Home / Tin tức / Dell cho biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin khách hàng

Dell cho biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin khách hàng

Dell cho biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin khách hàng

Dell đã phát hành một bản cập nhật của khách hàng trên trang web của mình thừa nhận rằng nó ngăn chặn một hack có thể xảy ra vào đầu tháng này vào ngày 9 tháng 11.

Trong bản cập nhật, Dell cho biết họ nhận thấy và đã hành động can thiệp vào “hoạt động trái phép” trên mạng của mình. Các tin tặc đã cố gắng trích xuất tên khách hàng, địa chỉ email và mật khẩu, mặc dù không rõ ràng nỗ lực thành công như thế nào. Thông tin thẻ tín dụng không bị ảnh hưởng. Bản cập nhật của khách hàng cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ thông tin nào bị xâm phạm, nhưng một thông cáo báo chí riêng của Dell trên trang web của họ về những sự cố đó một chút khác biệt. Thông tin này đã bị xóa khỏi mạng của Dell, các cuộc điều tra của chúng tôi không tìm thấy bằng chứng kết luận rằng bất kỳ thông tin nào đã được trích xuất ”.

Dell cho biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin khách hàng
Dell cho biết tin tặc có thể đã đánh cắp thông tin khách hàng

Sau khi nhận thấy hoạt động này, Dell đã thuê một công ty pháp y kỹ thuật số, liên quan đến các nhà chức trách và áp dụng biện pháp phòng ngừa đặt lại tất cả các mật khẩu khách hàng của Dell.com. Nó cũng khuyến cáo rằng nếu mật khẩu Dell của bạn giống hoặc tương tự với những gì bạn sử dụng trên các trang web khác, thì bạn cũng nên thay đổi nó với các dịch vụ đó.

Dell sẽ không nói có bao nhiêu tài khoản bị ảnh hưởng với CNET. “Vì đây là một sự tiết lộ tự nguyện, và không có bằng chứng kết luận rằng thông tin tài khoản khách hàng đã được trích xuất, sẽ không công bố số lượng tiềm năng khi không có.”

Theo The Verge

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …