Đánh giá Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 vừa ra mắt và đã đến với thị trường Việt Nam. Có rất nhiều bài đánh giá Windows Phone 8.1 cũng như các video review 8.1 đã được cộng đồng mạng đăng tải và chia sẽ trên Internet. Trong bài viết này, itcafe xin chuyển tải đến các tín đồ Windows một số cảm nhận khác về Windows Phone 8.1

Thư ký ảo Kornata trên Windows Phone 8.1

Thư ký ảo Kortana là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất trên Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 – Nền tảng vững chắc cho hiện tại, bước tiến mới mẻ cho tương lai

“Tôi có thể làm gì cho anh, David?”

Có một người con gái bên trong chiếc 1020 của tôi, cô ấy luôn chào đón tôi mỗi khi tôi nhấn nút tìm kiếm. Tên cô ấy là Cortana, cô ấy luôn rất thân thiện. Cortana giúp tôi quản lí lịch trình của mình, cô ấy biết tôi sẽ dùng phương tiện nào để đi đến sân bay và trong thời gian bao lâu. Sẽ như thế nào nếu ngay cả khi tôi đã cố gắng nhưng vẫn lỡ mất chuyến bay? Không thành vấn đề, cô ấy sẽ giúp tôi đặt một chuyến bay khác vào ngày mai. Và, cô ấy có một địa điểm và một ý tưởng tuyệt vời cho bữa tối hôm nay của tôi!

“Cô ấy” là trung tâm của Windows Phone 8.1, là một trong những thay đổi lớn nhất của Microsoft trong hệ điều hành của mình. Cô ấy sẽ xuất hiện trong hình ảnh ba chiều của 500 năm sau vài bước khởi động đơn giản. Bạn có thể đặt tên hoặc không đặt tên cho cô ấy, đó không phải là một vấn đề to tát. Cô ấy là bước tiến mới trong tương tác giữa thiết bị Smartphone với người dung. Chúng ta sẽ không còn phải mất thời gian sử dụng một tá ứng dụng cho một tá công việc của mình, mà thay vào đó, người trợ lí ảo này sẽ giúp bạn quản lí chúng một cách hợp lí.

Một mặt, Windows Phone 8.1 là một bàn đạp tiến tới tương lai, sử dụng phương thức mới để làm những việc cũ, biến chúng trở nên dẽ dàng và hiệu quả hơn. Mặt khác, đây chính là con đường đơn giản nhất giúp Microsoft đưa thiết bị di động của mình gần gũi, phù hợp với iOS hay Android. Sự thay đổi này giúp cho Windows Phone 8.1 trông đơn giản hơn, mạnh mẽ hơn, thống nhất hơn. Nhìn chung, rất khó để họ có thể đạt được ngôi vị quán quân, nhưng đây là cơ hôi duy nhất cho Micrsoft trong trận chiến cạnh tranh không ngừng nghỉ trên thị trường Smartphone hiện nay.

Windows Phone 8.1 có khả năng tùy biến cao

Windows Phone 8.1 có khả năng tùy biến cao hơn.

Thành công của Microsoft với Windows Phone 8.1 có khả năng sẽ giúp họ làm cho khách hàng chuyển đổi từ iPhone hoặc các thiết bị Android sang sản phẩm mới này.

Thêm một vài ví dụ khác như khi bạn chạm vào thông báo email mới sau đó bạn xóa email này đi, bạn sẽ được đưa trở lại nơi bân đang làm việc chứ không phải là hộp thư đến. Tuy nhiên bạn không thể thực hiện thao tác này cho tất cả mọi thông báo của mọi ứng dụng, “Quick Actions” chỉ cho bạn thực hiện hành động này đối với một nhóm ứng dụng tùy chỉnh như Wi-fi hay Bluetooth. Tuy nhiên, chỉ cần một đột phá nhỏ cũng đã tạo nên được nét nổi bật cho Windows Phone 8.1.

Bạn không cần phải săn các ứng dụng để thay đổi độ sáng màn hình, và, nếu bạn bỏ lỡ một thông báo khi nó bật lên không có nghĩa là nó sẽ biến mất hoàn toàn. Các Live Tiles sẽ thiết lập lại khi bạn mở Action Center, cũng có nghĩa là bạn sẽ không còn cảm giác phiền nhiễu khi các thông báo cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này làm cho toàn bộ hệ điều hành nhanh hơn và gắn kết hơn, giống như chỉ có một ứng dụng duy nhất chứ không phải là một tập hợp các ứng dụng.

Lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy Windows Phone 8.1 rõ rang hơn bao giờ hết. Đó là tất nhiên vì nó hiện đang làm việc tương tự như Android và iOS. Bây giờ bạn có thể giao Lumia 1020 cho mẹ của bạn và bà ấy sẽ nhanh chóng hiểu làm thế nào để sử dụng nó. Và nếu như có bất cứ điều gì bà ấy không thể tìm ra? Đừng lo bà ấy chỉ cần bấm vào nút tìm kiếm và Cortana sẽ xuất hiện, lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ .

Thông qua tất cả sản phẩm của mình, Microsoft dường như đã học được một bài học đó là sáng chế và cuộc cách mạng không phải là sửa chữa mọi thứ trên diện rộng mà là thiết lập lại các nudges nhỏ một cách đúng hướng. Làm những gì bạn làm tốt, và học hỏi từ những gì người khác đã làm rất tốt . Windows Phone 8.1 thành công bởi vì nó không suy nghĩ lại tất cả mọi thứ; nó cho phép những ý tưởng tốt có cơ hội được bộc lộ và chính điều này đã Windows Phone độc đáo.

Bàn phím Windows Phone 8.1

Bàn phím Windows Phone 8.1 có nhiều cải tiến

Windows Phone 8.1 đã thực hiện hàng loạt cải tiến cho Xbox Music, Wallet và Maps, cộng thêm hỗ trợ tốt hơn cho thẻ SIM, cập nhật ứng dụng và xem lịch. Đây là một cách hoàn toàn khác trong việc tương tác với điện thoại của bạn. Cô ấy như một trợ lý cá nhân hay một trang báo cá nhân của bạn. Với một giọng nói tương tự như Siri, Cortana có thể làm tất cả mọi thứ từ đặt báo thức, giúp bạn tìm thấy một nhà hàng tốt gần địa điểm hiện tại của bạn. Cô ấy cũng có thể khởi động ứng dụng, tìm kiếm trên web, và cho bạn biết Yankees có thắng đêm qua hay không.

Tất cả mọi thông tin được cung cấp từ Bing và nó thực sự rất hữu ích. Một cái chạm đơn giản vào nút tìm kiếm để kích hoạt Cortana ở bất cứ nơi đâu, đây cũng chính là cách hiệu quả để xử lí tất cả mọi thứ. Đa nhiệm chính là một điểm yếu của Windows Phone, nhưng Cortana hầu như có thể tránh được rắc rối này. Bạn không cần phải thoát khỏi Rdio để thêm một lời nhắc nhở , bạn chỉ cần chạm vào kính lúp và nói “Nhắc tôi lấy quần áo tại tiệm giặt ủi của tôi khi tôi về nhà vào ngày mai”. Cortana đã nhớ nơi tôi sống và làm việc, cô ấy biết tôi muốn đọc và nghe những gì; cô ấy có thể cung cấp các thông tin hữu ích và các đề xuất thú vị. Tất cả được tùy biến thông qua tính năng Notebook thông minh: Bạn chỉ cần cho Cortana biết thói quen của bạn, sở thích của bạn, địa chỉ lien lạc của bạn và cô ấy sẽ biết nên làm gì là thích hợp.

Mặc dù những gì Microsoft mang lại chưa thực sự tốt hơn những gì Google đang cung cấp nhiện nay, nhưng đó là một điều tốt đẹp vì Windows Phone đã luôn luôn được cho rằng: Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ luôn tìm thấy con đường trở lại với cuộc sống. Và tôi chắc chắn hơn bao giờ hết rằng tất cả chúng ta sẽ phải chấm dứt việc nói chuyện điện thoại cả ngày dù thích hay không.

Cùng với sự phát hiện đột phá về Cortana của Windows Phone 8.1, có một ứng dụng WiFi Sense mới, nó luôn luôn tìm kiếm Wi-Fi tự động tại những nơi như Starbucks và đăng nhập vào đó, chấp nhận các điều khoản và điều kiện. Đúng vậy, chiếc Smartphone này sẽ làm tất cả mà không có sự can thiệp của bạn. Ngoài ra dữ liệu Sense sẽ nói với bạn bạn đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu và bạn có thể thiết lập một giới hạn. Bên cạnh đó, lưu trữ Sense giúp bạn dễ dàng giải phóng không gian hoặc xóa các tập tin không cần thiết. Nhưng Battery Saver có lẽ sẽ là điều mà bạn yêu thích nhất, nó cho bạn biết rằng những ứng dụng nào đang “giết chết” pin của bạn. Bộ ba này giúp bạn tiết kiệm pin, dữ liệu, và tiền bạc, quan trọng hơn tất cả nó đang làm điều đó là vì bạn. Tin tôi đi, chiếc Smartphone của bạn càng làm được nhiều việc thì bạn sẽ trở nên càng hạnh phúc.

Màn hình start của Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 cho phép tùy biến màn hình start thành 3 cột hoặc 2 cột tùy theo sở thích của người dùng

Về màn hình Start kiểu lát gạch, nay bạn cũng đã có thể đặt nhiều “gạch” hơn cho nó và cho phép bạn cài đặt một ảnh nền thể hiện chiều sâu và cá tính của bạn.

Trong suốt các hệ điều hành, Microsoft luôn tìm cách thông minh để thêm một cái gì đó độc đáo riêng của mình trên đầu trang của các tính năng hiện có. Bàn phím dòng chảy mới sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời vì bạn có thể gõ từng chữ cái hoặc swipe giữa chúng để gõ. Bạn phím của Windows Phone đã tốt nay còn thực hiện tốt hơn bằng cách  mượn từ Swype và SwiftKey .

Có một cách gọn gàng để biến một cuộc gọi điện thoại thành một cuộc gọi Skype video ( miễn là bạn cả hai đều có điện thoại bên phải và kết nối bên phải), cộng với một công cụ để chia sẻ màn hình điện thoại của bạn Miracast. Không có tính năng nào trong số các tính năng quan trọng có cơ sở thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại của bạn như Cortana có. Với tất cả những tính năng hấp dẫn như trên có lẽ Windows Phone sẽ trở thành một trong những sự sựa chọn hàng đầu của bạn!

La Hy_Gió/itcafe.Vn – Theo Theverge

itcafe

Related Posts

Trả lời