6 điều cần làm với một chiếc tablet android mới

Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu 6 điều bạn cần làm sau khi mua một chiếc máy tính bảng Android mới.

Bạn vừa mua một chiếc tablet Android mới? Xin chúc mừng và chào mừng bạn đến với thế giới tín đồ Android. Điều đầu tiên sau khi mở hộp chính là thực hiện các bước cài đặt cơ bản trước khi có thể sử dụng thiết bị mới. Trong bài viết này, tôi sẽ gửi đến các bạn một số bước cài đặt cơ bản cần phải làm đối với một chiếc Tablet Android mới. Các hướng dẫn sẽ giúp bạn có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất với một chiếc tablet Android cũng như giữa cho chiếc máy tính bảng của bạn có thời gian sử dụng bền hơn và tốt hơn.

 

6 điều cần làm với một chiếc tablet android mới 3

Thực tế, ngoài những lưu ý được đề cập đến trong bài viết này, bạn không cần phải làm thêm bất cứ điều gì nữa. Cũng có thể bạn sẽ tự mình khám phá thêm nhiều điều mới lạ khác, nhưng trước tiên hãy đọc qua các bước cơ bản này đã nhé!

Tối ưu hóa máy tính bảng cho tuổi thọ pin lâu hơn

Tuổi thọ pin của máy tính bảng được quy định bởi một số yếu tố mà hầu như đều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nhưng có một vài thiết lập mà bạn có thể kiểm soát có ảnh hưởng rất lớn về tuổi thọ pin.

Lượng pin lớn nhất mà một chiếc máy tính bảng tiêu thụ chính là ở chiếc màn hình của nó và cách tốt nhất để tiết kiệm pin là cài màn hình tối hơn so với mặc định. Không quá tối đến nỗi bạn không thể nhìn thấy màn hình nhưng cũng không quá sáng, cách tốt nhất là giữ nó cân bằng.
Trừ khi bạn thường xuyên sử dụng máy tính bảng của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, không cần phải thiết lập độ sáng của nó đến mức tối đa. Tùy thuộc vào máy tính bảng, 50% độ sáng hoặc thậm chí hơi ít hơn, đủ độ sáng trong điều kiện ánh sáng bình thường. Trong một căn phòng hoàn toàn tối đen- ví dụ như ngay trước khi bạn đi ngủ- thay đổi độ sáng để sử dụng một cách hiệu quả nhất.
Tiếp theo thay đổi tình trạng các dịch vụ không sử dụng, tất cả đều có thể được tìm thấy trong mục Settings. Có thể bạn sẽ sử dụng Wi-Fi rất nhiều vì vậy tôi không khuyên bạn nên chuyển về chế độ Airplane – trừ khi, tất nhiên, bạn đang ở trên máy bay. Tuy nhiên, vài lựa chọn tiếp theo có thể dễ dàng tắt, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn vào thời điểm đó: Bluetooth, GPS , NFC,… tất cả sẽ tiêu hao một lượng lớn pin của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, tắt một hoặc tất cả các dịch vụ này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm pin của máy tính bảng, cho phép bạn sử dụng nó trong thời gian lâu hơn.

Cài đặt một trình quản lý file

Một trong những ưu điểm của Android so với iOS là sự dễ dàng khi truy cập trực tiếp vào hệ thống tập tin của bạn và một trong những ứng dụng quản lý file tốt nhất cho Android có thể kể đến ES File Explorer. Ứng dụng này cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào tất cả các tập tin, thư mục, và tất cả mọi lưu trữ trung gian không chỉ riêng máy tính bảng được thiết lập trong lưu trữ nội bộ mà còn đối với bất kỳ thẻ SD nào đã được cài đặt.

 

Điều này có ích khi bạn muốn lưu trữ nhiều hơn các ứng dụng trên máy tính bảng của bạn, như phim ảnh, chương trình truyền hình , tài liệu… Bạn cũng có thể sử dụng nó truy cập vào e-mail trực tiếp và tìm kiếm bất kỳ tập tin nào đã bị thất lạc .

Lựa chọn các ứng dụng trực tuyến

Máy tính bảng được thiết kể như một loại thiết bị để phát video. Chắc chắn, trong thực tế, nó được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng khác nữa, nhưng đặc tính phát video khá tốt. Bây giờ, điều tuyệt vời về việc sắp xếp video là bạn có thể xem một loạt các bộ phim và chương trình truyền hình mà không cần nhiều không gian lưu trữ. Hơn nữa, bạn không cần đợi tải về, miễn là bạn có kết nối Internet, bạn có thể làm được điều này.

NetflixHulu là những lựa chọn đầu tiên, nhưng cũng có những ứng dụng kênh cụ thể cho ABC, CBS , và CW. Khi tất cả những gì bạn muốn làm trong một ngày thứ 7 nhiều mưa là nằm trên giường và theo dõi chương trình truyền hình yêu thích của bạn, đây cũng chính là khi bạn thực sự bắt đầu đánh giá cao lợi ích của việc có một thiết bị mỏng cầm tay.

Thật không may, các thành viên Amazon Prime sẽ cần phải mua một trong hai máy tính bảng Kindle Fire hay iPad để được hỗ trợ dòng thư viện Amazon.

Cài đặt HD Widget

 

Hệ điều hành Android có tính tùy biến cao, và một trong những lý do nó có tính linh hoạt cao trong giao diện của mình là nhờ được hỗ trợ các widget. Widget là một cách để nâng cao hơn nữa việc điều chỉnh giao diện Android của bạn, và HD Widget đặc biệt cho phép bạn thêm các ứng dụng cần thiết, tận dụng lợi thế của màn hình hiển thị lớn hơn và độ phân giải cao hơn của máy tính bảng.

HD Widgets cho phép bạn có thể thêm một đồng hồ kỹ thuật số và máy theo dõi thời tiết lên màn hình chủ. Bạn cũng có thể thêm một thanh phím tắt để dễ dàng truy cập vào các thiết lập Wi-Fi, độ sáng, màn hình time-out, độ nghiêng, tuổi thọ pin,… Đặt chúng trên màn hình khóa để truy cập nhanh hơn.
Widget là một cách tuyệt vời để cá nhân hoá và phân biệt giao diện của bạn với những người khác.

Bảo vệ máy tính bảng

Những bất lợi trong việc có một hệ điều hành mở giống như Android là nó dễ dàng gặp phải những phần mềm độc hại. Thành thật mà nói, khả năng phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính bảng thấp hơn trên điện thoại thông minh của bạn, nhưng chỉ khi bạn là người cẩn thận.

AVG AntiVirus cho Android được cung cấp miễn phí (với quảng cáo ở dưới cùng của màn hình), bao gồm một máy quét, và bảo vệ trạng thái hiện tại khi bạn vào các trang web nếu thấy nghi ngờ. Ngoài ra còn có một tính năng chống trộm hữu ích khi đăng ký thiết bị của bạn trên Google Maps phòng trường hợp nó bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.
Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khóa máy tính bảng từ xa hoặc xóa dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên , một trong những tính năng yêu thích của tôi là tắt hết các ứng dụng đang chạy. Ứng dụng nền có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả hoạt động của máy, do đó tính năng này có thể khá hữu ích.

Chạy 3DMark

Trò chơi điện thoại di động đã không ngừng được cải thiện trong vài năm qua, và trừ khi bạn sở hữu một máy điều khiển cầm tay chuyên dụng, chơi game trên máy tính bảng đem đến những trải nghiệm khá thú vị.
Nếu bạn chỉ định chơi Angry Birds một cáchkhông thường xuyên hoặc Candy Rush Saga, bạn có thể hài lòng với rất nhiều thiết bị. Tuy nhiên, đối với lõi cứng chơi game 3D, máy tính bảng chiếm ưu thế và tỏ ra hữu ích hơn thông qua thiết kế đồ họa đặc sắc. Đó là điểm mà 3DMark muốn nhấn mạnh.

 

3DMark là một chuẩn mực đồ họa tập trung vào việc cung cấp một đánh giá thực tế về sức mạnh đồ họa của máy tính bảng. Nó cung cấp kết quả trong khung hình mỗi giây cũng như cung cấp một số thuật toán tạo ra tổng thể.
Để có kết quả tốt nhất, tôi đề nghị bạn dùng thử nghiệm phần mềm 3DMark không giới hạn, vì nó chạy ở độ phân giải gốc của máy tính bảng như 720p hay 1080p. Một khi bạn đã có một sự đánh giá cho nó, hãy truy cập danh sách các kết quả của thiết bị di động để xem số điểm mà máy tính bảng xếp hạng cho 3DMark. Số càng cao, hiệu suất chơi game 3D tiềm năng sẽ càng tốt hơn.

Tóm lại

Trên đây là danh sách những điều cần làm với một chiếc máy tính bảng Android mới theo kinh nghiệm cá nhân của tôi. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, danh sách những điều cần làm của bạn có thể có những sự khác biệt. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hay đề nghị nào khác, hãy chia sẽ với cộng đồng itcafe bằng cách để lại bình luận các bạn nhé!

La Hy_Gió/itcafe.Vn theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời