97% ứng dụng iOS sẽ được cập nhật để tương thích với iOS 7

Một cuộc khảo sát mới đây tren 575 nhà phát triển ứng dụng iOS cho thấy có tới 95% nhà phát triển sẽ cập nhật ứng dụng iOS của họ để tương thích với iOS 7.
Nhà phát triển ứng dụng Twitterrific, Craig Hockenberry vừa thực hiện một cuộc khảo trên các nhà phát triển ứng dụng iOS và kết quả đưa ra khá thuyết phục.

97% ứng dụng iOS sẽ được cập nhật để tương thích với iOS 7 3

 

“Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm thì bạn sẽ hiểu tại sao phần lớn các nhà phát triển làm như vậy.” Craig nói. “Bạn sẽ cảm thấy ứng dụng của mình bị thô và lỗi thời so với giao dịch tuyệt đẹp của iOS 7.”

Jony đã thiết kế lại iOS 7 với phong cách thiết kế phẳng (flat-design) loại bỏ những hiệu ứng sáng bóng. Hầu hết các biểu tượng mang phong cách “skeumorphic” ưa chuộng của cựu chủ tịch Scott Forstall và nhà sáng lập quá cố Steve Jobs.

 

Tỷ lệ các nhà phát triển sẽ cập nhật để chạy được trên iOS 7 và cập nhật tương thích toàn diện với iOS 7

Trong số 95% các nhà phát triển được khảo sát cho biết họ sẽ cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với iOS 7 thì có 52% là chỉ cập nhật để hoạt động được trên hệ điều hành mới này, giúp các người dùng sử dụng hệ điều hành cũ vẫn có thể sử dụng một cách mượt mà. Số còn lại cho biết họ sẽ thiết kế một phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới với giao diện tương thích hoàn toàn.

Một điều khó khăn cho các nhà phát triển ứng dụng muốn giữ nguyên giao diện và thiết kế cũ đó chính là sự thay đổi phong cách hiển thị màn hình của iOS 7 (chiều sâu và bề rộng khác biệt hoàn toàn so với hệ điều hành cũ.)

“Nếu bạn là một người đang sử dụng phiên bản cũ cách đây vài năm, thì đây là thời gian để bạn suy nghĩ về việc nâng cấp. Nhiều ứng dụng mới sẽ yêu cầu thiết bị phải chạy iOS 7.” Craig Hockenberry nói.

Với 94% người sử dụng iOS hiện nay đang chạy iOS 6, thì iOS 7 dự kiến sẽ đạt được một mức độ thành công tương tự trong tương tự. Việc ra mắt hệ điều hành mới của Apple sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp được các tính năng mới như chia sẽ nội dung không dây qua Airdrop, sử dụng bluetooth băng tần thấp, tăng tỉ lệ khung hình quay video, liên hợp hiệu ứng âm thanh giữa các chương trình, thanh điều hướng Map Kit v.v.. Một bản cập nhật iOS 7 sẽ được tung ra cho phép người dùng có thể tự nâng cấp tương tự như lần nâng cấp của Apple iPhone 4 năm 2010 cũng như nâng cấp Apple iPad 2 năm 2011.

Ngọc Đức – itcafe.Vn/ Theo PhoneArena

itcafe

Related Posts

Trả lời