Cài đặt Windows Phone 8.1 và Cortana

Đây là bài viết hướng dẫn cài đặt Windows Phone 8.1 trên bất kỳ thiết bị nào đang chạy Windows phone 8. Bản cài này chỉ là bản Developer Preview của Windows Phone 8.1 nhưng bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn để trải nghiệm.

Microsoft vừa phát hành phiên bản Windows Phone 8.1 dành cho nhà phát triển (Developer Preview of Windows Phone 8.1) tương thích với tất cả các thiết bị đang chạy Windows Phone 8. Bản cập nhật hiện chưa được công bố công khai và chỉ mở API dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không thể chời đợi thêm nữa và muốn trải nghiệm ngay-và-luôn sự tuyệt vời của Windows Phone 8.1 bạn vẫn có thể cài đặt một cách dể dàng với vài thao tác. Hơn nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt cô trợ lý ảo Cortana trên chiếc Windows Phone của mình.

Cập nhật Windows Phone 8.1

Chú ý: Trước khi thực hiện, hãy nhớ rằng bản cập nhật có thể làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị chính hãng và đặc biệt là bạn không thể khôi phục lại hệ thông Windows Phone 8 đang sử dụng. Tất nhiên, có thể bạn vẫn khôi phục được phiên bản WP8 cũ bằng cách can thiệp sâu vào hệ thống thông qua máy tính, tuy nhiên phương pháp này hiện chúng tôi chưa thử qua bao giờ.

Chú ý tiếp theo là itcafe sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về tình trạng thiết bị của bạn cũng như hậu quả do việc cài đặt Windows Phone 8.1 mang lại, vì thế một lần nữa chúng tôi muốn bạn hãy cân nhắc trước khi nâng cấp lên Windows Phone 8.1

Bước 1: Đăng ký một tài khoản Developer

Vào trang appstudio.windowsphone.com và nhấp vào nút “Start new project” để đăng ký tài khoản Developer cho Windows Phone.

Cài đặt Windows Phone 8.1

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft Live của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Đây là ID mà bạn sử dụng để đăng nhập vào OneDrive , Windows Live , Outlook.com , vv

Cài đặt Windows Phone 8.1 - bước 2

Đăng nhập bằng Windows Live ID của bạn

Bước 3 – Tải về ứng dụng “Preview for Developers” về điện thoại Windows Phone của bạn.

Mở các ứng dụng , đăng nhập với ID mà bạn đã dùng để đăng nhập vào trang web Appstudio từ Bước 1 và đồng ý với các điều khoản và điều kiện .

Cài đặt windows Phone 8.1 bước 3

Đọc các điều khoản và chấp nhận cài đặt ứng dụng Preview for Developers

Bước 4 – Kiểm tra các bản cập nhật

Tiếp theo, vào mục “Kiểm tra cập nhật” (nếu sử dụng tiếng Việt) hoặc “Phone Update” (nếu sử dụng tiếng Anh) trong Menu Settings và nhấp vào “Kiểm tra các bản cập nhật” . Trước khi cài đặt 8.1, điện thoại của bạn sẽ cần tải một bản cập nhật phụ với mã 8.0.10322.71 . Đây là bản cập nhật đệm trước khi có thể nâng cấp lên Windows Phone 8.1. Sau khi tải bản cập nhật đầu tiên xong, hãy khởi động lại điện thoại và vào kiểm tra cập nhật thêm một lần nữa, lần này bạn sẽ thấy bản cập nhật Windows Phone 8.1 hiện hữu.

Cài đặt Windows Phone 8.1 thành công

Sau khi Cài đặt thành công Preview for Developers bạn có thể cập nhật lên Windows Phone 8.1

Sau khoảng vài chục phút chờ đợi tải về và cài đặt hoàn tất, bạn cần phải khởi động lại điện thoại và sẽ thấy chiếc điện thoại của bạn đã chạy bản Windows Phone 8.1 mới toanh . Hãy nhớ rằng đây vẫn là một bản xem trước dành cho nhà phát triển và có thể bạn sẽ bắt gặp một vài lỗi ngoài ý muốn. Phiên bản chính thức của Windows Phone 8.1 sẽ chưa xuất hiện ít nhất là trong vài tháng tới. Chúng tôi đã thử cập nhật Windows Phone 8.1 trên Nokia Lumia 920 và Nokia Lumia 720, kết quả đều cập nhật thành công và máy hoạt động tốt.

Cài đặt và kích hoạt trợ lý ảo Cortana

» Cảm nhận về tính năng trợ lý ảo Cortana

Một trong những tính năng nổi bật của WP 8.1 là Cortana – phiên bản trợ lý ảo tương tự như Google Now hay Siri của Microsoft. Thật không may, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho Hoa Kỳ và chưa có một thông báo nào về việc ra mắt tính năng này ở các quốc gia khác. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cài đặt và trải nghiệm tính năng trợ lý ảo Cortana ngay cả khi đang ở Việt Nam.

Cài đặt Trợ lý ảo Cortana

Cortana hoạt động khá tốt với giọng trung tính. Không tồi cho một ứng dụng Beta

Để cài đặt và kích hoạt trợ lý ảo Kortana, bạn thực hiện như sau:

 Bước 1 – Thay đổi khu vực trong mục thiết lập điện thoại thành “United States, English” và khởi động lại.

Bước 2 – Thay đổi ngôn ngữ thành English (United States) trong mục cài đặt và khởi động lại điện thoại một lần nữa.

Bây giờ, đi đến danh sách ứng dụng và bạn sẽ thấy ứng dụng Cortana hiện hữu . Bạn có thể kích hoạt nhanh Cortana bằng cách nhấn giữ biểu tượng ‘Tìm kiếm’ (hình chiếc kính lúp) ở trên điện thoại . Khi bạn sử dụng điện thoại của bạn , Cortana sẽ tìm hiểu bạn hành vi sử dụng và cũng nhắc bạn với các đề xuất và cảnh báo, giống như Google Now.

Chúng tôi chỉ mới bắt đầu chơi đùa với Cortana và Windows Phone 8.1 các tính năng khác chúng tôi sẽ sớm truyền tải đến các bạn trong một bài viết khác. Trong khi chờ đợi , bạn có thể kiểm tra một cái nhìn chi tiết những gì mới.

N.Đ / itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời