Airi – Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi

Airi – hay còn được biết đến với biệt danh Ninja rồng, là tướng sát thủ đi đường Caesar. Mang trong mình khả năng của một ninja nên Airi có độ cơ động cực kỳ cao, kèm theo đó là lượng sát thương lớn từ kỹ năng và đòn đánh tay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và combo hiệu quả nhé!

Bộ trang bị của vị tướng Airi

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 3
Bộ trang bị của vị tướng Airi

Thứ tự tăng chiêu

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 4
Thứ tự tăng chiêu

Ngọc bổ trợ

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 5
Ngọc bổ trợ

Trang bị của vị tướng Airi

Trang bị của vị tướng Airi khi đi top

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 6
Trang bị của vị tướng Airi khi đi top

Trang bị của vị tướng Airi khi đi rừng

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 7Trang bị của vị tướng Airi khi đi rừng

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Airi

Phù hiệu chính: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST, Chuyển sinh.

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, giảm hồi, xuyên.

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 8
Phù hiệu cho Airi

Bộ phù hiệu trên sẽ cân bằng và hài hòa giữa công và thủ cho Airi. Với các điểm xuyên để tăng khả năng xuyên giáp cho cô nàng, hạ tăng ST cho cô nàng khả năng tạo các chuỗi hạ gục một cách hiệu quả. Giảm hồi sẽ giúp Airi có khả năng tung combo chiêu thức liên tục và bảo mệnh cho cô nàng khả năng hồi phục nhiều hơn. Điểm nổi bật trong bộ phù hiệu này là điểm lớn Chuyển sinh, cho cô nàng khả năng hồi sinh nhanh 2 lần, làm tiền đề cho những pha giao tranh gây đột phá và bất ngờ với kẻ địch.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc giữa bộc phá và tốc biến. Hai phép bổ trợ này đều rất hiệu quả cho lối chơi của Airi.

Điểm mạnh và điểm yếu của Airi

Điểm mạnh

Điểm mạnh nhất của Airi không thể không nói đến đó là độ cơ động cao với khả năng lướt 3 lần từ chiêu 2. Cùng với đó là sát thương lớn từ kỹ năng và đòn đánh tay biến Airi trở thành một sát thủ mà xạ thủ hay pháp sư nào cũng phải ngao ngán khi gặp phải. Khả năng tạo giáp từ chiêu cuối cũng là một ưu điểm của cô nàng Ninja rồng này.

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 9
Airi Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Mặc dù có khả năng phòng ngự đến từ chiêu cuối nhưng cô nàng vẫn bị liệt vào danh sách các tướng máu giấy, điều này khiên người chơi Airi phải có kỹ năng né chiêu để hạn chế việc bị dồn sát thương và nằm xuống. Là một tướng không sử dụng năng lượng nên các chiêu thức của Airi có thời gian hồi chiêu lâu, đây cũng là điểm yếu thứ 2 của cô nàng.

Tướng đồng minh và khắc chế Airi

Tướng đồng minh

Đi với Airi người chơi có thể chọn các vị tướng sát thủ có thuộc tính giống cô nàng như Quillen, Murad hay Ngộ không. Các vị tướng này có thể phối hợp cùng Airi tạo ra bộ đôi sát thủ và thổi bay tuyên sau của đội đối phương chỉ trong chốc lát.

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 10
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Là tướng có độ cơ động cao nhưng khi bị khống chế với lượng máu tối đa thấp, cô nàng rất dễ phải nằm xuống mà chưa cống hiến gì được cho đội hình nhiều. Các tướng khắc chế Airi sẽ là Gildur, Aleister hay Arum.

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 11
Tướng khắc chế

Cách chơi Airi

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Airi khá mạnh mẽ với độ cơ động cao và sát thương lớn nên người chơi có thể tận dụng điều này, đè áp lực lên tướng đường Caesar đối phương. Người chơi Airi cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội hoặc quấy rối rừng đối phương để mang lợi thế nhất định cho đội hình.

Airi - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Airi 12
Cách chơi Airi

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu khi Airi đã có các trang bị nhất định, người chơi Airi cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ và áp sát, bắt các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đội đối phương. Kèm theo đó người chơi cũng cần chú ý các bùa lợi lớn như bùa xanh, đỏ hay là rồng.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc người chơi Airi cần xác định cho bản thân các mục tiêu cần hạ gục, cho ra vị trí thích hợp để có thể lao vào và tiêu diệt tuyến sau của team đối phương. Lúc này các tướng chống chịu, đỡ đòn của đội đối phương đã có các trang bị cần thiết nên người chơi cần hạn chế truy đuổi các mục tiêu này.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Airi

Chiêu cuối của Airi không những gây lượng sát thương lớn mà còn cho cô nàng khả năng di chuyển và tốc đánh cộng thêm nên người chơi cần cân nhắc thời điểm tung chiêu cuối hợp lý. Lượng giáp cộng thêm của chiêu cuối cũng dựa trên các mục tiêu trúng chiêu, càng nhiều mục tiêu trúng chiêu sẽ cho Airi càng nhiều giáp.

Mẹo khắc chế Airi

Một điểm yếu cực lớn của Airi mà không phải ai cũng biết đó là lượng giáp phép khởi điểm khi vào trận của cô nàng là 0. Người chơi đối đầu với Airi có thể tận dụng điều này để chọn các vị tướng phép mạnh như Zill hay Keera để hạ gục cô nàng một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Airi do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng sát thủ Airi sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cô nàng Ninja rồng này

Related Posts