Tablet

Hướng dẫn Root Nexus 7 2013

275

Nexus 7 (2013) là tablet mới của Google. Bài hướng dẫn root nexus 7 2013 này sẽ chỉ bạn cách Root chiếc tablet mới nhất của Google, Nexus 7 2013 này.

Bằng việc Root (hay còn gọi là chiếm quyền quản trị hệ thống) Nexus 7 (2013), bạn có thể dễ dàng cài đặt các bản ROM tùy chỉnh, xóa các ứng dụng mặc định hoặc thêm các tính năng mới như tính năng đa-cửa-sổ (Multi-windows) giống trên Galaxy Note 3 v.v…

Một nhà phát triển có tên WugFresh vừa tạo (và tiếp tục cập nhật) một chương trình cho phép bạn Root, tạo bản phục hồi tùy chỉnh trên thẻ nhớ, unroot và nhiều tính năng tuyệt vời khác trên chiếc Nexus 7 (2013).

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm để Root Nexus 7 (2013) một cách chi tiết nhất, sử dụng phần mềm kết hợp trên Windows.

1. Tải phần mềm Root Nexus 7 (2013) tại đây.

 

2. Sau khi tải phần mềm về máy tính, click đôi chuột vào file .exe vừa tải về để cài đặt phần mềm.

 

3. Mở phần mềm ra chọn Nexus 7 v2 (Wifi tablet) ở mục “Select the device you have“, chọn phiên bản HĐH của bạn ở dòng thứ 2, ở trong ví dụ này là Android 4.3.0  (Bạn có thể kiểm tra phiên bản HĐH chiếc tablet Nexus 7 (2013) mình đang dùng bằng cách đi đến Settings > About Tablet)

 

4. Trên chiếc Tablet Nexus 7 (2013), bạn vào mục settings > About Tablet.

 

5. Nhấp và giữ “Build” cho đến khi hiện thông báo “You are a developer“.

 

6. Tiếp tục mở mục settings > Developer Options.

 

7. Nhấp chọn vào ô trống ở mục “USB Debugging” để bật chế độ USB Debug.

 

8. Kết nối Nexus 7 (2013) với máy tính thông qua cap USB.

Hướng dẫn Root Nexus 7 2013 4

 

9. Mở phần mềm Nexus Toolkit (mà bạn vừa tải và cài hồi nãy) trên máy tính.

 

10. Click vào nút “Unlock” và đợi cho đến khi chiếc Nexus 7 tự khởi động lại.

 

11. Chọn “Yes” khi thiết bị hiện thông báo yêu cầu khởi động lại.

12. Thực hiện các thao tác cài đặt bình thường (như lúc mới cài máy lần đầu) và tiếp tục cho đến khi hoàn tất việc cài đặt.

13. Bật lại tính năng USB Debugging trong mục Settings > About Phone.

 

14. Nhấp và giữ “Buid” cho đến khi xuất hiện thông báo “You are a developer”

 

15. Đến mục Settings > Developer Options.

 

16. Nhấp chọn vào ô USB Debugging

 

17. Kết nối lại chiếc Nexus 7 (2013) với máy tính qua cổng USB.

18. Mở phần mềm Nexus Root Toolkit và chọn “Root

19. Đợi cho máy khởi động lại 1 lần nữa. Xong, như vậy là bạn đã Root Nexus 7 (2013) thành công.

 

Khi đã root xong, bạn có thể cài đặt các bản room yêu thích, cũng như chỉnh sửa các ứng dụng mặc định, thêm bớt các tính năng hệ thống nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu riêng của mình. Chúc bạn thành công.

Ngọc Đức / itcafe.Vn

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.