Home / Tin tức / 10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều mà tôi đang cố gắng làm nhiều hơn trong những tháng gần đây là tăng thêm một chút về tốc độ hiện tại của lĩnh vực viết văn quân sự hiện đại. Đã có một số điều thú vị trong năm nay mà tôi đã thêm vào danh sách cần đọc của mình. Chiến tranh Hòa bình của Ronan Farrow: Sự kết thúc của ngoại giao và sự suy giảm ảnh hưởng của Mỹ, cũng như quân đội của Paul Scharre, Vũ khí tự trị và Tương lai của chiến tranh đều khá tốt.

Nhưng sự đột phá thực sự năm nay có vẻ là tác phẩm mới nhất của The New York Times, The Fighters. Đó là một công trình báo cáo chiến tranh thân mật và chi tiết, xem xét những xung đột ở Iraq và Afghanistan thông qua con mắt của sáu người đã chiến đấu trong từng năm một. Đó là một cuốn sách phá vỡ câu chuyện từ quan điểm chiến lược và địa chính trị và cho thấy chi phí của cuộc chiến từ những người đã tiến hành cuộc chiến. Đó là một đọc đáng kinh ngạc và đau lòng.

Dưới đây là 10 cuốn sách được tung ra vào tháng 12 này mà bạn có thể chọn như một món quà vào phút chót cho những ngày nghỉ lễ nhé!

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

1. The Mansion – Ezekiel Boone

Trong cuốn tiểu thuyết mới của Ezekiel Boone, The Mansion, hai đối tác cũ đã đụng độ sau khi họ phát triển một hệ thống máy tính mới mà họ gọi là Eagle Logic. Sau khi bạn gái của Shawn Eagle bỏ anh ta cho bạn bè và đối tác Billy Stafford, anh ấy lấy công nghệ của họ và xây dựng một công ty công nghệ lớn tiếp theo vượt trội so với Apple và Google. Nhiều năm sau, Shawn quyết định quay trở lại một vấn đề mà họ đã thất bại trong việc crack năm trước – Nellie, một ngôi nhà thông minh, và anh buộc phải đưa Billy trở lại màn hình. Nhưng có gì đó sai với Nellie, và họ sẽ phải làm việc cùng nhau để sửa mã nguồn bị hỏng. Nhận xét của Kirkus gọi cuốn sách là “câu chuyện ma có thể được mô tả là Khách sạn Overlook với Alexa trên tàu nhưng thật may mắn là đáng sợ.”

 The Mansion by Ezekiel Boone
The Mansion by Ezekiel Boone

2. Splintered Suns – Michael Cobley

Cuốn tiểu thuyết mới nhất của Michael Cobley là một vở opera không gian độc lập trong loạt phim Fireity của nhân loại về phi hành đoàn của một phi thuyền được giao nhiệm vụ: họ phải đột nhập vào một bảo tàng và lấy cắp một thiết bị theo dõi để tìm một con tàu vũ trụ ẩn. Công việc này phức tạp hơn âm thanh – thiết bị theo dõi cho biết cũng được tìm kiếm bởi một băng đảng đối thủ, và nó bị khóa trong một hầm chứa sinh học. Nhưng nếu họ có thể ăn cắp nó, nó có thể dẫn họ đến một tàu vũ trụ 250.000 năm tuổi có thể mở khóa những kho báu chưa từng có và một nền văn minh bị mất.

Splintered Suns - Michael Cobley
Splintered Suns – Michael Cobley

3. Stronger, Faster and More Beautiful – Arwen Elys Dayton

Trong cuốn sách mới nhất của Arwen Elys Dayton, độc giả theo dõi sáu câu chuyện liên quan về mối quan hệ của chúng tôi với cơ thể chúng ta, đặt trong tương lai gần. Trong một câu chuyện, một gia đình phải xác định làm thế nào để sử dụng các cơ quan của một trong hai anh em sinh đôi của họ để cứu người kia, trong khi ở một người khác, một thiếu niên được tăng cường sau một tai nạn xe hơi khủng khiếp. Tuần của nhà xuất bản đã cung cấp cho cuốn sách đánh giá có gắn dấu sao và nói rằng “Bộ sưu tập truyện tuyệt vời của Dayton được mô tả tốt nhất là Vùng Twilight khoa học.

Stronger, Faster and More Beautiful - Arwen Elys Dayton
Stronger, Faster and More Beautiful – Arwen Elys Dayton

4. The Shattered Sun – Rachel Dunne

Loạt phim Bound Gods của Rachel Dunne kết thúc với The Shattered Sun. Trong các tiểu thuyết đầu tiên, Trong Bóng tối của các vị thần và Bones of the Earth, Dunne đã theo sát các chiến binh khi họ đấu tranh với một vị thần độc ác muốn chiếm lấy thế giới của họ. Ở đây, mặt trời đã biến mất, và linh mục Joros, cùng với những người bạn của mình, sẽ cố gắng cứu thế giới bằng cách tấn công các vị thần trước khi quá muộn.

The Shattered Sun - Rachel Dunne
The Shattered Sun – Rachel Dunne

5. Typeset in the Future: Typography and Design in Science Fiction Movies – Dave Addey

Cuốn sách mới của Dave Addey xem xét một yếu tố đằng sau tất cả các bộ phim khoa học viễn tưởng: phông chữ của tương lai. Addey xem xét tất cả mọi thứ từ năm 2001: A Space Odyssey to Moon to Blade Runner để xem cách thiết kế thông báo cách chúng ta nghĩ về tương lai.

Typeset in the Future: Typography and Design in Science Fiction Movies - Dave Addey
Typeset in the Future: Typography and Design in Science Fiction Movies – Dave Addey

6. The Corporation Wars Trilogy – Ken MacLeod

Trong vài năm qua, tác giả người Scotland Ken MacLeod đã phát hành một bộ ba tên là The Corporation Wars, đặt trong không gian sâu nơi các tập đoàn cai trị một loạt các thuộc địa khai thác mỏ. Dưới sự cai trị của họ, một cuộc cách mạng đang hình thành, với một AI được đánh thức gọi là Seba là người lãnh đạo của họ. Orbit đã thu thập tất cả ba cuốn tiểu thuyết – Dissidence, Insurgence và Emergence – thành một khối lượng omnibus. Viết cho Locus đầu năm nay, nhà phê bình Russell Letson nói rằng bộ truyện là một cuốn tiểu thuyết dài được chia thành ba phần, và rằng “MacLeod quản lý những ý tưởng lớn (chính trị và tương lai) và hành động đẩy mà không hề thay đổi một chút sự căng thẳng giả tưởng về sự đối lập, một đặc điểm mà anh chia sẻ với Iain M. Banks và Charles Stross. ”

The Corporation Wars Trilogy - Ken MacLeodThe Corporation Wars Trilogy - Ken MacLeod
The Corporation Wars Trilogy – Ken MacLeod

7. Robotics Through Science Fiction: Artificial Intelligence Explained Through Six Classic Robot Short Stories – Robin R. Murphy biên tập

Một tuyển tập mới từ MIT Press thu thập sáu câu chuyện khoa học viễn tưởng cổ điển về rô bốt, và xem xét cách họ đã giúp thảo luận về hai câu hỏi chính trong lĩnh vực này: robot được lập trình thông minh như thế nào và giới hạn chúng. Những câu chuyện được đi kèm với một cặp tiểu luận mà nghiên cứu sâu vào ý nghĩa của chủ đề trong tầm tay. Những câu chuyện là câu chuyện của Isaac Asimov “Stranger in Paradise”, “Runaround” và “Catch the Rabbit”, cũng như “Long Shot” của Vernor Vinge, “Siêu đồ chơi cuối cùng của tất cả mùa hè” của Brian Aldiss và Philip K. Dick’s “Loại thứ hai.”

8. A Bad Deal for the Whole Galaxy – Alex White

Trở lại vào tháng 6, Alex White xuất bản một chiếc tàu lớn tại Edge of the Universe, một vở opera không gian theo sau phi hành đoàn của phi thuyền Capricious tìm kiếm một chiếc tàu chiến đã mất từ lâu có thể rất quan trọng đối với số phận của vũ trụ. White tiếp tục cuộc phiêu lưu của các phi hành đoàn của Capricious khi họ bắt đầu theo dõi một giáo phái bí ẩn có thể có một số kết nối với một phép thuật cổ đại, tất cả trong khi đối phó với những con số không mong muốn từ quá khứ của họ.

A Bad Deal for the Whole Galaxy - Alex White
A Bad Deal for the Whole Galaxy – Alex White

9. Kingdom of Needle and Bone – Mira Grant

Cuốn tiểu thuyết mới này của Mira Grant được thiết lập sau một vụ dịch vi rút chết người thảm khốc tên là Morris’s Disease, giết chết hàng triệu người trên khắp thế giới. Nhà khoa học tiến sĩ Isabella Gauley, người cháu gái của mình đã bị đánh bại vì đại dịch, có hành động quyết liệt với một kế hoạch tuyệt vọng để ngăn chặn căn bệnh có thể cứu tất cả mọi người. Kirkus nhận xét rằng cuốn sách có “mục tiêu bị cuốn vào phong trào chống vaxxer và đạo đức xung quanh của nó, đồng thời thúc đẩy câu chuyện cảnh báo mạnh mẽ của cô ấy với đủ thực tế khoa học để làm cho toàn bộ thảm họa trở nên đáng tin cậy.”

Kingdom of Needle and Bone - Mira Grant
Kingdom of Needle and Bone – Mira Grant

10. The Fork, The Witch, and The Worm – Christopher Paolini

Christopher Paolini đang trở lại thế giới của Eragon với một khối lượng truyện mới, lần đầu tiên trong một bộ truyện mới – Tales from Alagaësia. Cuốn sách có ba câu chuyện mới được đặt ở Alagaësia, sau khi Eragon rời Alagaësia để tìm kiếm một ngôi nhà mới cho những người cưỡi rồng của mình, và bị choáng ngợp với nhiệm vụ. Cuốn sách chứa ba câu chuyện. Trong lần đầu tiên, Eragon được cho thấy một tầm nhìn của một người phụ nữ trẻ tên là Essie, người có một viễn cảnh mới về cuộc sống từ một du khách bí ẩn. Trong lần thứ hai, anh gặp Angela người thảo dược cung cấp cho anh ta một cuốn hồi ký rải rác, trong khi thứ ba là một câu chuyện về sự trả thù của Urgal. Nhận xét của Kirkus nói rằng “độc giả của Paolini có thể sẽ thích xem lại các nhân vật và thế giới.”

 The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini
The Fork, The Witch, and The Worm – Christopher Paolini

 

About Quốc Duy

Check Also

Amazon Music sẽ xuất hiện sớm trên Android TV

Amazon Music sẽ xuất hiện sớm trên Android TV

Amazon Music sẽ xuất hiện sớm trên Android TV Có vẻ như Amazon Music đang …