Allain – Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh

Allain vị tướng thứ 101 trong Liên Quân Mobile, hay còn được gọi là Cuồng bạo song kiếm. Là một vị tướng mới được Liên Quân cập nhật, Allain mang cho mình bộ combo kỹ năng đặc biệt với sức sát thương chủ yếu đến từ đòn đánh tay. Hãy cùng chúng tôi phân tích sức mạnh của vị tướng này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Allain

Điểm mạnh Allain

Với bộ combo kỹ năng linh hoạt cùng lướt và chiêu cuối Kiếm tất sát, Allain có thể ra vào giao tranh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm mạnh của anh chàng này là khả năng gây sát thương liên tục, tốc độ đánh nhanh kèm theo đó là độ cơ động, khả năng khống chế ổn định. Khả năng hồi phục cực cao cũng là thế mạnh của Allain.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 1
Allain Liên Quân Mobile

Điểm yếu Allain

Mặc dù là tướng có độ cơ động ổn định nhưng điểm yếu của Allain lại là sự bị động khi tung chiêu thức. Kèm theo đó là khả năng hồi phục tốt nhưng anh chàng này lại dễ bị hạ gục khi bị sốc sát thương, có thể nói là độ chống chịu kém.

Tướng đồng minh và khắc chế Allain

Tướng đồng minh Allain

Với lối chơi càng quét thì Allain rất phù hợp đi chung với các tướng có khả năng càng lướt như anh chàng. Các tướng đó có thể là Kil’groth, Lữ Bố hay Richter. Các tướng này sẽ cùng Allain lao vào và thổi bay đối phương trong giao tranh tổng.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 2
Tướng dồng minh

Tướng khắc chế Allain

Tận dụng điểm yếu của Allain, các tướng có khả năng sốc sát thương mục tiêu sẽ có thể dễ dàng hạ gục anh chàng như Kriknak, Murad hay Keera. Các vị tướng này có độ cơ động cao hơn Allain và sát thương từ kỹ năng lớn, điều này sẽ luôn là trở ngại với anh chàng.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 3
Tướng khắc chế

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Allain

Cách cộng điểm kỹ năng

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 4
Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức Allain

Người chơi Allain có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để rút ngắn khoảng cách và cố định mục tiêu, đánh thường để tích nội tại và cố định mục tiêu bằng chiêu 2 một lần nữa và tung chiêu 1 để dồn sát thương. Chiêu cuối Allain có thể tung ra để kết liễu mục tiêu một cách đẹp mắt.

Càng về cuối trận đấu, để tận dụng sát thương diện rộng thì Allain thường dùng chiêu cuối đầu tiên để mở giao tranh và tạo lượng lớn sát thương lên đội hình đối phương.

Bảng ngọc cho Allain

Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng.

Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.

Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 5
Ngọc bổ trợ dành cho Allain

Bộ ngọc bổ trợ trên cường hóa tối đa điểm mạnh của Allain với các thuộc tính tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp cộng thêm cho anh chàng một sức mạnh vô tận mà bất kì đối thủ nào khi phải đối đầu với Allain cũng ngao ngán.

Cách lên đồ cho Allain

Khởi đầu với Thánh kiếm và Giày kiên cường sẽ cho Allain lượng công vật lý nhất định và tỷ lệ chí mạng tốt, kèm theo đó là một ít kháng hiệu ứng khống chế cho phép anh chàng dễ dàng tháo chạy khi rừng thăm hỏi.

Các trang bị tiếp theo là Song đao bão táp, Liềm đoạt mệnh và Nanh Fernir là các trang bị tăng mạnh sức tấn công cho Allain, tốc đánh, tốc chạy hay tỷ lệ chí mạng cũng tăng mạnh để có thể biến anh chàng thành một sát thủ thực thụ. Một chút chống chịu đến từ Liềm đoạt mệnh có thể cho Allain sống sót trong vài giây để tháo chạy khỏi giao tranh khi yếu máu.

Hercule thịnh nộ sẽ là món trang bị cuối cùng để có thể tăng khả năng phòng ngự cho Allain, có thể tạo ra các tính huống đột phá hoặc lật kèo đẹp mắt.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 6
Trang bị dành cho Allain

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Allain

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Đấu khí.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 7
Phù hiệu cho Allain

Bộ phù hiệu Vực hỗn mang sẽ rất hữu ích cho lối chơi của Allain. Với các điểm lướt tăng ST, tăng ST và Đấu khí sẽ cho Allain lượng sát thương vô tận. Phù hiệu phụ bảo mệnh sẽ phần nào giúp tăng khả năng hồi phục cho Allain, hạ tăng ST sẽ cho Allain khả năng tạo ra các chuỗi hạ gục team đối phương một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ người chơi có thể dùng hồi máu để kích hoạt bảo mệnh hoặc người chơi cũng có thể dùng bộc phá để kết liễu đối phương một cách nhanh chóng.

Cách chơi Allain

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận đấu là giai đoạn Allain mạnh mẽ và có thể đè áp lực lên bất kì đồi thủ nào đối đầu với anh chàng, Allain cũng có thể tận dụng sức mạnh và độ cơ động để quấy rối người đi rừng team đối phương, mang lại lợi thế cho rừng của đội hình.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này Allain cần tập trung dọn các tài nguyên từ đường và rừng đối phương nếu có thể để tăng tốc việc tích trang bị cho các giao tranh tổng ở cuối trận đấu. Để tập trung vào điều này người chơi sẽ chỉ tham gia các giao tranh nhỏ lẻ giữa trận nếu thật sự cần thiết.

Allain - Hướng dẫn cách chơi vị tướng allain cực mạnh 8
Cách chơi Allain

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu là lúc Allain bộc lộ được hết sức mạnh của mình, với các trang bị hiện có anh chàng có thể mở giao tranh tổng bằng chiêu cuối và giáng xuống đội hình đối phương hàng tấn sát thương. Việc của Allain lúc này là truy đuổi các mục tiêu máy giấy để tách các vị tướng này ra khỏi giao tranh, mang lại lợi thế cho đội hình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Allain

Chiêu 1 của Allain khi đang trong thời gian thi triển sẽ không bị ảnh hưởng bởi khống chế nên người chơi có thể tận dụng điều này để né các chiêu thức khống chế lao đến. Mặc dù có thể bỏ qua khống chế nhưng Allain vẫn phải chịu sát thương bởi chiêu thức đó nên người chơi cần lưu ý điều này

Mẹo khắc chế Allain

Khi phải đối đầu với Allain, ngoài việc dùng các tướng sát thủ người chơi cũng có thể khắc chế anh chàng này qua trang bị như Sách truy hồn, Đao truy hồn để hạn chế khả năng hồi phục của Allain.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng allain do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng đấu sĩ Allain này sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về anh chàng này.

Related Posts