Home / Tin tức / Apple có thể giúp mang lại hồ sơ y tế của cựu chiến binh vào thời đại hiện đại

Apple có thể giúp mang lại hồ sơ y tế của cựu chiến binh vào thời đại hiện đại

Apple có thể giúp mang lại hồ sơ y tế của cựu chiến binh vào thời đại hiện đại

Apple được cho là đang đàm phán với Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ để cung cấp cho các cựu chiến binh quyền truy cập vào hồ sơ y tế điện tử trên iPhone, theo một báo cáo từ The Wall Street Journal. Thỏa thuận này có thể giúp Apple đạt được tiến bộ đáng kể trong nỗ lực hợp tác với nhiều tổ chức y tế hơn và biến hệ điều hành di động của mình thành kho lưu trữ để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu y tế.

Công ty đầu tiên đã bắt đầu thảo luận kế hoạch với cơ quan năm ngoái, cho mỗi email được WSJ nhìn thấy và không rõ dự án đã tiến triển như thế nào. Tuy nhiên, có vẻ như Apple có thể khai thác các hồ sơ y tế cho 9 triệu cựu chiến binh Mỹ chuyên dụng phần mềm iOS, nhằm đơn giản hóa việc thăm bệnh viện và có khả năng cải thiện thời gian chăm sóc và điều trị. Apple được cho là cũng có khả năng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cơ quan này như là một phần của thỏa thuận này. Trên đường đi, báo cáo của WSJ cho biết Apple có thể cố gắng cung cấp các dịch vụ y tế, như nạp thuốc theo toa, thông qua ứng dụng Health, giảm 15% hoặc 30% trong số đó có thể đến Apple nếu nó có được các điều khoản tương tự như App Store.

Apple có thể giúp mang lại hồ sơ y tế của cựu chiến binh vào thời đại hiện đại
Apple có thể giúp mang lại hồ sơ y tế của cựu chiến binh vào thời đại hiện đại

Công ty đầu tiên bắt đầu cho phép bệnh nhân nhập khẩu hồ sơ y t, bao gồm cả dị ứng và kết quả xét nghiệm, vào ứng dụng Y tếcủa nó vào tháng 1 và đang dần hỗ trợ thêm cho các cơ sở y t. Thỏa thuận này với các cựu chiến binh sẽ đánh dấu một khoản đầu tư lớn hơn đáng kể vào không gian chăm sóc sức khỏe của Apple, hãng đã sử dụng ứng dụng Health và Apple Watch của mình để thử và đột nhập vào thị trường nhiều tỷ đô la.

Apple Watch đo nhịp tim của người dùng và các chỉ số thể chất khác và mô hình Series 4 mới nhất có khả năng thực hiện điện tâm đồ hoặc EKG, mà nó đã thành công trong việc tìm kiếm sự chấp thuận của FDA. Apple cũng đã cho phép bệnh nhân chia sẻ thông tin với các ứng dụng y tế chuyên dụng sử dụng nền tảng CareKit của nó, và cung cấp nền tảng ResearchKit cho các nghiên cứu y khoa. Trở lại vào tháng Hai, đã có thông báo rằng Apple sẽ ra mắt các phòng khám y t riêng cho nhân viên và gia đình của họ, dưới thương hiệu AC Wellness.

Apple không đơn độc trong nhiệm vụ trở thành một người chơi tập trung vào thị trường chăm sóc sức khỏe, đã chống lại những nỗ lực từ Thung lũng Silicon để cải thiện tình trạng sẵn có của hồsơ sức khỏe bệnh nhân do một sốrào cản vềcông nghệ và sự riêng tư.

Bảng chữ cái của công ty mẹ của Google có một công ty nghiên cứu khoa học đời sống được gọi là Verily và một nỗ lực mở rộng cuộc sống được gọi là Calico, cả hai đều được hưởng lợi từ việc truy cập dễ dàng hơn vào các tập hợp dữ liệu sức khỏe và kết quả nghiên cứu rộng hơn. Trong tháng này, Google cũng đã thuê một cựu giám đốc điều hành hệ thống bệnh viện tên là David Feinberg, từ một công ty có tên Geisinger đã đi tiên phong trong việc sử dụng hồ sơ y tế điện tử. Và trong mùa hè, Amazon mua PillPack khởi động dược phẩm trực tuyến, như một phần trong nhiệm vụ của mình để cả hai tham gia vào thị trường chăm sóc sức khỏe và cũng cạnh tranh tốt hơn với các hiệu thuốc truyền thống như CVS và Walgreens.

Tham khảo: The Verge

 

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …