Điện thoại Microsoft sắp ra mắt, “Nokia” bị xóa sổ hoàn toàn.

Điện thoại Microsoft sẽ là dòng smartphone tiếp theo mà Microsoft sản xuất, cái tên “điện thoại Nokia” sẽ bị xóa sổ và thay thế bởi thương hiệu Microsoft.

CEO Microsoft – Stephen Elop đưa ra những tuyên bố mới nhất về smartphone mang thương hiệu Microsoft.

Điện thoại Microsoft sắp ra mắt, “Nokia” bị xóa sổ hoàn toàn. 3

Giám đốc điều hành Microsoft, ông Stephen Elop cho biết dòng điện thoại tiếp theo của Microsoft sẽ không còn gắn với thương hiệu quen thuộc Nokia nữa.

“Trong thời gian dài sắp tới, các dòng smartphone mới của Microsoft sẽ không mang thương hiệu Nokia nữa”, Stephen Elop nói trong một bài hỏi đáp trên Blog của mình. (Ám chỉ việc thay thế hoàn toàn thương hiệu điện thoại Nokia bằng thương hiệu điện thoại Microsoft). “Công việc đang được tiến hành đối với các dòng điện thoại tiếp theo của công ty chúng tôi.” – ông nói.

Khi được hỏi lại, vị CEO này vẫn tiếp tục khẳng định thêm một lần nữa về chi tiết kế hoạch thay đổi thương hiệu Nokia của Microsoft.

“Sẽ không còn những cụm từ như Nokia Lumia 1020 với Windows Phone trên mạng LTE của AT&T”, ông nói. “Có quá nhiều từ! Và điều đó khiến việc phát âm cũng như định vị thương hiệu trở nên khó khăn hơn.”

Vào hôm Thứ Sáu vừa qua, Elop tuyên bố rằng “Chúng tôi là một Microsoft,” sau khi Microsoft hoàn tất việc mua lại mảng di động của Nokia và hoàn tất việc đóng cửa bộ phận kinh doanh và dịch vụ của Nokia. Với việc hoàn tất thỏa thuận này, Elop đã chính thức đưa hệ thống Nokia về vận hành dưới tay các nhân viên của mình, bây giờ ông là người đứng đầu các quyết định kinh doanh trên mọi bộ phận. Sự hoàn tất các thỏa thuân đánh dấu chấm hết đối với Nokia và bắt đầu một cái tên mới – Microsoft. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng trong mang lưới kinh doanh của Nokia sẽ được tận dụng giữ nguyên, ngoài ra, dịch vụ bản đồ và nhóm công nghệ mở rộng của Nokia cũng sẽ được giữ lại.

Elop cũng đã trả lời một số nhận xét quan trọng về bản thân ông, bao gồm cả một số ý kiến ám chỉ âm mưu được gán với tên gọi lý thuyết nhiên liệu của của “Trojan Horse” mà Microsoft cài vào Nokia.

“Tôi chỉ làm việc để phục vụ cho lợi ích của các cổ đông Nokia khi làm việc tại Nokia trước đây” (mà không hề có mục đích nào khác).

Quay lại nội dung chính, ông cho biết Microsoft sẽ tập trung cao độ vào việc điều động nguồn nhân lực để cấp bách hoàn thành mục tiêu sản xuất các điện thoại Microsoft, các smartphone Windows Phone mang thương hiệu của công ty.

 Ngọc Đức /itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời