Cài giao diện Windows 7 trên Windows 8.1

Bạn từng thấy nhiều bài viết nói về việc cài giao diện Windows 7 cho Windows XP hay cài giao diện Windows 8.1 cho Windows 7 thì hôm nay bạn sẽ đọc một bài viết ngược lại. Cài giao diện Windows 7 trên Windows 8.1

Cài giao diện Windows 7 trên Windows 8.1 3

 

Nếu bạn có một máy tính với Windows 8 hay 8.1 nhưng vẫn nhớ Windows 7, không cần phải lo lắng . Sau một vài bước đơn giản, bạn có thể làm cho hệ điều hành hiện tại của Microsoft cái nhìn và cảm thấy gần như giống hoàn toàn với người tiền nhiệm của nó . Đây là cách làm thế nào để mang lại menu Start và hiệu ứng gương hấp dẫn, làm thế nào  để ẩn các yếu tố khác củaWindows 8 như menu Charms .

Bước 1: Hoán đổi các màn hình Start cho một menu Start

Các tính năng quen thuộc nhất (và ,đôi khi , gây khó chịu nhất ) của Windows 8Windows 8.1 là màn hình Start được tổ chức dạng ngói . Trong khi Windows 7 cho phép bạn chọn từ một danh sách các ứng dụng bằng cách kích vào thanh menu Start, thì Windows 8 và Windows 8.1 đưa bạn đi đến một màn hình hoàn toàn riêng biệt để khởi động một ứng dụng hoặc tiến hành tìm kiếm. Windows8.1 có một nút Start ở góc dưới bên trái của màn hình, nhưng đừng bị đánh lừa , nó sẽ chỉ đưa bạn trở lại màn hình ngói đầu tiên khi bạn nhấp vào nó.

Có một số bên thứ ba của Windows 8 / Windows 8.1 ứng dụng menu Start bao gồm những tiện ích cần thiết cho người dùng, được cung cấp miễn phí như Classic Shell, nhưng nếu bạn sẵn sàng trả $ 4,99, chúng tôi đề xuất cho bạn Start8 , bởi vì nó có giao diện giống các trình đơn Start của Windows 7 nhất và cho phép bạn kiểm soát các yếu tố khác của giao diện người dùng .

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến nghị bạn hãy thử  Tạo menu Start cho Windows 8 không cần phần mềm theo như hướng dẫn của itcafe.Vn

Thiết lập Start8 :

1. Tải và cài đặt Start8 tại đây.

Bạn có thể dùng thử phần mềm này miễn phí trong 30 ngày.

2.Chọn Windows 7 Style và Shadow Theme ở tab Style.

 

3.Chọn tab Destop

4.Đánh dấu mục “Disable all Windows 8 hot corners when at the destop”. Thiết lập này sẽ ngăn chặn các Charms và phím tắt Windows 8 Start xuất hiện khi bạn di chuyển chuột ở một góc.

5.Hãy chắc chắn rằng thẻ “Automatically go to the Desktop when I sign in”đã được đánh dấu. Bằng cách này, Windows 8 / Windows 8.1 sẽ đưa bạn thẳng đến màn hình làm việc khi nó khởi động chứ không phải đi qua màn hình Start đầu tiên .

 

6. Không đánh dấu thẻ Disable Taskbar Translucency  

7. Lựa chọn tab Control  

8. Bỏ chọn “show the Windows 8 menu when I press the right windows key.” Với thiết lập này ra , bạn sẽ không vô tình kết thúc trên màn hình Start nếu bạn nhấn phím Windows bên phải .

9.Đóng cửa sổ thiết lập Start8

10.Xem tất cả các chương trình bằng cách nhấp vào All Programs trên menu Start8.

11.Ghim chương trình yêu thích của bạn vào Start8 bằng cách kích chuột phải vào chúng và chọn Pin To Start8.

 

Bước 2 : Cài đặt Windows 7 Aero Theme

Với Windows 8, Microsoft đã gỡ bỏ hiệu ứng gương hấp dẫn và phong cách nhiều người yêu thích trong Windows 7. Thay vào đó, các công ty thực hiện các chủ đề để bàn bằng phẳng, vững chắc, chính điều này đã đem lại một chút nhàm chán. Trong khi bạn không thể có được tất cả các hiệu ứng mờ trở lại, bạn có thể có được một giao diện rất giống với giao diện mặc định của Windows 7.

1.Tải về và cài đặt UxStyle tại đây

Ứng dụng này tweaks thiết lập của bạn , do đó bạn có thể cài đặt chủ đề của bên thứ ba mà bạn đã không nhận được từ Microsoft.

 

2.Tải về chủ đề này của Windows 7 từ Deviant Art và mở file nén của nó . Bỏ qua những cảnh báo nói rằng nó không hoạt động trong Windows 8.1.

3.Sao chép nội dung của thư mục Themes từ tập tin nén vào C: Windows Resources Themes .

 

4.Nháy đúp chuột vào biểu tượng Aero8Rounded – Default.theme . Chủ đề của bạn bây giờ nên thay đổi để Aero 8 rounded , vì nó trông giống như giao diện mặc định của Windows 7 , hoàn tất với các biểu tượng hình nền Windows 7.

Để chuyển đổi qua lại giữa các chủ đề Windows 7 đã được thiết kế sẵn và một số chủ đề Windows 7 và một số chủ để Windows 8 khác , nhấp chuột phải vào desktop và chọn Personalize .

Bước 3: Thêm một hiệu ứng gương trên cửa sổ thanh tiêu đề

Thậm chí ngay cả khi chủ đề Aero được cài đặt, các thanh tiêu đề cửa sổ và biên giới vẫn không rõ ràng. Trong khi bạn không thể làm cho tất cả các phần của giao diện người dùng có hiệu ứng mờ ám khói như họ đãlàm trong Windows 7, WinaeroGlass có thể làm cho các thanh tiêu đề trong suốt.

1.Tải về và giải nén WinaeroGlass tại đây.
2.Nháy đúp vào Winaeroglass.exe bật hiệu ứng của nó . Hiện nay các ứng dụng này hoạt động mà không có giao diện người dùng.

3.Sao chép WinaeroGlass.exe vào C: ProgramData Microsoft Windows Start Menu Programs Startup nếu bạn muốn nó hoạt động mỗi khi Windows 8 bắt đầu khởi động.

Bước 4: Bỏ qua màn hình khóa

Windows 7 không lãng phí thời gian bằng cách yêu cầu bạn phải đi tới một màn hình khóa trước khi bạn có thể đăng nhập nó một cách nhanh chóng . Thật may mắn, nó dễ dàng vô hiệu hóa sự lãng phí thời gian ở màn hình khóa của Windows 8.

1.Mở Regedit bằng cách nhấn Windows R và nhập vào regedit ở ô gợi ý.

2.Điều hướng đến HKEY_LOCAL_MARCHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows

3.Tạo một khóa cá nhân nếu nó chưa tồn tại. Bạn có thể tạo một khóa bằng cách kích chuột vào phím Windows , chọn New-> Key và đổi tên cho thư mục vừa xuất hiện.

 

4.Tạo một giá trị DWORD mới và đặt tên cho nó là NoLockScreen. Để tạo ra một DWORD, nhấp chuột phải vào khoảng trắng ở phía bên phải của cửa sổ và chọn New -> DWORD (32- bit) Value. Đổi tên DWORD.

5.Gán cho NoLockScreen giá trị là 1 bằng cách nháy đúp vào nó và nhập số 1 trong hộp thoại vừa xuất hiện.

6.Đóng Regeditkhởi động lại. Từ bây giờ bạn sẽ được đưa thẳng đến màn hình khởi động một cách nhanh chóng.

Bước 5: Chạy các kiểu ứng dụng của Windows 8 ở màn hình nền

Ngay cả khi máy tính của bạn trông giống như Windows 7, bạn có một trình đơn Start và hệ thống đưa bạn thẳng đến màn hình, bạn vẫn có thể muốn sử dụng một số ứng dụng củaWindows 8 . Thông thường , bạn buộc phải chạy các kiểu ứng dụng mới như Bing Tin hoặc ứng dụng People ở chế độ toàn màn hình trong giao diện Modern UI của Windows 8 , nhưng với sự giúp đỡ của một tiện ích gọi là ModernMix bạn có thể chạy tất cả các chương trình Windows 8. Bạn có thể kéo và điều chỉnh kích thước của cửa sổ đang làm việc trên màn hình nền.

1.Tải về và cài đặt ModernMix .

Ứng dụng này có giá 4,99 $ nhưng bạn có thể dùng thử nó hoàn toàn miễn phí trong 30 ngày. Bạn có thể cần phải nhập địa chỉ email của bạn để nhận được một liên kết tải về .

 

2. Chọn chế độ “When launched from the Windows 8 Start Menu.” Với thiết lập này được kích hoạt, ngay cả khi bạn khởi động một ứng dụng Windows 8 từ màn hình Start, nó vẫnsẽ mở ra trên màn hình nền.

3. Chọn “Never return to the Windows 8 menu when I close applications” ở tab Advanced.

4. Đóng cửa sổ cài đặt của ModernMix

Miễn là ModernMix đang chạy, tất cả các kiểu ứng dụng của Windows 8 ( còn được gọi là các ứng dụng hiện đại ) sẽ chạy trong cửa sổ. Bạn thậm chí có thể ghim các ứng dụng củaWindows 8 trên thanh tác vụ bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và chọn ” Pin this program to taskbar”.

 

Xong, như vậy là bạn đã có thể trải nghiệm giao diện Windows 7 thân thuộc trên Windows 8 hoặc Windows 8.1 trong khi vẫn có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng của Windows 8/8.1 trọn vẹn. itcafe sẽ tiếp tục đăng tải thêm nhiều bài viết – thủ thuật Windows hấp dẫn hơn nữa. Hãy truy cập vào itcafe.Vn mỗi ngày để đón đọc các bạn nhé!

Loandtng/itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời