iPad Air 2 sắp ra mắt, iPhone 6 lên kệ trong hè

iPad Air 2 và iPhone 6 đang là điểm nóng của hàng loạt tin đồn gần đây trong giới công nghệ. Các tin tức mới về ngày ra mắt của iPhone6, iPad Air 2 đang được các tờ báo công nghệ thi nhau đăng tải.

Nguồn tin phân tích nổi tiếng KGI – tổ chức từng có rất nhiều dự báo chính xác về các biến chuyển trên thị trường công nghệ – thì iPad Air 2 dự kiến sẽ được trang bị chip xử lý A8 và công nghệ cảm ứng vân tay.

Cũng theo các nguồn tin, Apple có thể sẽ đồng thời cho ra mắt iPad Air 2 cùng với một sản phẩm Macbook 12 inch và thiết bị phablet 5.5 inch.

Dưới đây là trích dẫn về những thông tin quan trọng trong báo cáo của KGI về các dòng sản phẩm tiếp theo mà Apple sắp cho ra mắt.

iPad Air 2: Phiên bản iPad Air thế hệ thứ 2 sẽ được trang bị một chip xử lý A8 mạnh mẽ của Apple và công nghệ cảm ứng vân tay (Touch ID). Nguồn tin này tin rằng iPad Air 2 sẽ được ra mắt vào trước tháng 6/2014 này, tức sau sự ra mắt của iPad Air đời đầu (vào tháng 11 năm ngoái) chưa đầy 1 năm.

iPad Air 2 sắp ra mắt, iPhone 6 lên kệ trong hè 3

 

Apple iPad Air 2

Về sự xuất hiện của chip A8 trong iPad Air 2 tuy có rất ít thông tin xác thực, nhưng khả năng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra bởi Apple đang hướng theo chiến lược thiết bị di động 64-bit, mà điều này ngoài chip A8 ra thì khó có lựa chọn nào thay thế. Được biết chip A8 của Apple sẽ có khả năng xử lý mạnh mẽ vượt trội hơn nhiều so với bộ vi xử lý Core i5 của Intel.

Các sản phẩm khác của Apple sẽ ra mắt cùng iPad Air 2.

Đồng hồ thông minh iWatch của Apple: Sẽ có hai phiên bản kích thước khác nhau, giá khởi điểm sẽ vượt ngưỡng 1.000 USD, và có màn hình cong.

iPad Mini Retina phiên bản 2: iPad Mini Retina sẽ được rút gọn lại một số tính năng, để máy có cùng kích thước và trọng lượng bằng với iPad Mini đời đầu. iPad Mini Retina 2 cũng sẽ có màn hình cong và trở thành chiếc tablet mini có màn hình cong đầu tiên. iPad Mini Retina đời đầu đã có sức tiêu thụ khá ì ạch, vì thế giá của chiếc Mini Retina phiên bản 2 có thể sẽ được cân đối đôi chút ở mức 399$ – tăng không đáng kể so với mức 329$ của người tiền nhiệm.

iPad phiên bản màn hình 12.9-inch: Đây sẽ là phiên bản máy tính bảng có màn hình 13-inch đầu tiên của Apple. Người dùng vẫn luôn mong chờ một chiếc tablet có màn hình lớn như thế từ Apple để trải nghiệm hết sự tuyệt vời mà công nghệ Retina mang lại.

iPhone 6/ phablet: Sẽ không chắc chắn lắm, nhưng nguồn tin vẫn cho rằng Apple có thể sẽ sản xuất iPhone 6 có màn hình cỡ 5.5 inch (có thể được xem như là một phablet – smartphone lai máy tính bảng).

 

Apple iPhone 6/ iPhone 6S

Theo các nhà phân tích, hiện có hai trường phái ngược chiều nhau. Một bên cho rằng iPhone 6 sẽ ra mắt vào khoảng giữa mùa hè này với một màn hình Retina có độ phân giải 1.334 x750, mật độ điểm ảnh 326 PPI (pixel per inch). Trong khi các ý kiến khác lại kỳ vọng vào một chiếc iPhone 6 có độ phân giải màn hình lên tới 1.920 x 1.080, mật độ điểm ảnh 401 PPI.

Và dù bên nào đúng đi chăng nữa thì với độ phân giải như trên, chiếc iPhone 6 sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng được khả năng hiển thị của các ứng dụng hiện tại trên iPhone 5 và iPhone 5S mà không cần yêu cầu các nhà phát triển phải thiết kế lại.

Nguồn tin cũng hy vọng iPhone 6 sẽ được trang bị chip xử lý A8 giống iPad Air 2.

itcafe

Related Posts

Trả lời