Home / Tin tức / eBay và Airbnb sẽ chấm dứt trọng tài bắt buộc đối với khiếu nại quấy rối tình dục

eBay và Airbnb sẽ chấm dứt trọng tài bắt buộc đối với khiếu nại quấy rối tình dục

eBay và Airbnb sẽ chấm dứt trọng tài bắt buộc đối với khiếu nại quấy rối tình dục

eBay và Airbnb sẽ cho phép nạn nhân quấy rối tình dục đưa vụ kiện của họ ra tòa, thay vì yêu cầu trọng tài tư nhân, các công ty nói với BuzzFeed. Họ là những công ty mới nhất từ ​​bỏ các điều khoản trọng tài bắt buộc đối với hành vi sai trái tình dục, sau Facebook và Google – hứa hẹn những thay đổi sau một cuộc phản đối nhân viên lớn. Một số công ty khác nói với BuzzFeed rằng họ không có những điều khoản như vậy, và hai công ty khác – Slack và Tesla – từ chối bình luận.

Airbnb đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về sự thay đổi, áp dụng cho các yêu sách phân biệt đối xử cũng như quấy rối tình dục. “Chúng tôi là một công ty tin rằng trong thế kỷ 21, điều quan trọng là phải liên tục xem xét và xem xét lại những cách tốt nhất để hỗ trợ nhân viên của chúng tôi và củng cố nơi làm việc của chúng tôi. Ngay từ đầu, chúng tôi đã tìm cách xây dựng một nền văn hóa toàn vẹn và tôn trọng, và những thay đổi của ngày hôm nay chỉ là một bước nữa để thúc đẩy sự thuộc về và toàn vẹn ở nơi làm việc của chúng tôi, ”nó đọc.

eBay và Airbnb sẽ chấm dứt trọng tài bắt buộc đối với khiếu nại quấy rối tình dục
eBay và Airbnb sẽ chấm dứt trọng tài bắt buộc đối với khiếu nại quấy rối tình dục

eBay ít cụ thể hơn, nhưng nó đã nói với BuzzFeed rằng nó đã kết thúc trọng tài bắt buộc: “Chúng tôi đã điều chỉnh chính sách nhân viên hiện tại của chúng tôi về tuyên bố quấy rối tình dục để phản ánh tốt hơn và khuyến khích các giá trị của eBay cởi mở, trung thực và trực tiếp”.

Nhiều công ty yêu cầu nhân viên giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài, nhưng hệ thống có thể ngăn chặn những câu chuyện về hành vi sai trái tình dục bằng cách giữ họ ra khỏi tòa án. Phản ứng dữ dội chống lại trọng tài bắt buộc đã được xây dựng trong nhiều năm, và một số nhà lập pháp tiểu bang và liên bang đã cố gắng (không thành công, cho đến nay) để kết thúc quá trình. Microsoft, Lyft và Uber đều từ bỏ chính sách của họ trước các cuộc biểu tình của Google, và Microsoft đã hỗ trợ một dự luật liên bang có thể cấm nó.

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …