WindowsITC

File Explorer trên Windows 10 đã hỗ trợ duyệt tập tin theo tab

494

Năm ngoái, Microsoft đã giới thiệu tính năng tab đến mọi ứng dụng trên Windows 10. Và từ hôm nay, những người dùng thử nghiệm thuộc nhóm Skip Ahead đã có thể trải nghiệm tính năng này trên bản build 17618 của Windows 10.

Đáng chú ý hơn, các tab này còn xuất hiện trong ứng dụng File Explorer – một tính năng mà người dùng đã “kêu gào” Microsoft thêm vào không biết từ bao lâu nay trong khi hãng luôn tìm cách tránh né.

Bên cạnh File Explorer, các ứng dụng sẵn có của Windows như Notepad, Command Prompt, và PowerShell, cùng các ứng dụng mới trên Windows 10 như Mail, Calendar, OneNote, và MSN News cũng đều được hỗ trợ tab. Do đó, người dùng sẽ có thể duyệt tập tin bằng File Explorer song song trong khi đang làm việc với các tab trên OneNote hoặc Mail.

Tab trên File Explorer
Tab trên File Explorer
Tab trên Windows PowerShell
Tab trên Windows PowerShell
Tab trên Notepad
Tab trên Notepad
Tab trên Command Prompt
Tab trên Command Prompt

Microsoft cũng đang thử nghiệm tính năng này đối với người dùng Windows Insiders, tuy nhiên hiện chưa rõ đến lúc nào hãng mới chính thức phổ biến rộng rãi tính năng này đến mọi người dùng Windows 10.

Theo Microsoft thì tab trong Windows 10 sẽ được gọi là “Sets”, và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên bản cập nhật Windows 10 tiếp theo vào cuối năm nay. Bản cập nhật này hiện có tên mã là Redstone 5, đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ có thêm nhiều tính năng mới được Microsoft dần dần đưa vào trong vài tháng sắp tới.

Tham khảo: TheVerge

Tạp chí IT Cafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.