Elsu – Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu

Elsu là vị tướng xạ thủ có lối chơi vô cùng đặc biệt trong Liên Quân Mobile khi vừa có thể cấu rỉa từ khoảng cách xa, vừa có thể bắn sát thương tay cực mạnh trong giai đoạn cuối game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Elsu hiệu quả.

Bộ chiêu thức của vị tướng Elsu

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Elsu

Điểm mạnh và điểm yếu của Elsu

Điểm mạnh

Elsu có khả năng gây sát thương rất mạnh tầm xa bằng chiêu 2 Viễn trình kích, nhờ đó mà Elsu có thể cấu rỉa và gây dame cực kỳ mạnh trong giai đoạn đầu game.

Chiêu 2 Ưng trạm có thể soi map trong phạm vi rộng, nếu đặt đúng chỗ sẽ vô cùng hiệu quả, có thể lấy tầm nhìn và biết được hướng di chuyển của địch.

Điểm yếu

Giống như nhiều vị tướng xạ thủ khác thì lượng máu của Elsu rất mỏng, thêm vào đó là độ cơ động kém nên Elsu dễ bị bắt vào và lên bảng đếm số khi gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Chiêu 2 của Elsu rất khó trúng mục tiêu, vì thế người chơi cần phải luyện tập nhiều mới có thể chơi Elsu hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Elsu

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 2 có sát thương cao và là chiêu thức chính để cấu rỉa nên hãy nâng tối đa chiêu này trước, tiếp đến là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 2
Thứ tự nâng chiêu

Combo skill của Elsu

Với chất tướng và bộ kỹ năng đặc biệt thì Elsu có rất nhiều kiểu combo chiêu thức khác nhau.

Bạn có thể dùng chiêu 2 để cấu rỉa từ xa, khi đối phương hết máu thì dùng ulti bắn ngược lại để bay về phía đối phương và bắn thường kết liễu.

Nếu đối phương áp sát, hãy liên tục bắn thường, khi cảm thấy nguy hiểm lập tức dùng chiêu cuối bắn về phía đối phương để tẩu thoát, sau đó có thể tùy tình huống mà bắn thường hoặc dùng chiêu 2.

Ngoài ra Elsu còn một kiểu combo khô máu với đối phương, bạn dồn đủ 3 viên Viễn trình kích, khi đối phương áp sát bạn có thể nhấp thả chiêu 2 để bắn với tỉ lệ chính xác rất cao, đối phương dính 3 viên thì sẽ mất lượng máu cực lớn. Sau đó bạn có thể dùng chiêu cuối lùi lại và bắn thường.

Bảng Ngọc cho Elsu

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên Hút máu.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 3
Bảng ngọc cho Elsu

Trang bị cho Elsu

Bộ trang bị bao gồm: Giày du mục, Thương xuyên phá, Nanh Fenrir, Phức hợp kiếm, Kiếm Fafnir, Giáp hộ mệnh.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 4
Bộ trang bị cho Elsu

Bộ trang bị này giúp Elsu có đủ lượng tốc đánh để bắn sát thương tay trong giao tranh, lượng công vật lý lớn để có thể cấu rỉa bằng Viễn trình kích.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Elsu

Phù hiệu Chuyển sinh sẽ giúp vị tướng kém cơ động như Elsu có cơ hội tái giao tranh nếu chẳng may bị bắt vào.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 5
Phù hiệu cho Elsu

Phép bổ trợ phù hợp với Elsu có thể là Tốc biến hoặc Tốc hành tùy lối chơi của mỗi người.

Cách chơi Elsu

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu bạn có thể di chuyển ra mid, tìm một bụi cỏ hoặc góc bắn phù hợp, sau đó cấu rỉa đối phương bằng chiêu 2 rồi di chuyển về lane để farm.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game bạn hãy cố gắng farm thật tốt, đừng quên cấu rỉa đối phương liên tục bằng chiêu 2. Với lượng sát thương vật lý lớn và sải tay dài thì Elsu cũng có thể ép đường đối phương và đẩy trụ hiệu quả.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà bạn nên linh hoạt thay đổi các lối đánh khác nhau cho Elsu, nếu cảm thấy giao tranh có thể tìm được góc bắn tốt thì hãy bắn thường nhiều nhất có thể, nếu cảm thấy không có góc bắn thì hãy núp từ xa và dùng chiêu 2 liên tục bắn vào đối phương.

Các mẹo để sử dụng Elsu hiệu quả

Chọn các vị trí quan trọng

Chúng ta hãy điểm qua một chút về các kỹ năng của Elsu ở phiên bản hiện tại. Hắn có tất cả những thứ có khả năng tạo nên sự khác biệt cực lớn trong giai đoạn đầu trận, đấy là những đòn đánh tay cực kì chất lượng được bổ trợ bởi nội tại Bắn Tỉa tăng thêm đến 150 + (12.5 mỗi cấp) + (1.0 công vật lý) + (0.8 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý tức là gần như Elsu bước vào trận đấu với hơn một cây kiếm dài so với các Xạ Thủ khác, vậy mới nói sát thương Elsu hoàn toàn vượt trội.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 6
Các mẹo để sử dụng Elsu hiệu quả

Không những chỉ có các đòn đánh tay cực mạnh mà kỹ năng của Elsu cũng bá đạo không kém gì nội tại của hắn, với chiêu thức Trình Viễn Kích gây hơn 1000 sát thương ở ngay cấp độ 1, và đặc biệt tầm sử dụng tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng thì Elsu đã sử hữu một kỹ năng có sức mạnh vượt trội so với phép bổ trợ Trừng Trị, chính điều này giúp Elsu có những tình huống xâm lăng rừng ngay ở cấp độ 1 cực kỳ bất ngờ.

Tóm tắt lại ở giai đoạn từ cấp 1 trở đi thì Elsu có lợi thế rất lớn nếu xảy ra các tình huống giao tranh liên tục ngay trong giai đoạn sớm, hoặc hắn hoàn toàn có thể tự mình cướp bùa đối thủ bằng khả năng ẩn thân bằng nội tại ngụy trang khi đi cạnh các vách đá, nếu đối thủ không có sự chuẩn bị cẩn thận. Điều mà các Kiện Tướng cần chính là khả năng chọn các vị trí để có thể can thiệp nhanh nhất vào các tình huống ở đầu trận đấu mà thôi.

Các Kiện Tướng có thể sử dụng các vị trí mà Hội Đồng đã tìm hiểu ở dưới đây để có thể vừa kiểm soát được các bãi bùa lợi của đối thủ, và các bãi quái khác mà không sợ mình phải đặt vào các tình huống nguy hiểm và mất chiến công đầu, thậm chí nếu canh thời gian hợp lý thì với kỹ năng Trình Viễn Kích thì Elsu dễ dàng tranh cướp các bùa lợi của đối thủ một cách sòng phẳng đấy nhé.

Nếu có sự kết hợp nhuần nhuyễn ở giai đoạn đầu giữa Elsu và người Đi Rừng thì đội sở hữu Elsu hoàn toàn có thể khởi động với 3 bùa là hoàn toàn bình thường. Điều này vừa giúp đồng đội có lợi thế cực lớn về cấp độ để đẩy nhanh khả năng lăn cầu tuyết ngay khi đạt cấp độ 4 nhanh hơn đối thủ. Với meta hiện tại thì vị trí Đi Rừng là vô cùng quan trọng, nếu có thể làm chậm tiến độ của người Đi Rừng đối thủ thì tỉ lệ thắng trận của các Kiện Tướng sẽ tăng lên rất nhiều rồi đấy.

Elsu - Hướng dẫn kỹ năng chơi vị tướng elsu 7
Các mẹo để sử dụng Elsu hiệu quả

Tuy nhiên Elsu không phải chỉ có kỹ năng Trình Viễn Kích, ở cấp độ 2 chắc chắn các Kiện Tướng sẽ phải nâng vào kỹ năng Ưng Trạm rồi đúng không nào. Kỹ năng này ngoài khả năng phát hiện tầm nhìn mà còn giúp Elsu có thêm khả năng xuyên giáp cùng với một lượng sát thương đáng kể khi tấn công quái rừng trong phạm vị hiệu ứng của chiêu thức này đấy nhé. Vậy nên các Kiện Tướng hãy đặt Ưng Trạm làm sao vừa đủ tầm để có thể trụ đường tốt, phát hiện tầm nhìn, kiểm soát các con quái rừng cạnh đó nữa nhé. Hội Đồng xin ví dụ một số vị trí như hình dưới đây.

Kết hợp chuỗi chiêu thức

Elsu có khả năng kết hợp chuỗi chiêu thức để dồn sát thương trong một nốt nhạc cực mạnh đấy. Chắc chắn sẽ có nhiều Kiện Tướng nghĩ rằng một con tướng Xạ Thủ có tầm kỹ năng xa như thế thì cần quái gì chuỗi kết hợp kỹ năng làm gì đúng không nào. Thật ra với bộ kỹ năng bá đạo như vậy thì Elsu hoàn toàn có thể sử dụng khoảng cách cực xa của mình để có khả năng quấy rối vô cùng khó chịu. Tuy nhiên đó chỉ là những Kiện Tướng mới sử dụng Elsu lần đầu tiên mà thôi, bởi vì ngoài các kỹ năng thì Elsu có các đòn đánh cơ bản cực mạnh, là một nguồn sát thương để phá hủy các công trình với một tốc độ không tưởng.

Nếu Elsu chỉ đơn thuần là các đòn bắn tay đơn giản mà chẳng cần kết hợp chiêu thức gì cả thì đây sẽ là một quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi vì vị tướng Elsu này hoàn toàn có một bộ kết hợp chiêu thức có thể tiêu diệt bất vị tướng yếu máu nào như Sát Thủ muốn áp sát Elsu. Hội Đồng xin bật mí luôn với các Kiện Tướng bộ combo đơn gian khi gặp phải các Sát Thủ áp sát cực nhanh như Ngộ Không hay Nakroth, đó chính là Trình Viễn Kích 1/2 range – đánh thường – Giật Bắn – Trình Viễn Kích kết thúc. Lưu ý rằng nếu các Kiện Tướng sử dụng nhanh Trình Viễn Kích thì kỹ năng này 100% bắn theo hướng nhìn của Elsu nên đối thủ sẽ không thể né tránh nếu trước đó các Kiện Tướng đã đánh thường được đâu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng elsu do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn.  Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của Elsu. Mau mang vị tướng này vào game và tập luyện khả năng “bách phát bách trúng” nào.

Related Posts