5 ứng dụng tăng thời lượng pin cho Android

Các ứng dụng tăng thời lượng pin cho Android dưới đây không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho điện thoại Android của bạn mà còn giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và hiệu suất của máy.

Một trong những điều khiến nhiều người dùng smartphone bận tâm nhất chính là máy ngốn quá nhiều pin. Đặc biệt là khi màn hình càng lớn, các ứng dụng sử dụng dịch vụ mạng càng nhiều thì máy càng mau hết pin. Vì thế, việc tăng thời lượng pin cho chiếc smartphone là điều mà ai cũng muốn.

5 ứng dụng tăng thời lượng pin cho Android 3

 

Ứng dụng tăng thời lượng pin cho Android còn giúp điện thoại bạn chạy nhanh hơn.

Các nhà sản xuất smartphone cũng đã lưu tâm đến vấn đề này và liên tục cho ra đời những thiết bị có thời lượng pin “khủng” hay các điện thoại siêu tiết kiệm pin. Một trong các cách thức tiết kiệm pin tốt nhất đó là hệ thống sẽ cắt giảm những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Nếu smartphone của bạn đang chạy Android thì bạn thật may mắn, bởi có khá nhiều ứng dụng tăng thời lượng pin cho nền tảng này. Dưới đây, itcafe itcafe sẽ gửi đến các bạn 5 ứng dụng tăng thời lượng pin cho Android tốt nhất 2014.

 

Với rất nhiều tùy chọn dành cho người dùng, Juice Defender là ứng dụng được rất nhiều người dùng Android yêu thích hiện nay. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn  quản lý các tính năng kết nối phổ biến như Wifi, Bluetooth v.v… Nhiều chế độ tiết kiệm pin nhanh như “aggressive”, “balanced” nhằm giúp máy hoạt động mượt hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

Juice Defender có sẵn 3 phiên bản với các tính năng khác nhau giúp phục vụ nhu cầu bạn một cách toàn vẹn nhất.

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Juice Defender cũng có bản tính phí Juice Defender Plus (1.99$) và bản Juice Defender Ultimate (4.99$). Tùy thuộc vào khả năng tối ưu cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phiên bản phù hợp. Ví dụ như trên phiên bản Plus, bạn có thể can thiệp sâu hơn về các tính năng “ngốn-pin-ngầm” như định vị GPS, các chương trình tự động đồng bộ hóa, hay các thông báo trực tiếp.

Battery Defender là một trong những ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí hàng đầu trên cửa hàng Google Play.  Ứng dụng này cho phép bạn tắt – mở nhanh chóng các tính năng kết nối như GPS, Wifi, dữ liệu di động và Bluetooth để tiết kiệm pin.

 

Một tính năng được đánh giá cao của Battery Defender là Genius Scan, cho phép bạn thay thế đồng bộ liên tục bằng đồng bộ theo khoảng 15 phút một lần. Tùy chọn “quiet sleeping” cho phép bạn vô hiệu hóa kết nối wifi và kết nối dữ liệu vào ban đêm.

Các tính năng nổi bật: Kết nối Toggling dễ dàng, chế độ ngủ, đồng bộ so le, thông báo dung lượng pin còn lại.

Ứng dụng được thiết kế bởi Team Go, chương trình này có giao diện đẹp và hoạt động rất linh hoạt. Một ứng dụng đơn giản cho phép bạn chuyển đổi từ các tùy chọn chế độ có sẵn. Nếu bạn không thích các thiết đặt có sẵn, bạn có thể tạo ra các chế độ tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mình.

 

Go Battery Saver & Power Widget có một chương trình theo dõi đặc biệt quá trình hoạt động của các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn để biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin của bạn nhất. Từ đó bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng hao pin không cần thiết hoặc vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm đó.

Ngoài phiên bản miễn phí, Go Battery Saver & Power Widget cũng có phiên bản tính phí với giá 4.99$, gói tính phí cho phép bạn can thiệp sâu hơn vào các kết nối Wifi, Bluetooth, CPU và các chế độ chạy ngầm của các ứng dụng bên thứ ba. Phiên bản tính phí cũng sẽ loại bỏ banner quảng cáo đi kèm trong phiên bản tính phí.

Tính năng nổi bật: Xử lý Widgets, chế độ nheieuf người dùng, giao diện gọn đẹp, thường xuyên được cập nhật và xử lý mỗi khi có lỗi.

 

Giống như cái tên của nó, Autorun Manager có lẽ là ứng dụng mạnh mẽ và cũng “nguy hiểm” nhất trong danh sách này. Ứng dụng cho phép bạn xác định các ứng dụng chạy khi khởi động điện thoại. Cho phép hoặc vô hiệu hóa một ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành hay không. Autorun Manager có hai chế độ Cơ Bản và Nâng Cao, ở chế độ nâng cao, bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ ứng dụng nào khởi động cùng điện thoại, ngoài ra bạn cũng có quyền quản lý tổng thể toàn hệ thống các ứng dụng.

Phiên bản miễn phí của Autorun Manager sẽ đi kèm một banner quảng cáo nhỏ, để loại bỏ quảng cáo, bạn phải mua phiên bản tính phí với giá 3.99$. Ngoài ra, bản tính phí cũng có thêm 10 chế độ nâng cao khác cho bạn lựa chọn.

Các tính năng nổi bật: Ngăn chặn ứng dụng khởi động cùng điện thoại, hai chế độ căn bản và nâng cao phục vụ cho các người dùng có nhu cầu tương ứng.

 

Tasker là một ứng dụng tiết kiệm pin được khuyến nghị dành cho những người dùng Android có kinh nghiệm. Trong các ứng dụng tiết kiệm pin cho Android, tôi thích nhất là Tasker, bởi nó cho phép chúng ta thiết đặt các chế độ lúc ngủ, vô hiệu hóa hoàn toàn các kết nối khi không cần thiết và chế độ giờ ban đêm.

Các tính năng nổi bật: Thiết lập tiết kiệm pin tự động theo giờ, ngày đêm và vị trí. Cài đặt các tính nhắn trả lời tự động cho các cuộc gọi. Giao diện gọn nhẹ, và ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Vậy đâu là ứng dụng tiết kiệm pin cho Android tốt nhất?

Nếu nhu cầu tiết kiệm pin của bạn không quá cao, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tự thay đổi các thiết đặt một cách thủ công mà khoan tính đến chuyện cài các ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin. Bạn có thể bật chế độ bay, tắt các kết nối Bluetooth, NFC và GPS lúc không sử dụng để tăng thêm thời lượng pin.

Giảm độ sáng màn hình cũng là một cách tốt để tiết kiệm pin. Hiện nay một số dòng điện thoại có cảm ứng ánh sáng thường có chế độ ánh sáng màn hình tự động điều chỉnh theo môi trường bên ngoài giúp tiết kiệm pin và tránh bị lóa mắt.

Ngoài ra, bạn chỉ nên cài các ứng dụng cần thiết, tránh các ứng dụng của các nhà phát triển không rõ ràng, xóa các ứng dụng rác và ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng cũng như hiệu suất của máy.
Bạn có đang sở hữu một chiếc điện thoại Android? Hãy chia sẽ với cộng đồng itcafe về những cách tiết kiệm pin mà bạn đang thực hiện nhé!

itcafe

Related Posts

Trả lời