Dirak – Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu

Nếu nói đến các vị tướng Pháp sư đang thống trị đường giữa của Liên Quân trong mùa 15 này thì không thể không nói đến Dirak. Với bộ kỹ năng cấu rỉa khống chế cực kỳ khó chịu, Dirak nhanh chóng được nhiều người chơi sử dụng trong các trận đấu xếp hạng và cả đấu giải. Cùng phân tích sức mạnh của Dirak, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi hiệu quả nhé.

Bộ chiêu thức của vị tướng Dirak

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Dirak

Điểm mạnh và điểm yếu của Dirak

Điểm mạnh

Nội tại Giáp năng lượng cho phép Dirak sử dụng năng lượng để gánh chịu sát thương khi hết máu, đây cũng là chiêu thức làm nên thương hiệu và sự đặc biệt của Dirak.

Chiêu 1 Kim quang ấn của Dirak gây sát thương trên đường thẳng, đây là chiêu thức giúp Dirak farm rất tốt. Bên cạnh đó chiêu thức này kết hợp với chiêu 2 Thiên hỏa trận sẽ tạo thành bộ combo chiêu thức cấu rỉa, đẩy lùi cực kỳ mạnh mẽ.

Chiêu cuối Lô cốt tử quang giúp Dirak dựng được khiên chống đỡ các chiêu thức và đòn đánh xa của địch, đồng thời kích hoạt Pháo tử quang gây sát thương tầm xa trên đường thẳng cực mạnh.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 2
Điểm mạnh và điểm yếu của Dirak

Điểm yếu

Dirak có độ cơ động kém và lượng máu ít ỏi, dù có nội tại dùng năng lượng gánh chịu sát thương nhưng Dirak cũng sẽ dễ dàng lên bảng đếm số nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Bộ chiêu thức của Dirak khá khó sử dụng, bạn cần phải luyện tập thật nhiều để có thể sử dụng chính xác và hợp lý.

Các tướng đồng minh – khắc chế Dirak

Tướng đồng minh Dirak

Dirak thường phải chọn vị trí tốt trong giao tranh và đứng ở phía sau đội hình để xả ra các chiêu thức gây sát thương. Vậy nên Dirak rất cần các vị tướng có khả năng chống chịu và mở giao tranh tốt như Maloch, Lumburr, Thane,…

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 3
Tướng đồng minh Dirak

Tướng khắc chế Dirak

Các vị tướng đấu sĩ, sát thủ với khả năng băng cắt mạnh mẽ chắc chắn sẽ là nỗi khiếp sợ cho các vị tướng thấp máu như Dirak, ví dụ như: Kriknak, Kil’Groth, Keera,…

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 4
Tướng khắc chế Dirak

Bên cạnh đó Chaugnar cũng là một khắc tinh với Dirak bởi khả năng giải khống chế cho bản thân và đồng đội trong giao tranh, như vậy Dirak sẽ không thể tung ra các chiêu thức khống chế hoặc đẩy lùi kẻ địch được.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Dirak

Cách cộng điểm kỹ năng của Dirak

Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 trước để có lượng sát thương ổn và cấu rỉa đối phương hiệu quả, chiêu 2 để nâng sau cùng, chiêu cuối nâng đúng level.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 5
Thứ tự nâng chiêu

Combo chiêu thức của Dirak

Sử dụng chiêu 1 đẩy lùi và làm chậm, sau đó dùng tiếp chiêu 2 và canh hướng để tiếp tục đẩy lùi địch, sử dụng chiêu cuối dựng khiên để chống đỡ sát thương và liên tục đánh thường, sau đó có thể dùng chiêu cuối thêm lần nữa để kết liễu địch.

Bảng ngọc cho Dirak

Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.

Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 6
Bảng ngọc cho Dirak

Cách lên đồ cho Dirak

Bộ trang bị bao gồm: Phượng hoàng lệ, Giày kiên cường, Thập tự kiếm, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Quả cầu băng sương.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 7
Bộ trang bị Dirak

Bộ trang bị này giúp Dirak có thể gây sát thương cấu rỉa mạnh mẽ trong giao tranh, Quả cầu băng sương cũng sẽ giúp Dirak tránh được các lượng sát thương khổng lồ dồn vào.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ cho Dirak

Phù hiệu cho Dirak

Phù hiệu Thần quang sẽ giúp Dirak có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ hơn.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 8
Phù hiệu cho Dirak

Bạn cũng có thể đem theo phù hiệu Chuyển sinh đề phòng trường hợp mất mạng thì vẫn có thể hồi sinh lại và tái giao tranh mạnh mẽ.

Phép bổ trợ cho Dirak

Dirak có thể mang theo phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành tùy theo lối chơi của mỗi người hoặc đội hình địch.

Cách chơi vị tướng Dirak

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game thì Dirak nên ôm đường và farm thấp, cố gắng đạt cấp 4 nhanh chóng để phát huy được sức mạnh. Sử dụng bộ chiêu thức 1 + 2 chính xác để dọn dẹp lính và cấu rỉa máu đối phương hiệu quả.

Dirak - Hướng dẫn cách chơi vị tướng dirak cực khó chịu 9
Cách chơi vị tướng Dirak

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc Dirak dần dần tăng tiến sức mạnh, hãy tập trung farm lính thật tốt, đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội, di chuyển cẩn thận tránh bị bắt lẻ. Với chiêu cuối thì bạn cũng có thể dựng khiên chặn sát thương trừ trụ và đẩy trụ nhanh chóng.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game thì Dirak đã có đủ lượng trang bị cần thiết, giữ vị trí thật tốt và đặt chiêu cuối hợp lý trong giao tranh, sau đó xả ra lượng sát thương khổng lồ vào team địch.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Dirak

Sử dụng chiêu 2 hợp lý để đầy lùi kẻ địch vào địa hình, khiến địch bị choáng và đánh dấu nạn nhân. Sau đó bạn tiếp tục sử dụng chiêu 1 vào đối phương, khi kẻ địch bị đánh dấu bạn sẽ có thể hồi chiêu 1 nhiều lần và gây sát thương kèm hiệu ứng khống chế mạnh mẽ.

Chiêu cuối Lô cốt tử quang có thể chặn toàn bộ sát thương, vậy nên hãy thường xuyên tổ chức giao tranh ở những góc hẹp để Khiên lô cốt có thể chặn sát thương hiệu quả nhất, đồng thời cũng có thể kích hoạt chiêu cuối lần nữa để bắn Pháo tử quang trúng nhiều kẻ địch hơn.

Bên cạnh đó, Khiên lô cốt cũng có thể sử dụng để chặn sát thương từ trụ và đẩy trụ nhanh chóng.

Nếu dùng Pháo tử quang trật mục tiêu, đừng lo, bạn có thể sửa sai bằng cách sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để thay đổi góc bắn của chiêu thức.

Mẹo khắc chế Dirak

Sử dụng các tướng sát thủ, đấu sĩ có khả năng băng cắt giao tranh mạnh mẽ để có thể tìm đến vị trí Dirak và hạ gục vị tướng này nhanh chóng.

Có thể lên các trang bị giải khống chế, kháng hiệu ứng để tránh được bộ kỹ năng khống chế vô cùng khó chịu của Dirak. Ngoài ra bạn cũng nên lên thêm các trang bị giáp phép để giảm thiểu sức sát thương mạnh mẽ đến từ chiêu cuối Pháo tử quang.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng dirak do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của Dirak. Mau mang vị tướng này vào game và tập luyện thuần thục bộ kỹ năng nào.

Related Posts