Arduin – Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất

Arduin là một đấu sĩ đường Caesar trong Liên Quân Mobile. Được biết đến với cái tên “Linh hồn bất hoại”, Arduin được trang bị độ chống chịu cao với khả năng hồi phục tốt, gây sát thương diện rộng và sát thương chuẩn vô cùng bá đạo. Khả năng áp sát mục tiêu nhanh với chiêu cuối Câu hồn rìu. Vậy hãy cùng mình đến với bài viết dưới đây để hiểu thêm về vị tướng đấu sĩ này nhé!

Bộ kỹ năng của vị tướng Arduin

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 1
Bộ kỹ năng của vị tướng Arduin

Điểm mạnh và điểm yếu của Arduin

Điểm mạnh

Arduin mạnh nhất ở khả năng chống chịu với lượng hồi phục lớn đến từ nội tại. Khống chế đến từ bộ combo kỹ năng của Linh hồn bất hoại này cũng thuộc dạng khá và khả năng áp sát tốt khi tung chiêu thức cuối. Tất cả ưu điểm trên đã cho thấy Arduin thực sự là một đấu sĩ đáng gờm.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 2
Arduin Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Điểm yếu của Arduin chắc hẳn là sự thiếu cơ động khi chỉ có một chiêu thức để áp sát hoặc lao đến, lượng sát thương gây ra của Arduin cũng không lớn dẫn đến việc anh chàng sẽ khá chật vật khi đi đường với đấu sĩ team đối phương.

Các tướng đồng minh và khắc chế Arduin

Tướng đồng minh

Vì nhược điểm sát thương của Arduin gây ra không cao nên anh chàng cần đi với các tướng đồng minh có lượng sát thương lớn từ kỹ năng hay đòn đánh tay để cân bằng được đội hình như Capheny, Eland’orr hay D’Arcy.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 3
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Vì là một đấu sĩ chống chịu thực thụ nên các tướng gây sát thương chuẩn hay sát thương theo phần trăm máu sẽ gây sự khó chịu nhất định với Arduin như Yorn, Hayate hay Thorne.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 4
Tướng khắc chế

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Arduin

Cách cộng điểm kỹ năng

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 5
Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Với Arduin người chơi có thể combo đơn giản như sau: Dùng chiêu cuối áp sát, làm choáng và gây sát thương, sau đó dùng chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm, dùng chiêu 2 gây thêm sát thương, tạo giáp. Cuối cùng là chiêu 1 lần nữa để khống chế kẻ địch.

Bảng ngọc cho Arduin

Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.

Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.

Ngọc xanh: 10 viên máu tối đa / giảm hồi chiêu.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 6
Ngọc bổ trợ cho Arduin

Bảng ngọc trên là sự hài hòa giữa công và thủ cho Arduin, với các điểm máu tối đa, giáp cộng thêm nghiên về ưu điểm chống chịu và các điểm tốc đánh, tốc chạy, công vật lý, giảm hồi chiêu nghiên về bù đắp nhược điểm sát thương kém của anh chàng này. Giúp Arduin đỡ vất vả hơn trong việc đi đường đầu trận đấu.

Cách lên đồ cho Arduin

Khởi đầu với Áo choàng thần Ra và Giày kiên cường sẽ giúp Arduin có thêm lượng sát thương đốt bởi trang bị và khả năng kháng hiệu ứng để tránh việc bị thả diều.

Các trang bị tiếp theo sẽ tăng tối đa khả năng chống chịu cho Arduin như Khiên thất truyền, Huân chương Troy và Giáp thống khổ. Với lượng giáp và giáp phép đến từ các trang bị này giúp Arduin có thể hổ báo lao vào giao tranh mà không ngần ngại bất kỳ đối thủ nào. Các hiệu ứng giảm tốc đánh từ Khiên thất truyền hoặc phản sát thương từ Giáp thống khổ cũng vô cùng hữu ích dành cho một đấu sĩ chống chịu thực thụ như Arduin.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh để tăng thêm khả năng sống sót của Arduin sau giao tranh. Như kiểu đã trâu còn 2 mạng thì không có đối thủ rồi.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 7
Trang bị cho Arduin

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arduin

Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, hồi máu, Trói buộc.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 8
Phù hiệu và phép bổ trợ cho Arduin

Bộ phù hiệu trên sẽ tối ưu hóa được lối chơi càn quét của Arduin với các điểm phù hiệu ở Rừng nguyên sinh như chạy sông và hồi máu sẽ tăng khả năng di chuyển cũng như hồi phục giúp Arduin chống chịu tốt hơn và hạn chế việc bị thả diều. Trói buộc cho anh chàng này khả năng gây thêm sát thương khi khống chế trúng kẻ địch. Phù hiệu phụ bảo mệnh và hồi phục sẽ góp phần giúp Arduin dẻo dai hơn khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Để có thể sử dụng được bảo mệnh thì phép bổ trợ đi cùng không thể nào thiếu hồi máu, bảo mệnh sẽ giúp Arduin có lượng hồi máu lớn và tức thời để có thể tiếp tục giao tranh.

Cách chơi Arduin

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này Arduin ngoài khả năng chống chịu cao, Arduin sẽ khá yếu với lượng sát thương kém của mình. Tập trung farm lính, tích tiền mua trang bị là điều cần thiết với anh chàng này. Người chơi cũng có thể tận dụng khả năng đỡ đòn tốt để có thể quấy rối rừng đối phương.

Arduin - Hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Arduin chuẩn nhất 9
Cách chơi Arduin

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game với lượng trang bị nhất định Arduin có thể lao vào các giao tranh nhỏ lẻ một cách tự tin và khóa chân các mục tiêu để hỗ trợ hạ gục cho các vị trí chủ lực trong đội hình bạn. Tận dụng khả năng lao đến của chiêu cuối người chơi có thể chọn vị trí hoàn hảo và tạo bất ngờ cho team đối phương.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này Arduin cần bảo kê các sát thương chủ lực của đội hình với khả năng khống chế khá ổn đến từ combo chiêu. Do bản thân khống có quá nhiều sát thương nên khi sát thương chủ lực đội hình nằm xuống thì có trâu đánh lâu cũng chết. Arduin sẽ lên bảng điểm số ngay sau đó nếu không thẻ bảo kê an toàn được tuyến sau.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Arduin

Vì là tướng chống chịu có khả năng hồi phục tốt nên người chơi đừng ngần ngại mà tháo chạy quá sớm, hãy tự tin và chiến đấu đến phút cuối miễn sát thương chủ lực còn đứng vững.

Tận dụng khả năng lao đến của chiêu cuối người chơi có thể sử dụng nó một cách hợp lý để có thể cầm chân đối phương. VD: khi sát thủ đối phương lao đến xạ thủ team bạn, có thể dùng chiêu cuối để đu theo và gây choáng, cầm chân để xạ thủ có đủ thời gian tiêu diệt đối phương.

Mẹo khắc chế Arduin

Ngoài việc sử dụng các tướng gây sát thương chuẩn, người chơi cũng có thể khắc chế Arduin với các trang bị giảm khả năng hồi phục như Sách truy hồn, Đao truy hồn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Arduin do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng đấu sĩ Arduin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ, chọn cho bản thân lối chơi cũng như tướng đồng minh, khắc chế anh chàng đấu sĩ chống chịu này một cách hiệu quả bạn nhé!

Related Posts