Lenovo xác nhận thông tin bị rò rỉ: Sẽ sản xuất laptop chạy Android

Laptop chạy Android chính thức sẽ được sản xuất, liệu đây có phải là bước ngoặt cho toàn bộ ngành công nghiệp laptop sau này ?

Vài ngày trước đây, trang chủ của hãng sản xuất máy tính đến từ Trung Quốc đã rò rỉ một bản hướng dẫn sử dụng của mẫu laptop mới, mang tên ideaPad A10 (http://download.lenovo.com/consumer/mobiles_pub/ideapad_a10_ug_english.pdf) .

Bản hướng dẫn này cho thấy đây là mẫu laptop mini với màn hình 10.1 inch. Dĩ nhiên, màn hình này còn hỗ trợ cảm ứng để có thể hỗ trợ chạy Android tốt nhất. Ngoài ra, thông tin còn cho thấy nó có khả năng mở rộng tới 300 độ, để có thể dùng bàn phím như đế đỡ cho màn hình trong các tác vụ như đọc sách hoặc xem phim.

Lenovo xác nhận thông tin bị rò rỉ: Sẽ sản xuất laptop chạy Android 3

 

Không chỉ vậy, bàn phím cứng của mẫu laptop này còn có 3 nút bấm quen thuộc của Android, nút Home, nút Back và nút “Màn hình ứng dụng”.

Chris Millward, phát ngôn viên của Lenovo cho biết, công ty này cũng đang có kế hoạch họp báo giới thiệu sản phẩm mới. Tuy nhiên, có thể do sơ suất, hãng đã bị rò rỉ hầu hết thông tin về mẫu laptop này.

Dù vậy, ông cho biết việc ra mắt sản phẩm vẫn theo đúng lộ trình và không hề bị ảnh hưởng bởi việc rò rỉ thông tin.

 

Các thông số cấu hình cho thấy đây có vẻ là một sản phẩm đánh vào thị trường giá rẻ. Bởi lẽ nó được trang bị bộ vi xử lý Arm quad-core 1.6GHz của Rockchip-một hãng sản xuất chip nội địa. Bộ nhớ Ram chỉ là 1Gb hoặc 2Gb, còn bộ nhớ máy thì là 16Gb hoặc 32Gb. Dĩ nhiên người dùng có thể bổ sung dung lượng qua khe cắm microSD. Ngoài ra, sảm phẩm còn có Webcam 0.3 Megapixel và cổng HDMI.

Dường như, càng ngày các nhà sản xuất phần cứng càng có xu hướng rời xa Windows và thử nghiệm các mãu hệ điều hành mới-nguồn mở và hoàn toàn miến phí. Nhờ đó doanh số có thể tăng lên nhờ mức giá dễ chịu hơn, như Hp mới đây cho ra mắt mẫu AIO desktop chỉ với giá 399 đô la chạy hệ điều hành của gã khổng lồ Google. Acer và Asus cũng không kém cạnh và đưa ra các sản phẩm tương tự, đặc biệt là mẫu Transformer Book Trio của Asus, hoạt động như một máy tính bảng độc lập, nhưng lại chạy được Windows khi gắn vào bàn phím.

Về phía Lenovo, thời gian ra mắt của mẫu Laptop mới này chưa được chính thức công bố, nhưng đây là một động thái rất đáng báo động cho MicroSoft, khi Google đã lấn sân sang thị phần PC của họ.

 

itcafe

Related Posts

Trả lời