Ứng dụng YouTube cho Windows Phone lại bị Google chặn

Sau khi bị Google chặn hồi tháng 5 do vi phạm quy định quảng cáo, ứng dụng Youtube cho Windows Phone lại tiếp tục được Microsoft phát triển và ban hành vào hôm qua với những sửa đổi phù hợp theo điều khoản của Google.

Tuy nhiên, ứng dụng này lại tiếp tuc bị Google chặn sau một ngày phát hành với lý do không cung cấp đầy đủ tính năng của Youtube.

Ứng dụng Youtube cho Windows Phone

Trong tuyên bố ngày hôm nay trên tờ TechCrunch, đại diện Youtube cho biết: “Microsoft đã không thực hiện việc nâng cấp các chương trình cần thiết để giúp người dùng trải nghiệm được đầy đủ tính năng của Youtube. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc ứng dụng Youtube cho Windows Phone của Microsoft vi phạm điều khoản dịch vụ của Google.” Vì thế, ứng dụng này đã một lần nữa bị chặn bởi Google.

Về phía Microsoft, công ty cho biết họ đang tích cực làm việc với Google để giải quyết vấn đề nêu trên. Người thiệt thòi nhất ở thời điểm hiện tại vẫn là những khách hàng đang sử dụng Windows Phone của Microsoft khi mà họ không được trải nghiệm các ứng dụng tuyệt vời từ các nhà cung cấp lớn.

Trước đây, Microsoft và Youtube luôn có những bất đồng quan điểm xoay quanh các ứng dụng của hai bên như email, đồng bộ danh bạ, lịch, thiết bị lưu trữ hay bản đồ di động v.v…. Việc ứng dụng Youtube trên Windows Phone lại một lần nữa làm nóng lên vấn đề.

Việc cả hai ông lớn cùng sở hữu hai nền tảng hệ điều hành cạnh tranh với nhau (Android của Google và Windows Phone của Microsoft) đã liên tục dẫn đến những tình trạng tranh cãi nói trên. Bên nào cũng muốn hướng người dùng sử dụng nền tảng của mình thay vì sử dụng của đối thủ. Người dùng Windows 8 cũng không ngoại lệ, khi mà hầu hết các ứng dụng liên quan của Google trên Windows 8 đều do bên thứ ba phát triển và không phải là bản chính thức của Google. Mọi ứng dụng sử dụng dịch vụ của Google mà không được sự đồng ý của công ty này đều có thể bị yêu cầu gỡ bỏ và ngăn chặn bất cứ lúc nào.

Tạp chí công nghệ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *