Doanh số bán điện thoại của Nokia giảm 30% trong năm.

Nokia vừa công bố các số liệu mới nhất trong báo cáo doanh số bán hàng cho thấy điện thoại Nokia đang bị sụt giảm tới 30% doanh số trong vòng một năm qua.

 

Doanh số bán điện thoại của Nokia giảm 30% trong năm. 3

Kể từ khi Microsoft mua lại hãng di động Phần Lan này, doanh số bán ra của hãng đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân chính được đưa ra là do sự cạnh tranh toàn cầu khốc liệt trên lĩnh vực smartphone.

Tổng thua lỗ ròng của Nokia trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Ba năm nay là 239 triệu Euro, cùng kỳ năm ngoái con số thua lỗ của hãng là 272 triệu Euro. Trong giai đoạn nêu trên, cả bộ phận sản xuất thiết bị, dịch vụ di động và dịch vụ bán hàng của Nokia cộng lại đã bị thua lỗ 326 triệu Euro.

Đợt báo cáo doanh thu này sẽ là đợt báo cáo doanh số bán hàng cuối cùng của điện thoại Nokia, từ giờ trở về sau, những công việc này sẽ do Microsoft đảm nhiệm. Trong buổi báo cáo, hãng di động Phần Lan cho biết sự sụt giảm doanh thu thuần của mảng thiết bị là do sự cạnh tranh khốc liệt về giá trên thị trường smartphone toàn cầu.

“Trong năm ngoái và năm nay, doanh thu thuần trên mảng di động của chúng tôi bị ảnh hưởng mạnh bởi áp lực cạnh tranh của ngành công nghiệp di động toàn cầu,” Nokia viết trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình, “Bao gồm cả sự cạnh tranh khốc liệt trên giá cả lẫn sự cạnh tranh về mẫu mã và tính đa dạng của danh mục sản phẩm.”

Nokia cho biết doanh số bán điện thoại thông minh của công ty đã bị cản trở bởi những “áp lực cạnh tranh mạnh mẽ của các thiết bị smartphone lẫn nền tảng phần mềm.” – Hãng xác nhận rằng Nokia thực sự vẫn đang sống trong bóng tối bị che bởi Apple và Android.

CEO của Nokia – Stephen Elop cho biết hôm qua rằng, sau khi bán lại cho Microsoft, thương hiệu Nokia sẽ bị khai tử. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn nhìn thấy logo Nokia quen thuộc trên các dòng sản phẩm tiếp theo của hãng.

Liệu tương lai của Microsoft với Nokia sẽ về đâu? Hãy chia sẽ suy nghĩ của bạn với cộng đồng itcafe nhé!

itcafe

Related Posts

Trả lời