Enzo – Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh

Enzo hay còn được biết đến với biệt danh “Kẻ phán quyết” là tướng sát thủ đi đường rừng trong Liên Quân Mobile. Mang trong mình lượng sát thương cực lớn từ đòn đánh tay, độ cơ động cao, khả năng khống chế gần và xa vô cùng khó chịu. Đúng với cái tên Kẻ phán quyết, bằng các kỹ năng của mình thì Enzo có thể nắm thế chủ động trong bất kì cuộc giao tranh nào. Cùng phân tích sức mạnh của Enzo, cách chơi, bảng ngọc, combo hiệu quả nhất!

 

Bộ chiêu thức của vị tướng Enzo

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Enzo
Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 2
Bộ chiêu thức của vị tướng Enzo

Điểm mạnh và điểm yếu của Enzo

Điểm mạnh

Enzo mạnh ở độ cơ động cao với các kỹ năng lướt, áp sát. Kèm theo đó là lượng sát thương đến từ đòn đánh tay khủng và khả năng khống chế gần và xa rất hoàn hảo. Có thể nói khi Enzo trói trúng mục tiêu thì có chạy đằng trời cũng khó thoát được.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 3
Enzo Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Vì là tướng có độ cơ động cao và sở hữu bộ kỹ năng gần như hoàn hảo nên Enzo sẽ có điểm yếu là tốn khá nhiều năng lượng để tung chiêu. Kèm với đó là lượng máu tối đa thấp sẽ không cho phép anh chàng ở trong giao tranh và hứng chịu quá nhiều nguồn sát thương. Các kỹ năng của Enzo khá khó nên cần người chơi bỏ nhiều thời gian để luyện tập.

Tướng đồng minh và khắc chế Enzo

Tướng đồng minh

Các tướng có thuộc tính giống Enzo sẽ cùng anh chàng tạo nên bộ đôi xông xáo và vô cùng khó chịu như Veres, Florentino hay Richter. Các vị tương này cũng giống như Enzo có khả năng ra vào giao tranh liên tục và mang các khống chế nhất định gây ra cảm giác khó chịu vô cùng khi phải đối đầu.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 4
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Enzo là tướng có lượng máu tối đa thấp nên khi trúng các chiêu khống chế thì anh chàng có thể nằm xuống rất nhanh. Các tướng có khống chế cứng và liên tục như Alice, Aleister hoặc Arum sẽ là cái gai trong mắt của Enzo.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 5
Tướng khắc chế

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Enzo

Cách cộng điểm kỹ năng

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 6
Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi Enzo có thể combo chiêu thức như sau: Vận chiêu 2 để tăng tốc độ di chuyển, trói mục tiêu sau đó dùng chiêu 1 lướt đến, khống chế mục tiêu và đánh thường để gây sát thương. Dùng chiêu cuối để áp sát gây sát thương, kích hoạt chiêu 2 một lần nữa để hất đối phương về và kết liễu mục tiêu.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện combo trên một cách hoàn hảo, ngươi chơi cần tung chiêu 2 một cách chuẩn xác.

Bảng ngọc cho Enzo

Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.

Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 7
Ngọc bổ trợ cho Enzo

Bảng ngọc bổ trợ trên là sự lựa chọn tối ưu hóa sức mạnh của Enzo. Với các điểm công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy cộng thêm sẽ cho Enzo khả năng cơ động cao. Kèm theo đó là lượng sát thương từ kỹ năng và đòn đánh tay lớn khiến anh chàng trở thành một sát thủ thực thụ.

Cách lên đồ cho Enzo

Khởi đầu với Kiếm truy hồn và Giày kiên cường sẽ cho Enzo lượng công vật lý ổn định đủ để farm quái rừng một cách tốt nhất. Cùng với đó là một ít kháng hiệu ứng khống chế.

Các tranh bị tiếp theo sẽ là Thương xuyên phá, Hercule thịnh nộ và Phức hợp kiếm. Bộ 3 trang bị này sẽ tăng cho Enzo lượng công vật lý lớn, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy ổn định. Kèm theo đó là khả năng tạo giáp ảo khi lượng máu thấp hơn 30% sec cho Enzo độ dẻo dai nhất đinh trong giao tranh.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh. Trang bị này sẽ tăng khả năng sống sót sau giao tranh của Enzo.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 8
Trang bị cho Enzo

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Enzo

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Đấu khí.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 9
Phù hiệu Enzo

Bộ phù hiệu trên tăng mạnh công vật lý cho Enzo kèm theo đó là một ít khả năng hồi phục. Các điểm tăng ST, Đấu khí và hạ tăng ST sẽ cho Enzo lượng sát thương ổn định suốt trận đấu cùng khả năng tạo các chuỗi hạ gục hiệu quả. Điểm phù hiệu hồi phục và bảo mệnh giúp Enzo có khả năng hồi phục tốt hơn để đi rừng cũng như tham gia các cuộc giao tranh.

Vì là một tướng đi rừng nên phép bổ trợ dành cho Enzo sẽ là Trừng trị để có thể nhận được nhiều kinh nghiệm cũng như tiêu diệt quái rừng nhanh hơn.

Cách chơi Enzo

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu là lúc Enzo rất mạnh, người chơi có thể dọn quái rừng một cách nhanh chóng và đảo đường hỗ trợ đồng đội liên tục. Người chơi cũng có thể tận dụng độ cơ động và khống chế ổn định để quấy rối rừng đối phương, cướp các bãi quái để mang lại lợi thế nhất đinh cho bản thân.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu là lúc Enzo phát huy hết sức mạnh và bộc lộ được khả năng kiểm soát giao tranh của mình, với những món trang bị đã có Enzo cần chọn cho mình vị trí thích hợp để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, khống chế và hạ gục các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư team đối phương. Enzo cũng nên để mắt đến các bùa lợi lớn như rồng hay dơi quỷ để có thể mang về lợi thế cho đội hình.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối là giai đoạn các tướng chống chịu, đỡ đòn team đối phương đã có các trang bị phòng ngự nhất định, người chơi Enzo cần chọn cho mình vị trí thích hợp và lao vào giao tranh bắt tuyến sau đội đối phương. Hạn chế việc truy đuổi các tướng đỡ đòn khiến bản thân tách khỏi giao tranh.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Enzo

Enzo - Hướng dẫn cách chơi vị tướng Enzo cực mạnh 10
Một số lưu ý và mẹo khi chơi Enzo

Người chơi Enzo cần tung chiêu 2 thật kỹ và chuẩn xác. Vì nếu để hụt chiêu 2 thì có thể nói sức mạnh của anh chàng này giảm đi một nửa. Chiêu cuối của Enzo để lao đến và áp sát mục tiêu nhưng cần bình tĩnh để quyết định kích hoạt hay không, nếu đối phương đang có các tướng khống chế cạnh bên bảo kê thì khi kích hoạt khác gì tự đưa mình vào chỗ chết.

Mẹo khắc chế Enzo

Ngoài việc lựa chọn các vị tướng có khống chế cứng để khắc chế Enzo, người chơi còn có thể khắc chế anh chàng này qua các trang bị như Liềm đoạt mệnh, Giáp hộ mệnh. Các trang bị này sẽ khiến Enzo tung mọi chiêu thức vào mục tiêu mà vẫn khó có thể hạ gục được, đôi khi còn nằm xuống khi đồng đội của mục tiêu kịp lao đến.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Enzo do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng Enzo sẽ giúp bạn hiểu thêm về sát thủ đi rừng mạnh mẽ này nhé!

Related Posts