Home / Tin tức / Cách chọn camera tốt nhất cho bạn

Cách chọn camera tốt nhất cho bạn

Có rất nhiều máy ảnh trên thị trường hiện nay, và không phải tất cả đều được thực hiện như nhau. Có thể bạn đang tìm cách xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp của mình, bạn muốn gắn bó với một máy quay phim OG cho giao diện cổ điển đó hoặc có thể bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để làm trò chơi Instagram của mình. Bước đầu tiên để tìm ra máy ảnh nào phù hợp với bạn là tự hỏi mình bạn sẽ sử dụng máy ảnh gì nhiều nhất và bạn muốn chi bao nhiêu tiền.

Dành cho những hình ảnh AMATEUR

Nếu máy ảnh iPhone hoặc Pixel mới nhất của bạn không cắt nó cho ‘gram của bạn và bạn muốn thực hiện thêm bước đó, yêu thích cá nhân của tôi là Sony RX100 Mark IV. Với giá khoảng 1.000 đô la, nó có thể chụp ảnh ở định dạng RAW, nhanh chóng ghép nối với điện thoại của bạn và quay video 4K thực sự đẹp mắt. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là khung ngắm điện tử, điều quan trọng vì nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả cuối cùng chứ không chỉ là khung hình. Đó là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để chụp ảnh của bạn lên một tầm cao, và nó đủ nhỏ để đi du lịch cùng. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm G7X II của Canon hoặc LX100 II của Lumix.

Dành cho hình ảnh chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn chụp chân dung tuyệt vời và biết F-stop là gì, những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp này chạy với giá khoảng 2.000 đô la – và đó chỉ dành cho cơ thể. Dự kiến ​​sẽ giảm thêm $ 500 đến $ 1,000 cho một ống kính.

Để chụp ban ngày, tôi thích Canon 5D Mark III, và vào ban đêm, tôi thích Sony Alpha A7S MKII với ống kính Canon. Tôi sẽ sử dụng 5D mọi lúc nếu có thể, nhưng không phải là tốt nhất trong môi trường tối hơn vì việc đẩy ISO thường dẫn đến rất nhiều tiếng ồn. A7S xử lý nhiễu này tốt hơn rất nhiều, và nó có một khung ngắm điện tử cho tôi thấy ảnh sẽ trông như thế nào.

Trong khi cả hai đều là những máy ảnh tuyệt vời, 5D thì nặng hơn một chút. Đó là cả một điều tốt và xấu: trong khi đó không phải là thuận tiện nhất để đi du lịch với, chất lượng xây dựng là ấn tượng và thực sự nắm giữ. A7S, mặt khác, nhỏ, và chất lượng video sắc nét. Đi đến một cửa hàng và giữ chúng trong tay của bạn để thực sự tìm ra mô hình mà bạn thích.

Chỉnh sửa hình ảnh

Nếu tôi đang sử dụng RX100 để chụp ảnh nhanh với bạn bè của mình, tôi sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn của Instagram. Nếu bạn muốn một cái gì đó sâu hơn một chút, ứng dụng di động của Lightroom thực sự tuyệt vời. Ứng dụng này miễn phí và dễ sử dụng trên thiết bị di động và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Nếu tôi đang ở trên máy tính để bàn, thì đó là vì tôi đã quay RAW qua Canon hoặc A7S. Cho rằng, Lightroom là đến nay yêu thích của tôi. Có, Adobe là đắt tiền, nhưng tôi thực sự sử dụng tất cả các điều khiển, và nó có giá trị đối với tôi vì tôi cũng sử dụng nó cho công việc. Nếu bạn không thực sự có tiền cho điều đó, một chương trình có tên RawTherapee cũng là một lựa chọn tốt có thể mở các tệp RAW, TIFF và JPG với các bản cập nhật mới cho chương trình để biến nó trở thành một ứng cử viên phong nha chống lại Lightroom.

Tham khảo: The Verge

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …