iOS

Chạy ứng dụng Chrome trên iOS và Android?

117

Google đưa các ứng dụng Chrome vào Android và iOS, cho phép người dùng chạy các ứng dụng Chrome trên các thiết bị Android và iOS, đây là một tin tức khá thú vị đúng không nào?

Chạy ứng dụng Chrome trên iOS và Android? 4

 

Hồi tháng chin, Google đã chính thức ra mắt các ứng dụng máy tính để bàn cho Chrome, giúp người dùng có thể trải nghiệm dược các ứng dụng của Chrome trên máy tính. Chỉ một vài tháng sau đó, Google lại tiếp tục phát triển cho phép người dùng chạy các ứng dụng Chome trên thiết bị Android và iOS. Hiện tại, Google đã tung phiên bản thử nghiệm của Chrome apps trên Android và iOS.

Lợi thế quan trọng nhất trong kế hoạch lần này là khai thác số lượng lớn người dùng di động để thúc đẩy sự phát triển của hệ điều hành Chrome. Mặt khác, thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng viết nhiều ứng dụng hơn nữa cho nền tảng Chrome khi nó có thể làm việc trên cả nền iOS, Android và Web.

Lợi thế thứ hai mà Google muốn nắm bắt chính là khai thác nguồn ứng dụng khổng lồ có sẵn trên hai nền tảng lớn nhất hiện nay là iOS và Android. Các nhà phát triển sẽ dễ dàng chấp nhận hơn việc tích hợp thêm khả năng chạy trên Chrome cho ứng dụng iOS hoặc Android của họ.

Thật khó để có thể đoán được “Google đang nghĩ gì” trong kế hoạch phát triển tương lai. Nhưng một điều chắc chắn đó là khả năng mà Gã Khổng Lồ công nghệ đang nhắm vào chính là nền tảng web và hệ điều hành chrome.

Hiện các ứng dụng Chrome trên Android và iOS đều đang ở phiên bản thử nghiệm, vì thế người dùng có thể sẽ bắt gặp một số lỗi ngoài ý muốn hoặc một vài thiếu sót. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ đợi thì hãy thử, tại sao không?

N.Đ / Theo Cnet

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.