Home / Tin tức / Các chính trị gia và người biểu tình đang tìm cách ngăn chặn Amazon HQ2 của New York

Các chính trị gia và người biểu tình đang tìm cách ngăn chặn Amazon HQ2 của New York

Khi thống đốc New York và thị trưởng thành phố New York xuất hiện cùng với một giám đốc điều hành của Amazon ngày hôm qua để công bố Amazon HQ2 thiết lập cửa hàng trong thành phố, tâm trạng đã được ăn mừng. Canh bang một số người dân địa phương đang đẩy lùi và coi khi cần thiết sẽ xảy ra để đánh lừa thỏa thuận.

Quyết định của Amazon để xây dựng một cơ sở mới ở Long Island City, Queens, cũng như ở Bắc Virginia, đã gặp phải sự kháng cự gay gắt. Hai chính trị gia địa phương, Thượng nghị sĩ Michael Gianaris và thành viên Hội đồng thành phố Jimmy Van Bramer, đã nói “số tiền thuế chưa từng có” sẽ tới Amazon thông qua ưu đãi thuế.

Quá nhiệm là câu chuyện để chấp nhận này không được đảm bảo

Quá nhiều  đe dọa để chấp nhận điều này mà không có một cuộc chiến, “một trong hai tuyên bố ngày hôm qua. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên chống lại những gì chỉ có thể được mô tả như là một thỏa thuận xấu cho New York và cho Long Island City.”

Nhưng điều đó sẽ chiến đấu như thế nào? Gianaris đã nói với The Verge trong một cuộc phỏng vấn rằng nhân viên của ông đã “đào sâu vào gói khuyến khích để xem những gì chúng tôi có thể làm.” Làm thế nào mà thách thức pháp lý có thể xảy ra không rõ ràng, mặc dù ông cho rằng có thể có một câu hỏi về việc tái phân bổ đô la cho dự án. “Có vẻ như họ đang cố gắng sử dụng các chương trình khuyến khích hiện có trên quy mô chưa từng có trước đây,” ông nói.

Đầu ngày hôm nay, Politico cũng lưu ý ít nhất một lộ trình lập pháp tiềm năng. Theo ấn phẩm, một số yếu tố của thỏa thuận này sẽ được các nhà lập pháp tiểu bang xem xét thông qua Ban kiểm soát các cơ quan công quyền, đòi hỏi sự chấp thuận nhất trí đối với một số khía cạnh của thỏa thuận, như một phần của khoản trợ cấp thuế được đề xuất cho Amazon. Một cuộc bỏ phiếu sau tháng Giêng, khi đảng Dân chủ trong tiểu bang nắm quyền kiểm soát Thượng viện, có thể cho các nhà phê bình địa phương về thỏa thuận như Gianaris tận dụng. (Hai thượng nghị sĩ của New York cho đến nay vẫn im lặng về thỏa thuận này).

Các chính trị gia và người biểu tình đang tìm cách ngăn chặn HQ2 của New York của Amazon
Các chính trị gia và người biểu tình đang tìm cách ngăn chặn HQ2 của New York của Amazon

Hôm nay, Amazon cũng phải đối mặt với pushback từ công chúng. Bìa của tờ New York Post cho thấy một chiếc xe hơi Jeff Bezos, túi tiền trong tay, bay lên thành phố trên một chiếc trực thăng, ám chỉ đến một điều khoản của chiếc trực thăng trong thỏa thuận.

Những người biểu tình đã tập hợp lại với kế hoạch đã được thông báo trong một nỗ lực để đảo ngược. Khoảng 150 người đã đến một cuộc biểu tình tại thành phố Long Island, nơi các diễn giả địa phương thay phiên nhau bashing thỏa thuận này. “Chúng ta nên đầu tư vào nhà ở và nước nóng, chứ không phải trực thăng”, Michael Blake, người lắp ráp ở New York, cho biết, sau khi báo cáo về các vấn đề nóng trong các dự án Queensbridge liền kề.

“Con đường pháp lý thường là con đường hiệu quả nhất”, Gianaris nói với The Verge. “Tất nhiên, việc tăng áp lực công cộng luôn là thứ giúp ích.”

Tham khảo: The verge

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …