iOS

Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft.

112

Bill Gates đã không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft nữa. Với nỗ lực làm từ thiện, nhà sáng lập Microsoft  đã bán đi một khối lượng cổ phiếu đáng kể và rơi xuống vị trí cổ đông thứ hai của Microsoft.

 

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft. 4

Bill Gates cùng Paul Allen đồng sáng lập ra Microsoft, và ở thời điểm đó, Bill Gates đã nắm giữ 64% cổ phần của công ty. Danh hiệu cổ đông lớn nhất của Microsoft đã nằm trong tay Bill Gates kể từ khi ông sáng lập công ty cho đến nay. Tuy nhiên, trong nỗ lực làm từ thiện của mình – mà chủ yếu là đại diện cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của ông, ông đã liên tục ăn mòn cổ phiếu của mình trong công ty.

Báo cáo thương mại hôm 02/05/2014 cho thấy Gates đã bán 4,6 triệu cổ phiếu MSFT (Microsoft) tương đương 185.600.000 USD. Điều này khiến số lượng cổ phiếu MSFT mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn lại 330.100.000 cổ phiếu. Như vậy, số lượng cổ phiếu Microsoft mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn dưới 4%.  Tính trung bình, Bill Gates đã bán đi khoảng 80 triệu cổ phiếu do ông sở hữu mỗi năm.

Như vậy, với 330.100.100 cổ phiếu, Bill Gates rơi xuống vị trí thứ hai trong hệ thống cổ đông của Microsoft. Vậy hiện tại cổ đông lớn nhất của Microsoft là ai? Câu trả lời chính là vị CEO tài ba Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu trong tay.

Đây có lẽ là một thông tin tuyệt vời đối với công chúng yêu quý Bill Gates, vị tỉ phú đã gây dựng nên hàng tỉ tỉ đô la chỉ để sau đó bán đi và làm từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới.

 N.Đ / itcafe.Vn – Theo ABC News.

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.