10 Cách tăng traffic cho website free bạn cần phải biết

Mỗi chủ sở hữu trang web đều muốn nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Nhưng không biết Cách tăng traffic cho website mà không sử dụng các nguồn traffic phải trả phí như Google Adwords hoặc các dịch vụ quảng cáo trả tiền khác. Hôm nay itcafe.vn sẽ chia sẻ với các bạn những nguồn traffic miễn phí để kéo traffic về cho web của bạn mà không tốn chi phí.

Cách tăng traffic cho web miễn phí bạn cần phải biết

1.Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Sử dụng Công cụ Tìm kiếm đó là cách đơn giản nhất mà bất kì ai cũng đều biết, hãy tối ưu hóa trang web và bài viết của bạn được xếp hạng cao hơn trên Google. Hầu hết những gì bạn cần là backlinks (Hiện nay Google đặc biệt chú trọng những backlink ở những trang web có liên quan đến từ khóa của bạn) và một nội dung bài viết hay dẫn điều đó có thể giúp người đọc dễ chia sẻ hơn cũng đồng thời gia tăng lượng visit đến website của bạn.

2.Đăng bài viết lên các trang blog hoặc Forum cùng chủ đề.

Blog và Forum cũng là những nguồn backlink rất tốt cho trang web của bạn và hãy đảm bảo là nó có liên quan đến trang web của bạn. Và cách tìm Blog và diễn đàn cũng rất dễ các bạn hãy lên Google và search với cấu trúc như thế này:

Forum Từ khóa của bạn (Ví dụ : Forum Giảm cân nó sẽ liệt ra cho các bạn các forum nói về vấn đề giảm cân và việc của bạn là vào đăng kí thành viên và đăng bai thôi)

Hoặc bạn muốn tìm blog thì trước tiên search từ khóa trên Google bạn cần rồi chọn mục Tin tức ->Công cụ ->All News-> Blogs khi đó nó sẽ liệt kê tất cả các Blog liên quan đến bạn và bạn có thể lọc những bài viết gần đây nhất sau đó vào mỗi bài blog và comment ).

 

 

Ngoài ra mình chia sẻ với các bạn một vài cấu trúc hay khi lọc:

Allintext:’’Từ khóa’’ (Cái này sẽ lọc tất cả trang bài viết có chứa từ khóa của bạn trong tiêu đề hoặc mô tả hoặc cả 2)

Allintitle:’’Từ khóa’’ (Còn cái này thì chỉ lọc từ khóa trong tiêu đề thôi nhé)

Allinurl:’’Từ khóa’’ (URL sẽ chứa từ khóa của bạn)

Và còn một cách nữa đó là bạn vào Google.com/alerts và điền từ khóa mà bạn cần thông báo mỗi khi có một bài post nào mới trên Google thì sẽ tự động email cho bạn biết và bạn chỉ vào những bài viết blog đó mà comment thôi.

3.Traffic từ Facebook

Facebook là một nguồn traffic mà bạn không thể nào bỏ qua được, có nhiều cách để lấy traffic từ Facebook, bạn có thể đăng lên profile cá nhân của bạn cho bạn bè xem bài viết của bạn còn nếu muốn target đúng đối tượng tiềm năng thì hãy tìm những Group cùng chủ đề và có lượng thành viên cao và post bài vào Group (cái này bạn có thể dùng phần mềm Fplus nhé cho dùng thử 7 ngày bạn lọc vài trăm nhóm ra rồi tham gia từ từ cũng không muộn mà). Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng vào Fanpage đối thủ nhưng có thể sẽ ít hiệu quả hơn.

4.Youtube

Youtube là một nguồn traffic khổng lồ mà bạn nhất định phải có, Youtube là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới vì vậy nó sẽ có một lượng traffic khổng lồ truy cập vào nó mỗi ngày, nếu bạn đã có một kênh youtube liên quan đến chủ đề trang web của bạn thì nó là một nguồn traffic dồi dào, hãy đặt link trang web hoặc bài viết của bạn vào trong phần mô tả video hoặc có thể lợi dụng phần intro để điền Url  trang web của bạn vào và khi ai xem video của bạn đều sẽ phải biết đến trang web của bạn).

10 Cách tăng traffic cho website free bạn cần phải biết 3

 

  5.Twitter

Twitter tuy không  phổ biến ở Việt Nam lắm nhưng nếu bạn làm về chủ đề nước ngoài thì bạn cũng không nên bỏ qua nguồn traffic này. Khi tạo tài khoản Twitter trong phần mô tả về bạn hãy thêm một câu ‘’Please Follow me back’’ sau đó bạn đi follow càng nhiều người càng tốt sẽ có rất nhiều follow lại bạn thôi và hãy thường xuyên Tweet bài viết hoặc link Youtube của bạn và chờ traffic về.

6.Google

Google là con của Google nên nó rất được ưu tiên khi bài viết bạn có nhiều lượt 1 và chia sẻ sẽ có ích rất nhiều cho Seo và đẩy bài viết bạn lên công cụ tìm kiếm. Tìm những cộng đồng cùng chủ đề và chia sẻ bài viết của bạn lên đấy và cũng như Twitter vậy hãy yêu cầu mọi người Theo dõi lại bạn để tăng lượng follow nhé.

7.Ebooks miễn phí

Khi bạn tạo ebook và tăng miễn phí cho mọi người thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người nhận chúng nếu ebook bạn có giá trị đối với họ. Trong khi viết ebook hãy thêm những đường link bài viết hoặc trang web ở dòng cuối số trang để mọi người đều có thể nhớ đến trang web của bạn và có thể truy cập trực tiếp vào xem khi họ thấy tò mò.

Bạn không biết viết ebook sao, đơn giản thôi hãy tìm những bài viết chất lượng sao đó copy là xong còn bạn muốn không đụng hàng thì có thể thuê viết bài trên upwork hoặc Fiver.

8.Các trang chia sẻ tài liệu miễn phí

Tương tự như cách vừa rồi các bạn tìm những trang web chia sẻ tài liệu miễn phí như Slideshare chẳng hạn và post ebook của bạn lên đó khi có người tải về xem sẽ đến trang web của bạn thôi.

9.Email marketing

Nếu bạn đã có được một tập khách hàng lớn trong tay thi bạn có thể gửi email cho họ và đính kèm với bài viết bạn vừa xuất bản ra và đừng quên đặt tiêu đề thật hấp dẫn đấy.

10.Cài đặt Plugin chia sẻ mạng xã hội.

Bạn hãy nghĩ mà xem giả sử bài viết của bạn rất hay và khi người đọc vào xem nó và muốn chia sẻ với bạn bè của họ thì họ sẽ làm thế nào? Đi copy đường link của bạn và paste sao? Họ sẽ không có thời gian để làm điều đó đâu, họ chỉ muốn cách nào nhanh nhất và tiện lợi nhất và thôi vì vậy plugin để chia sẻ trên các mạng xã hội là điều hết sức cần thiết trong trang web của bạn.

LỜI KẾT:

Vẫn còn rất nhiều Cách tăng traffic cho web nhưng đây là những loại traffic cơ bản bạn cần phải có, bạn cũng có thể sử dụng nguồn traffic này để bán hàng tiếp thị liên kết hoặc bán sản phẩm cho riêng bạn đều được.

Bạn thường sử dụng loại traffic nào cho website của mình hãy comment để anh em cùng nhau học hỏi nhé.

Related Posts

Trả lời