Download Wattagio cho MacOS – Phần mềm theo dõi tình trạng Pin

Mời các bạn cùng tham khảo rồi tải Download Wattagio cho MacOS – Hỗ trợ người dùng theo dõi tình trạng pin trên chiếc máy tính của mình. Tôi Thủ Thuật có hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt, cùng xem nhé.

Wattagio – Phần Mềm Cho MacOS

Wattagio – Ứng dụng giúp người dùng theo dõi tình trạng pin trên chiếc Macbook của mình! Để có thể dàng quản lý được dung lượng pin và sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm được lượng pin tiêu hao, biết được ứng dụng nào gây hao pin,… Từ đó mình có thể điều chỉnh mức độ tiêu hao pin cho phù hợp, giúp giảm đi số lần sạc và kéo dài tuổi thọ của pin hơn. Đây là một trong những ứng dụng cần thiết trên chiếc máy Mac của anh em, tải về trải nghiệm thử.

Hiện tại đã có phiên bản Wattagio tương thích với chip M1 & Intel trên Mac nên anh em cứ yên tâm. Mình đã tải về máy Macbook M1 trải nghiệm trước khi giới thiệu đến cả nhà, dùng mượt và không bị lỗi. Ngoài ra, dưới đây Tôi Thủ Thuật cũng có cập nhật thêm một số tính năng! Cùng xem để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

  • Dễ dàng kiểm tra tình trạng pin.
  • Đầy đủ thông tin về pin từ cơ bản đến nâng cao.
  • Giúp người dùng giảm thiểu việc sử dụng pin của máy Mac.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Hiển thị tất cả ứng dụng sử dụng pin trên Mac.
  • Sửa những lỗi gặp phải trong những phiên bản trước đó.
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa.

Những ưu điểm nổi bật của Wattagio

Wattagio là công cụ có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng dành cho máy Mac với mục đích hỗ trợ người dùng theo dõi tình trạng sử dụng pin trên máy tính, giám sát tỷ lệ phần trăm năng lượng mà các ứng dụng tiêu tốn khi hoạt động.

Với sự hỗ trợ của tiện ích Wattagio, người dùng có khả năng tối ưu quá trình sử dụng máy tính bằng pin, giảm tối đa năng lượng tiêu hao, từ đó giảm số lần sạc pin và kéo dài tuổi thọ pin.

Download Wattagio cho MacOS – Phần mềm theo dõi tình trạng Pin 1
Những ưu điểm nổi bật của Wattagio

Giám sát tình trạng pin trên thanh menu của máy Mac

Sau khi download và khởi chạy, Wattagio thêm mục trạng thái vào thanh menu, hiển thị thời gian sử dụng pin cho đến khi pin cạn, tình trạng sạc hiện tại, nhiệt độ và chu kỳ sạc. Thêm vào đó, từ trạng thái của tiện ích trên thanh menu, người dùng còn có thể bật/tắt Wifi và Bluetooth trên máy Mac một cách nhanh chóng, cũng như bật chế độ Máy bay (Airplane mode) để giảm thiểu năng lượng tiêu hao.

Trong menu này, bạn sẽ thấy hệ thống CPU, user và tải không hoạt động hiện tại, cùng với các ứng dụng sử dụng năng lượng nhiều nhất.

Liệt kê các ứng dụng tiêu hao năng lượng nhất trên máy Mac

Tab Battery Health (tình trạng pin) trong tiện ích Wattagio hiển thị tỷ lệ phần trăm dung lượng pin ban đầu, cũng như số lần đã sạc, đồng thời cho bạn biết chính xác dung lượng sạc đầy pin, dung lượng thiết kế cùng một số thông tin thú vị khác.

Bên cạnh đó, Wattagio còn sử dụng một biểu đồ trực quan để hiển thị thời gian hoạt động của pin, thời gian sạc và thời gian pin sạc đầy, đồng thời cho biết tình trang sử dụng pin và dữ liệu về dung lượng pin trong ngày, trong tuần, trong tháng và trong năm.

Chuyển sang tab Energy (năng lượng), bạn sẽ thấy một danh sách gồm top 7 ứng dụng xét theo năng lượng tiêu hao trong vòng 24 giờ, 2 giờ trước và từ lần sạc trước. Với sự hỗ trợ của những thông tin này, bạn đưa ra quyết định ứng dụng nào nên chạy và ứng dụng nào không nên chạy khi máy tính không kết nối với nguồn điện.

Một tính năng quan trọng đi kèm Wattagio cần phải nhắc đến là chương trình tự động tắt các ứng dụng không hoạt động trong một khoảng thời gian cài đặt trước, hoặc chỉ tắt các ứng dụng do bạn lựa chọn trong phần Preferences.

Theo dõi tình trạng sử dụng năng lượng trên status bar

Ngoài khả năng giám sát tình trạng sử dụng năng lượng trên máy Mac, Wattagio còn cung cấp tùy chọn theo dõi tình trạng pin của các thiết bị di động iOS được kết nối với máy tính. Điều này khiến cho tiện ích càng trở nên hiệu quả mà hữu ích hơn với các tín đồ của Apple.

Nếu tính chất công việc của bạn thường xuyên di chuyển và mang theo máy Mac thì một công cụ gọn nhẹ, hiệu quả cho việc theo dõi tình trạng sử dụng pin trên máy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, cho phép bạn biết các ứng dụng hao pin trên thiết bị, tắt các chương trình không cần thiết và tối ưu thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc.

Giống như các ứng dụng giám sát tình trạng sử dụng năng lượng khác, Wattagio có kích thước gọn nhẹ, không gây áp lực cho CPU và sử dụng ít dung lượng bộ nhớ hệ thống, nhờ đó làm việc hiệu quả mà không làm gián đoạn hoạt động của các chương trình khác.

Hướng Dẫn Cài Đặt Wattagio 1.12.2 Cho MacOS

Bên dưới đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt phần mềm. Anh em tham khảo kỹ để tránh gặp lỗi trong quá trình cài đặt. Lỡ mà có gặp khó khăn trong lúc cài thì bình luận ngay để được hỗ trợ nhé.

  • Bước 1: Sau khi tải thành công file cài đặt Boom 3D về Macbook => Anh em click double vào file “[toithuthuat.com].Wattagio1.12.2.[macos].dmg“.
  • Bước 2: Khi thư mục cài đặt hiện ra, anh em chỉ việc nhấn giữ icon “Wattagio” => Kéo sang thư mục “Applications” => Xong.
  • Bước 3: Khởi động phần mềm lên dùng.

Trên đây là hướng dẫn Download Wattagio cho Macbook  đơn giản nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này của itcafe.vn sẽ giúp bạn tải thành công ứng dụng về máy. Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: maclife.vn

Related Posts