Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook

Thanh menu của máy Mac của bạn có thể bắt đầu trông giống như khay hệ thống Windows sau khi bạn cài đặt một vài chương trình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách Downlaod Bartender trên Macbook để kiểm soát các biểu tượng đó.

Trong các phiên bản OS X cũ hơn, chỉ có thể di chuyển các biểu tượng của bên thứ nhất của Apple, cho những thứ như pin và Wi-Fi và chỉ ở bên phải của thanh menu, nơi các biểu tượng của bên thứ nhất xuất hiện. Bạn không thể di chuyển các biểu tượng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng tất cả điều đó đã thay đổi với việc phát hành macOS Sierra, cho phép bạn di chuyển bất kỳ biểu tượng nào đến bất kỳ đâu bạn muốn. Điều này lẽ ra đã xảy ra cách đây 15 năm, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục.

Những kiến thức bản về cách sử dụng Menu Bar trên Macbook

Nếu bạn là một dân chưa chuyên về Macbook, có lẽ việc sử dụng Macbook trở nên khá khó khăn. Khá nhiều người mua Mac bởi yêu thích dáng vẻ sang trọng của nó nhưng lại bất lực bởi nó khá khó dùng mà lại bán lại Macbook để chuyển sang Window. Tuy nhiên, việc sử dụng Macbook không hề khó như bạn tưởng. Bước đầu, hãy cùng tìm hiểu về công dụng và các cách sử dụng đối với thanh Menu Bar của macbook nhé!!

Thanh Menu Bar là gì? Nó có những chức năng nào?

Thanh Menu của Macbook là dải nhỏ phía trên đầu màn hình của bạn, nó bao gồm: logo Apple, Finder, File, Edit, View, Go, Window, Help… Nó chứa những phím tắt hữu ích, giúp bạn dễ dàng điều hướng cho người dùng các tính năng cần thiết.

Có thể nói tất cả các dòng Macbook Air, Macbook Pro hay The New Macbook đều có thiết kế thanh Menu giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo luôn.

Chỉ với thanh Menu này, bạn đã có thể thực hiện hầu hết các chức năng cơ bản:

+ Menu Apple: Với Menu logo quả táo này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các công cụ và tính năng quan trọng như: About This Mac (Các thông tin về máy Mac), System Preferences ( Tùy chọn hệ thống), có thể truy cập vào App Store ( khi bạn muốn cập nhật ứng dụng trên máy Mac…), Recent Items ( các mục đã mở gần đây), các lỗi tắt để đưa Macbook vào chế độ ngủ, khởi động lại máy, tắt máy và đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.

Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook 1
Thanh Menu Bar là gì? Nó có những chức năng nào?

+ Menu Finder (ứng dụng): Phần này hiển thị giúp bạn có thể mở hoặc chỉnh sửa các ứng dụng trên Macbook. Khi một ứng dụng được mở và sử dụng, bạn sẽ thấy các dạnh mục khác như File, Edit, View, Window, Help,… và còn vài ứng dụng khác nữa. Mỗi mục này đều giúp bạn có những tùy chọn khác nhau giúp bạn có thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn.

+ Menu trạng thái hệ thống: Đây là Menu chưa các tiện ích của một bên thứ 3 mà bạn có thể tải xuống từ Mac App Store: điều khiển âm lượng, trạng thái Wifi, AirPlay, Pin, Ngày, giờ,…

+ Spotlight: Đây là công cụ tìm kiếm trực tuyến trên Macbook. Bạn có thể nhập bất cứ thứ gì vào mục tìm kiếm Spotlight và bạn gần như sẽ nhận được các kết quả tìm kiếm ngay lập tức.

Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook 2
Thanh Menu Bar là gì? Nó có những chức năng nào?

+ Siri: Với Siri trên Macbook, bạn có thể sử dụng trợ lý kỹ thuật số cá nhân để tra cứu thông tin: thêm các sự kiện mới vào lịch, đặt lời nhắc và nhiều tính năng khác nữa,…

+ Trung tâm thông báo: Nó hiển thị 3 thanh gạch ngang trên góc phải Macbook. Bạn có thể đặt các tiện ích trong Trung tâm thông báo để cung cấp quyền truy cập nhanh vào những mục thời sự quan trọng như: Thời tiết, lịch trình hàng ngày, kiểm soát iTunes, các nội dung từ một số ứng dụng thứ ba…

Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook 3
Thanh Menu Bar là gì? Nó có những chức năng nào?

Cách xóa tiện ích khỏi thanh Menu trên máy Mac

Nếu bạn sử dụng nhiều tiện ích, có thể thanh Menu sẽ trở nên quá tải, gây nên sự lộn xộn, đặc biệt là đối với các tiện ích của bên thứ ba.

Bạn có thể xóa các tiện ích trên thanh trạng thái của Macbook nếu bạn không dùng đến chúng bằng cách:

  1. Nhấp chuột phải hoặc click chuột vào một tiện ích bạn muốn xóa trên thanh Menu.
  2. Chọn Open Preferences
  3. Bỏ chọn vào mục Show in Menu Bar thì mục đó sẽ không xuất hiện trên thanh Menu của bạn nữa.
Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook 4
Cách xóa tiện ích khỏi thanh Menu trên máy Mac

Việc xóa bớt tiện ích không cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các mục cần thiết hơn.

Cách sắp xếp lại các biểu tượng của bên thứ ba với Bartender

Nếu bạn muốn ẩn biểu tượng và tránh xa chúng mà không thực sự thoát khỏi ứng dụng – hoặc nếu bạn chỉ muốn sắp xếp lại các biểu tượng và đặt chúng theo thứ tự thuận tiện hơn – bạn sẽ phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba cho việc này.

Downlaod Bartender – Sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook 5
Cách sắp xếp lại các biểu tượng của bên thứ ba với Bartender

Bartender là một ứng dụng phổ biến để làm điều này trên máy Mac. Có bản dùng thử miễn phí bốn tuần, nhưng giấy phép đầy đủ sẽ tiêu tốn của bạn 15 đô la để sử dụng trên tất cả các máy Mac của bạn. Tùy thuộc vào việc bạn có xứng đáng hay không, nhưng Bartender cho phép bạn sắp xếp lại các biểu tượng ứng dụng (trên các phiên bản OS X trước của Sierra) và ẩn chúng bao nhiêu tùy thích trong menu tràn. Bạn cũng có thể có các biểu tượng xuất hiện trên thanh menu Mac của mình khi chúng cập nhật, nhưng hãy giấu chúng hầu hết thời gian.

Hướng dẫn download Bartender trên macbook

Bartender 4 trở lên chỉ chạy trên macOS Big Sur 11 trở lên. Ai dùng phiên bản macOS cũ hơn thì tải Bartender 3 trở xuống tại đây

Ẩn các thành phần trên Menubar (Hình sau khi ẩn)

Bartender_3_3.1.4.3104

www.fshare.vn/file/O9XPEMMYO9YQ

Bartender_3_3.1.5

www.fshare.vn/file/9718T789DSLA

Bartender_3_3.1.6

www.fshare.vn/file/4IXVE3WZZO6L

Bartender_3_3.1.7

www.fshare.vn/file/AFZH5Y7QSLCK

Bartender_3_3.1.12

www.fshare.vn/file/V9EX982EGUNH

Bartender_3.1.20

www.fshare.vn/file/PI4Q3X5NJJPR

Bartender_3_3.1.22.31122

www.fshare.vn/file/P1QDB912YCLN

Bartender_3_3.1.23

www.fshare.vn/file/19VDW5QZJE43

Bartender_3_3.1.25

www.fshare.vn/file/YQJ5VQQ8L12W

Bản Bartender 4 trở lên chỉ chạy trên Catalina mình chuyển qua Post mới tại đây

Nguồn: https://maclife.vn/featured/featured-apps

Trên đây là những ứng dụng trên MacBook bạn nên cập nhật để trải nghiệm những tiện ích như: sắp xếp, ẩn icon trên Menubar trên Macbook … Nếu bạn còn có những phần mềm nào khác thì hãy chia sẻ cho itcafe.vn và mọi người cùng biết nhé!

Related Posts