iPhone 5s dính lỗi màn hình xanh, tự khởi động lại.

iPhone 5S đã dính lỗi màn hình xanh, một lỗi từng rất phổ biến trên các máy tính chạy Windows trước đây. Lỗi màn hình xanh thường làm cho máy đứng đột ngột và tự khởi động lại. Ngoài ra iPhone 5S cũng bị đánh giá là vướng lỗi thường xuyên hơn so với iPhone 5 và 5C.

iPhone 5s dính lỗi màn hình xanh, tự khởi động lại.

Lỗi màn hình chết xanh (blue screen death) – là một lỗi rất phổ biến và rất khó khắc phục thường xảy ra trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Nếu bạn là một người dùng máy tính lâu năm, hẳn bạn đã từng gặp hoặc biết đến lỗi này.

iPhone 5s dính lỗi màn hình xanh, tự khởi động lại. 3

 

Điều đáng buồn là lỗi màn hình xanh nay lại xuất hiện ngay trên iPhone 5s, sản phẩm mới nhất của Apple đang được nhiều người dùng háo hức đón nhận.

Chủ tịch điều hành Apple Tim Cook và đội ngũ của ông vừa cho ra mắt iPhone 5s hồi đầu tháng trước, với nhiều cải tiến vượt bậc, hệ điều hành iOS 7 và nhiều tính năng hay ho khác làm không ít người hâm mộ mê tít mắt. Tuy nhiên, một số khách hàng sau khi mua và sử dụng iPhone 5S đã phàn nàn rằng máy bị dính lỗi màn hình xanh khi chạy một số ứng dụng. Một người dùng đã ghi lại video cho thấy iPhone 5s bị “màn hình xanh” khi đóng ứng dụng iWork của Apple.

Ngay sau khi công bố đoạn băng, hàng trăm tín đồ công nghệ đã Tweet hoặc chia sẽ lên Facebook gây xôn xao dư luận.

Nhiều người cũng đã bình luận trên các mạng xã hội và nói rằng họ cũng gặp phải lỗi tương tự khi sử dụng các ứng dụng FaceTime, Safari, Camera và một số ứng dụng khác.

Video iPhone 5S dính lỗi màn hình xanh:

Về phía Apple, công ty cho rằng lỗi này xuất phát từ ứng dụng iWork – một ứng dụng miễn phí mới của hãng trên iOS – do không tương thích với một số tính năng phần cứng, cũng như sự ổn định của ứng dụng chưa được kiểm định chặt chẽ trước khi phát hành.

iPhone 5S dính nhiều lỗi hơn iPhone 5 và iPhone 5C

Trong khi đó, một nghiên cứu mới của itcafe AllthingsD cho thấy iPhone 5S dính nhiều lỗi hơn so với iPhone 5 hoặc 5C. Nguyên nhân được cho là có liên quan tới bộ vi xử lý 64-bit hoạt động không ổn định.

iPhone 5S được trang bị hai công nghệ mới nổi bật là tính năng bảo mật vân tay và chip A7 64-bit. Trong khi iPhone 5C thì nổi bật bởi giá rẻ và vỏ nhựa nhiều màu sắc. Cả hai sản phẩm này đều vừa được tung ra trong tháng vừa qua.

Bạn có đang sở hữu một chiếc iPhone 5S? Và liệu bạn có gặp bất kỳ lỗi nào trên thiết bị mới của “Quả Táo” hay không? Hãy chia sẽ với cộng đồng itcafe nhé!

Ngọc Đức / itcafe.Vn – theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời