Download CleanShot X for MacOS – App chụp ảnh, quay phim màn hình cực xịn

Ứng dụng mặc định của Mac đã rất tốt đối với nhu cầu bình thường, tuy nhiên với một số người dùng cần làm việc nhiều với việc quay, chụp màn hình thì Cleanshot X hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách Download CleanShot X for MacOS trong bài viết dưới đây nhé!

Những tính năng nổi trội của CleanShot X

Với những người dùng hay phải chụp màn hình, quay video bài giảng, review… Thì CleanShot X là một ứng dụng tuyệt vời để bạn sử dụng. Bên cạnh những tính năng cao cấp, CleanShot X còn có dịch vụ Cloud, giúp lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video ngay lập tức.

Có thể kể đến một số tính năng như sau:

  • Giao diện cực kỳ trực quan
  • Trình Edit ảnh sau khi chụp với nhiều công cụ cực xịn
  • Hỗ trợ Scroll Capture
  • Hỗ trợ cả quay phim màn hình, xuất thành file gif…
  • Chế độ tích hợp thay thế hoàn toàn các phím tắt chụp màn hình mặc định (chỉ cần vào Keyboard bỏ hết dấu stick ở phần Shortcut đi)
Download CleanShot X for MacOS - App chụp ảnh, quay phim màn hình cực xịn 1
Những tính năng nổi trội của CleanShot X

Cụ thể:

Truy cập nhanh

Ảnh chụp màn hình, video sau khi chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới màn hình giúp bạn dễ dàng biên tập, chỉnh sửa hay chia sẻ.

Tính năng này khá hay, giúp bạn có thể gửi ngay hình ảnh mình muốn sang ứng dụng khác hoặc upload lên cloud.

Ghi chú

CleanShot X có một bộ các công cụ ghi chú hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng chú thích, che các thông tin nhạy cảm…

Tính năng này thực sự cần thiết và bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không cần sử dụng các phần mềm phức tạp khác.

CleanShot Cloud

Bên cạnh là một ứng dụng hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình, quay video màn hình, CleanShot X còn có thêm dịch vụ Cloud. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí với 1Gb dung lượng. Bạn cũng có thể nâng cấp để mua thêm dung lượng từ CleanShot X.

Đây là 1 tính năng bổ sung khá thú vị giúp bạn có thể upload ngay các hình ảnh, video lên mạng và chia sẻ vời người khác mà không cần phải thông qua các dịch vụ lưu trữ khác.

Cá nhân mình thì rất thích tính năng Cloud này.

Chụp hình toàn trang

Nếu thường xuyên phải chụp hình nội dung toàn bộ trang web thì CleanShot X hoàn toàn phù hợp với bạn. Với tính năng Scrolling capture bạn có thể dễ dàng chụp hình những nội dung dài như toàn bộ trang web, nội dung tin nhắn…

Download CleanShot X for MacOS - App chụp ảnh, quay phim màn hình cực xịn 2
Chụp hình toàn trang

Quay video màn hình

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng khi quay video màn hình với CleanShot X. Bạn có thể quay một vùng chọn, hoặc quay toàn bộ màn hình. Không những thể CleanShot X còn trang bị các tính năng thông minh như: ẩn tất cả các thông báo trong quá trình quay video, ẩn icon trên màn hình desktop, hiển thị webcam, hiển thị phím bấm.. Và cả một trình biên tập tiện lợi nữa!

Mình thường xuyên phải quay video các bài giảng và cảm thấy CleanShot X thực sự là một ứng dụng hữu ích và tiện lợi.

Ghim hình ảnh (Pin screenshots)

Có thể với người dùng bình thường tính năng này có thể không mấy hữu dụng, tuy nhiên với những bạn học về thiết kế thì tính năng này thực sự là vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể dễ dàng ghim hình ảnh tham khảo (reference) lên trên màn hình và có thể tuỳ chỉnh kích thước, độ đậm nhạt của hình ảnh.

Ẩn biểu tượng

Bạn có thể dễ dàng nhờ CleanShot X dọn dẹp màn hình và ẩn các biểu tượng khi quay màn hình. Tính năng này cũng khá hay đối với những bạn thường xuyên phải làm việc với quay video và có quá nhiều file đang làm việc trên màn hình.\

Yên tâm, các file này chỉ bị ẩn đi tạm thời trong quá trình bạn quay video mà thôi.

Nhận diện chữ viết từ ảnh

Không chỉ là một ứng dụng chụp ảnh hoặc quay màn hình, CleanShot X còn có thêm tính năng nhận diện chữ thông minh trên ảnh. Giúp bạn có thể dễ dàng sao chép chữ trên bất kỳ tấm ảnh chụp nào.

Hiện tại tính năng này mình thấy chỉ tương thích tốt với tiếng Anh. Tiếng Việt chưa nhận diện được chính xác.

Link Download CleanShot X for MacOS

CleanShot_X_3_1_1

www.fshare.vn/file/FR9N8WN7T9II

CleanShot_X_v4_5 [Fix lỗi Shortcut]

www.fshare.vn/file/JL3GOSQYBH4V

Shortcut chỉ dùng được tính năng thay cho Shortcut hệ thống thôi nha anh em, đầu tiên vào System Preference (Settings)Keyboard> Keyboard Shortcuts> Screenshots> Bỏ hết dấu stick đi

Trên đây là hướng dẫn Download CleanShot X for MacOS đơn giản nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này của itcafe.vn sẽ giúp bạn tải thành công ứng dụng về máy. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: maclife.vn

Related Posts