Download Sublime Text 4 – Code Editor mạnh mẽ cho Macbook

Sublime Text là một code editor mạnh mẽ và được đông đảo các web developer, coder, programmer sử dụng và yêu thích. Sublime Text có một giao diện người dùng trực quan, rất bắt mắt, nhiều chức năng mạnh mẽ và có thể mở rộng thêm thông qua Package Control. Hỗ trợ nhận diện và tô màu từ khoá (syntax highlight) cho hơn 20 ngôn ngữ khác nhau chẳng hạn như HTML, CSS, Javascript, C++, C#, SQL, XML ….Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Download Sublime Text 4 cho Macbook, cùng tham khảo nhé!

Tính năng của Sublime Text 4 cho Macbook

Sau đây là một số tính năng tuyệt vời làm cho Sublime Text nổi bật hơn so với các trình Code Editor khác:
Download Sublime Text 4 – Code Editor mạnh mẽ cho Macbook 1
Tính năng của Sublime Text 4 cho Macbook
 • Nhiều con trỏ: Khi bạn đã phát hiện ra nhiều con trỏ, bạn sẽ không muốn làm việc mà không có chúng nữa. Như tên cho thấy chúng cho phép bạn viết hoặc chỉnh sửa nhiều nơi trong một tài liệu cùng một lúc.
 • Chế độ Vintage: Các phím tắt Vim sẽ hoạt động giống như trong trình chỉnh sửa Vim gốc. Để sử dụng chúng, tất cả những gì bạn cần làm là bật chế độ cổ điển.
 • Nhanh như chớp: Đây là trình chỉnh sửa mã nhanh nhất mà bạn sẽ tìm thấy ngay bây giờ.
 • Pallet lệnh: Một tính năng tuyệt vời cho phép bạn tiếp cận tất cả các chức năng của trình soạn thảo thông qua bàn phím. Bạn sẽ hầu như không sử dụng chuột và do đó viết mã hiệu quả hơn.
 • Bộ sưu tập plugin: Một cộng đồng cực kỳ tích cực tạo ra các plugin cho hầu hết mọi tác vụ trong Sublime Text. Điều này bao gồm đánh dấu cú pháp và các đoạn mã cho một số lượng lớn ngôn ngữ, ví dụ: jаvascript, PHP, CSS, HTML, Python, LESS, XML và C ++ để đặt tên cho một số ngôn ngữ.
 • Kiểm soát gói: Tiện ích bổ sung này cho phép bạn cài đặt các plugin trong vòng vài giây trực tiếp từ trình chỉnh sửa.

Ưu điểm của công cụ lập trình Sublime Text cho Mac

Goto Anything

Sử dụng Goto Anything cho phép người dùng mở file chỉ với vài phím tắt, nhanh chóng đi tới các biểu tượng hoặc từ. Bằng tổ hợp phím Ctrl + P, bạn có thể

 • Gõ 1 phần trong tên file để mở.
 • Gõ @ để chọn biểu tượng, # để tìm kiếm trong file hoặc : để đi tới dòng nào đó.

Các phím tắt này cũng có thể kết hợp với nhau và đưa tới các chức năng như read_file trong text_parser.py. Tương tự như vậy, tp:100 sẽ đưa bạn tới dòng 100 trong cùng file đó.Tính năng Goto Anything cho phép đi tới nhiều lựa chọn trong các file, ngay cả trong các dự án lớn.

Download Sublime Text 4 – Code Editor mạnh mẽ cho Macbook 2
Ưu điểm của công cụ lập trình Sublime Text cho Mac

Lựa chọn cho phép thao tác nhiều đơn vị cùng lúc

Công cụ lựa chọn cho phép bạn thay đổi nhiều dòng cùng lúc, đổi tên biến dễ dàng và quản lý file nhanh chóng. Tổ hợp phím Ctrl + Shift + L sẽ chia lựa chọn thành các dòng và Ctrl + D để lựa chọn từ tiếp theo trong văn bản (của từ mà bạn đang tìm kiếm).

Chế độ hạn chế mất tập trung

Nếu cần tập trung, Distraction Free Mode sẽ giúp bạn khi nó hiển thị toàn màn hình, chỉnh sửa code dễ dàng mà không có gì khác ngoài code trên màn hình trung tâm. Bạn có thể dễ dàng mở ra các lựa chọn trong giao diện, như tab hay bảng điều khiển.

Chuyển đổi giữa các dự án nhanh chóng

Sublime Text cho phép chuyển đổi giữa các dự án nhanh chóng theo cách tương tự như Goto Anything, không cần phải lưu vì mọi thay đổi sẽ được phục hồi trong lần sau bạn mở ứng dụng.

Quản lý file theo các thư mục và môi trường làm việc theo tab giống trình duyệt

Hoạt động đa nền tảng

Sublime Text có mặt trên Windows, Mac và Linux, sử dụng giao diện UI tối đa hóa để cho ra tốc độ làm việc nhanh, giao diện đẹp và tận dụng các đặc điểm của từng nền tảng.

Tùy biến mọi thứ

Từ Bindings, Menus, Snippets cho tới Macros, Completions và nhiều hơn thế, mọi thứ trong Sublime Text đều có thể tùy chỉnh với file JSON đơn giản. Công cụ này mang tới cho bạn sự linh hoạt khi các thiết lập có thể được áp dụng cho từng file hoặc cho toàn bộ dự án.

Chia màn hình để chỉnh sửa

Tính năng hỗ trợ chia màn hình giúp bạn tận dụng môi trường làm việc trên màn hình lớn. Phần mềm cho phép sửa các file bên cạnh nhau hoặc sửa 2 địa điểm khác nhau trên cùng 1 file. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kì số lượng cột và hàng nào mà mình muốn.Tính năng chia các cửa sổ làm việc rất hữu ích để làm việc với nhiều file 1 lúc

Bảng điều khiển lệnh

Command Palette chứa các tính năng ít sử dụng hơn như phân loại, thay đổi cú pháp, thay đổi thiết lập lùi đầu dòng. Xem thêm các hướng dẫn về Package Control trong Command Palette.

Link tải Sublime Text 4 cho Macbook

Sublime Text 4 Dev Build 4114 [Universal M1 vs Intel]

www.fshare.vn/file/OMSVQRFGR7GF

Sublime Text 4 Dev Build 4116

www.fshare.vn/file/UINJHJYXIGJ1

Sublime_Text_4_Dev_Build_4117 [từ bản này Universal M1 vs Intel]

www.fshare.vn/file/F41KIM8ZZRI3

Sublime_Text_4_Dev_Build_4118

www.fshare.vn/file/J9F3UQWZZPA2

Sublime Text 4 Dev Build 4119

www.fshare.vn/file/243SIVNBDMSU

Sublime_Text_4_Dev_Build_4122 

www.fshare.vn/file/RPXADRGMIFAU

Sublime Text 4 Dev Build 4123

www.fshare.vn/file/YCICW83HXZU2

Sublime Text 4 Dev Build 4125

www.fshare.vn/file/87YYPELJL3EG

Sublime_Text_4_Dev_Build_4127

www.fshare.vn/file/XACKKVDZLNBA

Sublime_Text_4_Dev_Build_4129

www.fshare.vn/file/29VF7D1RHS9O

Sublime Text 4 Dev Build 4130

www.fshare.vn/file/C5C3564R9NA6

Sublime Text 4 Dev Build 4131

www.fshare.vn/file/V16K16IS52JA

Sublime_Text_4_Dev_Build_4133

www.fshare.vn/file/9CLPGWUCUY24

Sublime_Text_Build_4135

www.fshare.vn/file/DTQYBG1H2LKS

Sublime Text 4 Dev Build 4137

www.fshare.vn/file/T62HX28M7S4Z

Các bản thấp hơn:

AE thể dùng bản miễn phí tại đây: www.sublimetext.com/download [Hiện tại bản Sublime_Text 4.0 Build 4107 trên trang chủ đã Native M1]

Các bản cũ hơn xem tại đây: Sublime Text 3

Hướng dẫn cài đặt Sublime Text 4

Phần mềm này có thể được download miễn phí với điều kiện các bạn phải crack phần mềm. Sử dụng bản crack đôi lúc sẽ hiện Popup thông báo mua bản quyền, tuy nhiên bạn cứ tắt đi và tiếp tục sử dụng. Bạn làm theo các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Bạn vào link được Sparenyc.org cung cấp bên dưới
 • Bước 2: Bấm “Download” để tải phần mềm.
 • Bước 3: Chọn phiên bản phù hợp với máy tính ( 32 bit/64bit ) -> Download về máy tính.
 • Bước 4: Khởi chạy phần mềm -> Bấm “Next” liên tục cho đến khi thấy chữ “Install” thì bạn nhấp vào.
 • Bước 5: Bấm Finish để hoàn tất các bước cài đặt.

Bài viết trên đây, itcafe.vn đã giới thiệu cho bạn về phần mềm và cách cài đặt “Sublime Text 4 – Phần Mềm Code Editor Mạnh Mẽ Cho Macbook” nhanh chóng và dễ dàng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi mỗi ngày để tham khảo nhiều bài viết về phần mềm hữu ích dành cho MacOS khác nhé.

Nguồn: https://maclife.vn/featured/featured-apps

Related Posts