Windows

Hướng dẫn quản lý tệp tin trên Windows dễ dàng theo thẻ

346

Một trong những điểm cộng của Windows so với các hệ điều hành khác là có trình quản lý tệp tin (Files Explorer) rất trực quan và dễ sử dụng. Người dùng có thể quản lý các ổ đĩa, phân vùng, làm các công việc quản lý tệp tin mà không cần biết nhiều về máy tính.

 

Tuy vậy, có một rắc rối khi bạn cần thao tác cùng lúc trên nhiều thư mục khác nhau, bạn cần phải mở nhiều cửa sổ khác nhau rất rườm rà, chiếm dụng nhiều RAM và dễ gây lầm lẫn.

Hướng dẫn quản lý tệp tin trên Windows dễ dàng theo thẻ 4

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trình quản lý tệp tin một cách dễ dàng, với việc quản lý qua thẻ tương tự với Google Chrome.
Bạn cần một phần mở rộng mang tên Clover ( tải về tại http://www.softpedia.com/get/Tweak/System-Tweak/Clover-EJIE.shtml ) .
Sau khi tải về, bạn chỉ việc cài đặt tương tự các phần mềm thông thường, và nó sẽ được tích hợp vào Windows Explorer ngay, và tự động mở trình quản lý cho bạn xem thử.

 

Từ nay, bạn có thể quản lý nhiều thư mục chỉ trong một cửa sổ duy nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt để thao tác nhanh hơn. Ví dụ như Ctrl T để mở Thẻ mới, Ctrl W để đóng thẻ hiện tại, Ctrl Tab để chuyển đổi giữa các thẻ. Ngoài ra, nếu bạn có một thư mục thường xuyên truy cập, bạn có thể nhấn Ctrl D để đánh dấu chúng và có thể mở lại một cách dễ dàng.
Ở hình dưới, khi tôi nhấn Ctrl D, sẽ có cửa sổ Bookmark hiện lên yêu cầu đặt tên thư mục được đánh dấu ở vùng màu đỏ. Vùng màu xanh sẽ là nơi hiển thị các thư mục tôi đã đánh dấu để có thể truy cập dễ dàng.

 

Người Chăn Cừu / itcafe.Vn 

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.