Chiếc smartwatch này sẽ giúp bạn nói được 9 loại ngôn ngữ khác nhau

Trong cuộc cạnh tranh nhằm giành lấy sự lựa chọn của người tiêu dùng, nhiều smartwatch đã phải nhận thất bại thảm hại. Tuy nhiên, Time2Translate lại có một lợi thế nho nhỏ khi có thể dịch lời nói sang 9 ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực!

Được sản xuất bởi Lingmo – công ty từng tung ra chiếc tai nghe Translate One2One vào năm ngoái – smartwatch Time2Translate có một microphone và loa được tích hợp trong thân đồng hồ, nhờ đó bạn có thể nói với smartwatch này và nghe câu trả lời của nó từ khoảng cách 2 mét trở lại.

Time2Translate có giá khởi điểm 699 USD cho phiên bản "Lifestyle"
Time2Translate có giá khởi điểm 699 USD cho phiên bản “Lifestyle”

Chiếc đồng hồ này hỗ trợ 9 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Pháp, Trung, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Ả-rập – những ngôn ngữ chiếm đến 90% số từ ngữ trên thế giới. Nó có thể dịch chính xác đến 85% nhờ sự kết hợp của nền tảng xử lý ngôn ngữ tự nhiên IBM Watson và công nghệ của riêng Lingmo.

Bên cạnh việc dịch cuộc hội thoại giữa 2 người, Time2Translate còn hỗ trợ dịch cuộc hội thoại nhóm với số người tham gia lên đến 1.000 người.

Cấu hình khủng, giá cao

Smartwatch Time2Translate có màn hình cảm ứng AMOLED 1.39-inch, bộ nhớ lưu trữ 4GB, RAM 512MB, camera 2MP, pin 350mAh với thời lượng 4-5 tiếng nếu sử dụng nhiều và 13-15 tiếng thời gian chờ.

Time2Translate chạy hệ điều hành Android (chứ không phải Android Wear thường thấy trên nhiều smartwatch khác) và có thể hoạt động độc lập, đóng luôn vai trò của một chiếc điện thoại nhờ sở hữu một khe cắm thẻ SIM. Tất nhiên, nhờ chạy Android nên bạn có thể cài đặt và sử dụng Google Maps và Google Play trên Time2Translate. Nhưng đừng chú ý quá tới những thứ “phù du” đó, bởi khả năng phiên dịch cực độc của Time2Translate mới là thứ khiến bạn phải bỏ tiền ra mua.

Time2Translate có giá khởi điểm 699 USD cho phiên bản “Lifestyle” khung đen, dây đeo silicon đen. Bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản “Executive” với khung bằng thép không rỉ và dây đeo bằng da, có giá 899 USD. Dù thích phiên bản nào thì bạn cũng nên đặt hàng trước ngay từ hôm nay, và đồng hồ sẽ được chuyển đến tay bạn trong tháng 4.

Tham khảo: TechRadar – Tạp chí IT Cafe

Related Posts