này, những đọc giả ghé thăm blog của bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được nội dung của bài viết, các công cụ tiếm kiếm sẽ kiểm duyệt và đánh giá cao bài viết đó.

Hãy chú ý đến số lượng chữ trong một nội dungTheo Guru Hub, một bài viết phải có ít nhất là 200 từ. (Mục tin  “Get to the Po!nt – Newsletter” trên trang MarketingProfs thường dao động từ 250 – 300 từ). Họ đề nghị một văn bản dài thì nên dao động trong khoảng 400 – 500 từ.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng những từ khóa phù hợp với từng địa phương: Nếu công ty của bạn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tại địa phương nào đó, hãy kết hợp những  từ khóa mà khách hàng của bạn có thể hiểu khi tìm kiếm thông tin về những sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn đang cung cấp.

Chọn một hình ảnh đính kèm với nội dung của bạn: Điều này sẽ cung cấp thông tin một cách trực quan đối với người đọc, và bạn sẽ có một điểm SEO khi đính kèm từ khóa trong phần miêu tả hình ảnh.

Đừng tạo sự trùng lặp và đăng lại bài viết cũ: Với sự nhồi nhét từ khóa vào bài viết, các công cụ tìm kiếm sẽ gắn cho bạn một “dấu đỏ” – Nó sẽ hiểu rằng nội dung đó là spam và bạn cũng sẽ “lên chức” spammer. “Một nụ hôn đỏ thắm của thần chết sẽ dành cho site của bạn, hãy thật cẩn thận! – That could be the kiss of death for your site, so be very very  careful!” ~ Một lưu ý rất hài hước của Guru Hub.

The Po!nt: Điều chỉnh nội dung thêm một lần nữa. Nếu blog của bạn cung cấp những nội dung có giá trị, bạn đã thật sự chiến thắng trong mọi trận chiến SEO rồi đấy – Nhưng tại sao lại dừng chiến thắng đấy ngắn như vậy?

*** The Po!nt:  Một chuyên mục về Search Engine Marketing của trang MarketingProfs

(Theo: MarketingProfs)

Tạp chí công nghệ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *