Google làm nổi bật các ứng dụng hỗ trợ Chromecast trên Play Store

Google đã dành hẳn một phần không gian trên Play Store để trưng bày các ứng dụng hỗ trợ Chromecast như là những ứng dụng nổi bật.

Các ứng dụng được làm nổi bật bao gồm các chương trình hỗ trợ kết nối nội dung đa phương tiện từ Smartphone và Tablet Android sang TV thông qua Chromecast. Hiện tại, số lượng ứng dụng Android hỗ trợ Chromecast còn khá hạn chế, chỉ có một số ít ứng dụng như: HBO GO, Pandora, Hulu Plus, Netflix, Youtube, Play Movies, và Play Music.

Google làm nổi bật các ứng dụng hỗ trợ Chromecast trên Play Store 3

 

Google tạo thêm mục nổi bật mới này như là một nỗ lực thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng hỗ trợ Chromecast, đồng thời thúc đẩy người dùng sử dụng Chromecast.

Ngoài ra, Google cũng đăng tải các video hướng dẫn cài đặt và sử dụng Chromecast nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này. Google muốn truyền tải một thông điệp tới người dùng rằng Chromecast là một thiết bị nhỏ gọn giúp bạn thưởng thức các video trực tuyến hay các nội dung đa phương tiện trên web thông qua màn hình TV một cách dễ dàng nhất.”

 

 

Theo dự đoán, với chiến dịch thúc đẩy lần này, số lượng ứng dụng hỗ trợ Chromecast sẽ tăng lên một cách nhanh chóng trên cửa hàng Play Store. Google cũng đang lập kế hoạch để phát hành ChromeCast SDK cho các nhà phát triển ứng dụng trong thời gian gần sắp tới.

Ở thời điểm này, các nhà phát triển ứng dụng muốn thêm tính năng hỗ trợ Chromecast chỉ có thể tích hợp bằng cách trở thành đối tác nội dung của Google để thêm nút Cast trên ứng dụng. Việc phát hành Chromecast SDK sẽ giúp cho các nhà phát triển lập trình dễ dàng hơn.

Chromecast là một thiết bị nhỏ gọn của Google giúp bạn truyền tải các nội dung đa phương tiện từ smartphone/tablet android tới màn hình TV một cách dễ dàng.

 N.Đ/ itcafe.Vn – Theo AA

itcafe

Related Posts

Trả lời