Đánh giá ứng dụng Google Camera cho Android

Google Camera đã được phát hành tại cửa hàng Google Play ngày hôm nay. Liệu ứng dụng Google Camera có như mong đợi? Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ cùng khám phá.

Đánh giá ứng dụng Google Camera cho Android 3

 

Ứng dụng Google Camera cho Android được mệnh danh là người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dùng

Chức năng

Google Camera là một ứng dụng máy ảnh nên nó sẽ thực hiện các chức năng của một máy ảnh như quay video và chụp ảnh. Ứng dụng này đi kèm với năm chế độ bao gồm cả chế độ Panorama, Photosphere Mode, Camera Mode thông thường, Video Mode, và một chế độ mới gọi là Lens Blur.

Chế độ Panorama và Photosphere có một chút rung khi sử dụng nhưng khi bạn chụp được một hình ảnh đẹp với chúng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì những gì hai chế độ này mang đến. Nó hoạt động bằng cách bắt đầu với một hình ảnh duy nhất và sau đó bạn phải tuân theo các dấu chấm để tạo ra một bức tranh toàn cảnh đầy đủ hoặc quang quyển. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chất lượng cao hay thấp trong phần cài đặt, thời gian để xử lí là khác nhau và có thể mất một phút để đưa ra hình ảnh đầy đủ nhưng những bức ảnh thường sẽ làm hài lòng người sử dụng.

Xem thêm: Gmail ra mắt tính năng đồng bộ với mục Favorites của Android

Chế độ Lens Blur cho phép bạn sở hữu một hình ảnh với một nền mờ và nổi bật một đối tượng duy nhất. Đây là độ sâu phổ biến của hiệu ứng trường thường được những người có máy ảnh DSLR rất ưa chuộng. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với độ mờ, bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ sau khi ảnh được chụp.

Có một trình thiết lập đơn mà bạn có thể điều chỉnh độ phân giải và các thiết lập về chất lượng. Tuy nhiên ta không thể thay đổi vị trí lưu trữ ảnh sau khi chụp.

Thiết kế

Đối với một ứng dụng máy ảnh nói, thiết kế của Google Camera khá bắt mắt. Bạn có thể thay đổi chế độ máy ảnh của bạn bất cứ lúc nào bằng cách trượt bên phải từ bất cứ nơi nào và các chế độ sẽ trượt ra từ phía bên trái. Nếu bạn muốn xem bất kỳ hình ảnh nào đã chụp, bạn chỉ cần đặt ngón tay của bạn bên trái và nó sẽ mở ảnh gần đây nhất. Đáng chú ý rằng chế đồ này không đi kèm với cả một bộ sưu tập ứng dụng, do đó bạn sẽ cần phải sử dụng một cài đặt trên thiết bị của bạn hoặc tải Google Photos nếu bạn muốn trải nghiệm hoàn chỉnh các tính năng của Google.

Các thiết lập được trình bày một cách dễ hiểu. Bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của camera phía trước và phía sau, thay đổi vị trí, và bật thay đổi độ sáng bất cứ khi nào bạn cần.

Có một lựa chọn thiết kế nhỏ khác. Khi bạn phóng to thu nhỏ hình ảnh bạn sẽ nhìn thấy hai thanh nhỏ sẽ chỉ cho bạn cách thu nhỏ trong máy ảnh. Ở phía dưới là một số thiết lập các biểu tượng tắt cho flash, thay đổi camera trước sau,…

Ưu điểm:

• Chế độ Panorama, Lens Blur và Photosphere rất dễ dàng để sử dụng. Chiếc máy ảnh này sẽ hướng dẫn bạn chụp những bức ảnh tốt và mặc dù dựng hình và xử lý mất một thời gian, kết quả thường trông khá đẹp .

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Bạn không cần nhiều hơn một cái lướt hoặc click để xem khá nhiều thiết lập trong ứng dụng. Chuyển đổi chế độ đơn giản như trượt các tùy chọn trên và bấm vào chúng. Các thiết lập nhanh chóng, truy cập vào thư viện đơn giản.
• Ứng dụng này thực hiện hoàn hảo các chức năng mà nó được thiết lập. Tất cả các tính năng làm việc như dự định. Cá nhân tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng. Một khi bạn học được cách mà các phương thức khác nhau làm việc, không có bất kỳ trở ngại nào khi sử dụng chúng.

Hai thanh zoom được thiết kế khá thú vị khi bạn đang ở chế độ video, nó sẽ cố gắng giúp bạn chụp trong chế độ phong cảnh bằng cách sử dụng một biểu tượng quay. Bạn vẫn có thể chụp trong chế độ chân dung nhưng trên thực tế, không ai thích nó và nó chỉ xuất hiện như một lời nhắc nhở từ Google.

Nhược điểm:

• Điểm mạnh của ứng dụng cũng chính là điểm yếu lớn nhất của nó. Nếu bạn đang sử dụng các thiết lập phức tạp hơn các ứng dụng máy ảnh khác, thì đây sẽ là một chút thiếu xót đối với một số người. Bạn không thể điều chỉnh ISO, cân bằng trắng, không có bộ lọc và không có các tính năng như ổn định hình ảnh.
• Một số khách hành đã bắt đầu phàn nàn về các lỗi khác nhau của Google Camera. Không phải là một lỗi lớn mà chính là những lỗi nhỏ đang ảnh hưởng đến mọi người. Một trong những rắc rối mà tôi đã được nghe một vài lần chính là ứng dụng bị đứng khi sử dụng chế độ Lens Blur. Một trong những lỗi thứ hai là thiếu HDR trên rất nhiều thiết bị. Tôi đã không gặp phải những vấn đề này có lẽ nó xuất hiện tùy thuộc vào thiết bị và các phiên bản Kit Kat khác nhau của bạn.
• Vấn đề cuối cùng là thiếu các lựa chọn về lưu trữ. Bạn có một thiết bị được hỗ trợ bởi một thẻ nhớ SD? Bạn hoàn toàn không thể sử dụng nó để lưu trữ. Điều này có thể do Kit Kat đã hạn chế nó, vì vậy, mặc dù tôi không thích phải nói điều này nhưng tôi hy vọng bộ nhớ trong của bạn có đủ không gian để lưu trữ tất cả hình ảnh bạn chụp.

 

Google Camera cho Android 4.4 hiện chưa hỗ trợ lưu trữ trên thẻ nhớ SD

Kết luận

Nhìn chung, đây là một ứng dụng máy ảnh khá tốt dành cho Android. Nó mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thiết kế tuyệt vời, thú vị và bạn sẽ không phải gặp bất kì khó khăn nào khi sử dụng Google Camera. Vấn đề duy nhất có vẻ là vài lỗi nêu trên. Điều đó đồng nghĩa rằng chúng ta đều hy vọng có thêm nhiều tính năng được tích hợp, bởi suy cho cùng nó đơn giản nhưng gần như lại “quá đơn giản”!

Ron Amadeo từ Ars Technica đã làm một ứng dụng phá bỏ và tìm thấy mã gián tiếp kết nối với một cài đặt tính năng nâng cao mà tôi hy vọng sẽ trở thành hiện thực. Bên cạnh đó là tính năng Timelapse mà tôi cho rằng âm thanh khá tốt. Đây có lẽ là một bản cập nhật được chờ đợi trong tương lai. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, Google Camera vẫn là một ứng dụng tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ cho shot hình của mình thì Google Camera có vẻ sẽ là một đề cử sáng giá!

La Hy_Gió – itcafe

Related Posts

Trả lời