KitKat chiếm 1 phần trăm thị phần Android

Jelly Bean vẫn đang là phiên bản Android phổ biến nhất thế giới với hơn 54% trong số các thiết bị chạy Android.

Kitkat là phiên bản Android mới nhất, và chỉ sau một tháng ra mắt phiên bản Kitkat đã nhanh chóng chiếm giữ 1% trên tổng số lượng thiết bị chạy Android hiện nay.

KitKat chiếm 1 phần trăm thị phần Android 3

 

Các phiên bản Android

Theo số liệu thống kê từ Google Play, tính đến hôm thứ Hai vừa qua (02/12/2013) thì số lượng thiết bị sử dụng Android 4.4 Kitkat đã chiếm 1,1% so với tổng các thiết bị truy cập Google Play. Android 4.4 ra mắt vào đầu Tháng Mười Một, và sau đó lần lượt xuất hiện thêm các bản nâng cấp trên một số dòng thiết bị khác.

 

Số liệu thống kê thị phần các phiên bản Android

Việc nâng cấp lên Android 4.4 Kitkat được đánh giá là một vấn đề “hit – or-miss”. Tất cả phụ thuộc vào  thời gian ra mắt bản nâng cấp từ nhà sản xuất smartphone của bạn. Không phải dòng máy nào cũng có thể nâng cấp lên Android 4.4 được. Mặt khác, số lượng thiết bị chạy Android trên toàn cầu hiện nay đã lên tới hơn 1 tỉ thiết bị thì con số 1,1 phần trăm chỉ sau một tháng không phải là tồi.

Android Jelly Bean vẫn tiếp tục được cài đặt ngày càng nhiều hơn trên các thiết bị. Phiên bản Android Jelly Bean (4.1.x, 4.2.x và 4.3) hiện nay đang chiếm trên 54,5% tổng số lượng thiết bị chạy Android. Cũng theo Google, thì phiên bản Gingerbread là phiên bản Android phổ biến đứng thứ hai với 24,1%, thứ ba là Ice Cream Sandwich với 18,6 phần trăm.

Ngọc Đức/itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời