5 cách kiếm tiền từ blog wordpress 2013

Bạn đang sở hữu một blog và đang muốn biết làm thế nào để kiếm tiền từ Blog của mình? Dưới đây là 5 cách kiếm tiền từ blog WordPress 2013.

Mình nhận được hàng chục email mỗi tuần từ những người quan tâm với câu hỏi chung là “làm thế nào tôi có thể kiếm được tiền từ Blog WordPress của tôi”. Kiếm tiền trực tuyến không phải là một việc dễ dàng, nhưng cũng không hẳn là quá khó.

Hầu hết những người mới bắt đầu viết blog đều có một hy vọng là sẽ kiếm tiền từ blog của mình dù chỉ là một khoản nho nhỏ thôi. Nhưng có tơi hơn một nửa blogger thường bỏ cuộc với kết quả là không kiếm được một đồng nào. Tôi không có ý nói rằng kiếm tiền trực tuyến là điều không thể, chỉ là nó cần phải có nỗ lực và thời gian, điều mà không hẳn ai cũng đã sẵn sàng làm.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ một số cách nhanh chóng để bắt đầu kiếm được vài đô la với blog WordPress năm 2013 với các bạn !

1. Viết tự do

Nếu bạn là một người ưa viết lách, hoặc có kiến thức tốt về WordPress, PHP, HTML hay CSS… bạn có thể bắt đầu viết các bài chia sẽ thủ thuật liên quan đến lĩnh vực này trên các trang web trả tiền cho người viết (Paid for Freelance Writing). Nhiều blogger đã kiếm được tiền từ blog bằng chính những bài viết hướng dẫn có chất lượng.
Một điều mà tôi tâm đắc nhất trên lĩnh vực viết tự do chính là rào cản gia nhập thấp, bạn có thể kiếm tiền trong vòng 1 – 2 tuần sau khi bắt đầu.

Kiếm tiền từ BLog WordPress
Một số trang web trả tiền cho bài viết của bạn như Smashing Magazine, CrazyLeaf hay InstantShift và nhiều trang khác nữa.

2. Làm một trang web thành viên.

Có một cách khá hiệu quả để kiếm tiền từ internet đó chính là tạo ra các website đăng ký thành viên, và để kích hoạt tài khoản, thành viên phải thanh toán một khoản tiền nhỏ. Hay thành viên đăng ký miễn phí, nhưng muốn nâng cấp lên tài khoản VIP thì phải thanh toán một số tiền do bạn quy định trước.
Để làm được điều này, trước hết bạn phải nghĩ ra một loại hình dịch vụ gì đó thật hữu ích, và phải tạo ra các cấp bậc lợi ích khác nhau giữa khách truy cập – thành viên, hoặc giữa thành viên miễn phí – thành viên trả phí… Các lợi ích khi thành viên tham gia hoặc nâng cấp kiểu tài khoản phải là lợi ích thiết thực và thực sự có lợi cho họ, khi đó chắc chắn bạn sẽ kiếm được một khoản tiền không nhỏ từ website của mình.
Trước đây, ITcafe.Vn cũng đã từng có ý định làm một website với hình thức tương tự, nhưng cuối cùng dự án đã bị bỏ ngỏ. Giờ đây, ITCafe.Vn trở thành một trong những website cung cấp kiến thức – công nghệ mới nhất, miễn phí tới tất cả bạn đọc.
Dưới đây là một số plugins cung cấp chức năng tạo tài khoản thành viên cũng như nâng cấp tài khoản thành viên đối với WordPress:

3. Bán dịch vụ / hoặc tư vấn

Bán dịch vụ là một trong những điều đầu tiên tôi từng làm với blog của tôi. Tôi đã kiếm được một khoản không nhỏ từ việc bán các dịch vụ WordPress cao cấp cho những người quan tâm. Và thực tế đã có không ít người trả tiền để mua các dịch vụ này.5 cách kiếm tiền từ Blog WordPress

Tôi có thể, và bạn cũng thế. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra một vài dịch vụ sáng tạo trên website và bán nó với giá cả phải chăng.
Tuy việc kiếm tiền bằng cách này không hề đơn giản, bởi làm dịch vụ hoặc tư vấn đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó cũng như chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

4. TIếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Kiếm tiền trực tuyến bằng hình thức tiếp thị liên kết không phải là một cách dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều công sức cũng như thời gian trong việc xây dựng backlinks, viết nội dung hấp dẫn và xây dựng một danh sách email khách hàng tiềm năng. Ngoài ra việc SEO blog để nhiều người biết tới và tìm đọc những bài viết trên đó cũng ngốn không ít thời gian và công sức của bạn. Tuy nhiên đây lại là một trong những hình thức kiếm tiền từ blog hiệu quả nhất.
Tôi đã từng dành một khoảng thời gian không nhỏ trong việc học cách tiếp thị liên kết cũng như mô hình hoạt động của hình thức này.

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết
Nếu bạn thực sự mốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công, trước hết bạn cần phải là một người viết những bài viết đánh giá trung thực và toàn diện….

– 3 lý do bạn nên bắt đầu với tiếp thị liên kết:

  • Bạn không cần phải tạo ra bất cứ sản phẩm nào.
  • Bạn không cần phải đầu tư tiền.
  • Bạn cũng không cần phải xử lý các khoản thu – chi hay bất cứ điều gì liên quan đến thu chi.

5. Bán Themes WordPress:

Với chút ít hiểu biết về WordPress cũng như kiến thức cơ bản của lập trình web, bạn có thể hoàn toàn thiết kế ra những mẫu giao diện đẹp, bắt mắt để bán lại cho người khác.
Nhiều bạn trẻ đã rất thành công với hình thức này và thu được một khoản tiền không nhỏ từ nó.
ThemeForest là một trong những website tuyệt vời để các bạn đăng bán Themes WordPress do mình tạo ra.
Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách kiếm tiền khác nữa. Mình sẽ tiếp tục chia sẽ trên Blog của ITCafe.Vn – Nếu bạn thực sự quan tâm, hãy đăng ký nhận tin hoặc đón đọc những bài viết mới trên ITCafe để có được thêm nhiều kiến thức và nội dung chia sẽ hữu ích nhé !

Ngọc Đức – ITcafe.Vn

Tạp chí công nghệ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *