Android

KitKat chiếm 1 phần trăm thị phần Android

85

Jelly Bean vẫn đang là phiên bản Android phổ biến nhất thế giới với hơn 54% trong số các thiết bị chạy Android.

Kitkat là phiên bản Android mới nhất, và chỉ sau một tháng ra mắt phiên bản Kitkat đã nhanh chóng chiếm giữ 1% trên tổng số lượng thiết bị chạy Android hiện nay.

KitKat chiếm 1 phần trăm thị phần Android 4

 

Các phiên bản Android

Theo số liệu thống kê từ Google Play, tính đến hôm thứ Hai vừa qua (02/12/2013) thì số lượng thiết bị sử dụng Android 4.4 Kitkat đã chiếm 1,1% so với tổng các thiết bị truy cập Google Play. Android 4.4 ra mắt vào đầu Tháng Mười Một, và sau đó lần lượt xuất hiện thêm các bản nâng cấp trên một số dòng thiết bị khác.

 

Số liệu thống kê thị phần các phiên bản Android

Việc nâng cấp lên Android 4.4 Kitkat được đánh giá là một vấn đề “hit – or-miss”. Tất cả phụ thuộc vào  thời gian ra mắt bản nâng cấp từ nhà sản xuất smartphone của bạn. Không phải dòng máy nào cũng có thể nâng cấp lên Android 4.4 được. Mặt khác, số lượng thiết bị chạy Android trên toàn cầu hiện nay đã lên tới hơn 1 tỉ thiết bị thì con số 1,1 phần trăm chỉ sau một tháng không phải là tồi.

Android Jelly Bean vẫn tiếp tục được cài đặt ngày càng nhiều hơn trên các thiết bị. Phiên bản Android Jelly Bean (4.1.x, 4.2.x và 4.3) hiện nay đang chiếm trên 54,5% tổng số lượng thiết bị chạy Android. Cũng theo Google, thì phiên bản Gingerbread là phiên bản Android phổ biến đứng thứ hai với 24,1%, thứ ba là Ice Cream Sandwich với 18,6 phần trăm.

Ngọc Đức/itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.