74% Thiết bị của Apple hiện nay chạy iOS 7

Chỉ ba tháng sau khi phát hành, nền tảng iOS 7 mới nhất của Apple đã được cài đặt trên 2/3 các thiết bị iPad, iPhone và iPod Touche.

Mặc dù vẫn còn nhiều người dùng phàn nàn về giao diện thiết kế mới của iOS 7, tuy nhiên iOS 7 đã trở thành phiên bản iOS được cài đặt nhiều nhất hiện nay.

Apple đã công bố một biểu đồ được cập nhật trên trang web của nhà phát triển với iOS App Store, trong đó cho thấy rằng iOS 7 chiếm 74% trong tất cả các thiết bị iOS . Tăng 10% so với hồi cuối tháng Mười.

74% Thiết bị của Apple hiện nay chạy iOS 7 3

 

Công ty công nghệ khổng lồ này đã ra mắt iOS 7 vào tháng 9, cùng với sự ra mắt của iPhone 5S mới và iPhone 5C . Chỉ một tháng sau đó , Apple phát hành iPad Air mới. Tất cả những sản phẩm mới nhất được xuất xưởng với iOS 7 .

Theo biểu đồ của Apple, 22% các thiết bị vẫn chạy iOS 6 và 4% các thiết bị chạy nền tảng cũ hơn nữa. Cũng giống iOS 6, iOS 7 không có sẵn trên một số thiết bị cũ, các dòng iPhone 3 trở về trước không thể nâng cấp lên iOS 7 , iPod thế hệ thứ tư trở về trước, iPod Touch, hoặc iPad đời đầu.

Trong tất cả các phiên bản phần mềm của Apple , iOS 7 đã được chứng tỏ được mức độ thu hút nhanh nhất. Theo số liệu phân tích tháng 9 của công ty Chitika, iOS 7 chiếm hơn 50% người dùng các sản phẩm của Apple trong tuần đầu tiên . Ngoài các tính năng mới người dùng phải làm quen, mỗi bản phát hành phần mềm lớn đều đã bao gồm các API mới dành cho các nhà phát triển, những người phải cân bằng sự tương thích và xung đột của các thiết bị cũ và cả các ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành mới.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 7.1 trong tương lai gần. Công ty đã phát hành phiên bản thử nghiệm 7.1 cho các nhà phát triển đã đăng ký hồi tháng trước.

 La Hy/ itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời