Marja – Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh

Marja – hay còn được biết đến với cái tên Oán Hồn Vực Thẳm là một tướng đi đường giữa vô cùng đáng sợ. Trong Liên Quân Mobile ngoài sức sát thương khủng khiếp, Marja là pháp sư chống chịu cực dẻo dai với khả năng miễn thương, hồi phục và làm chậm liên tục. Vậy hãy cùng chúng tôi đi đến bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cô nàng Oán Hồn Vực Thẳm này nhé!

Bộ chiêu thức của vị tướng Marja

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 1
Bộ chiêu thức của vị tướng Marja

Điểm mạnh và điểm yếu của Marja

Điểm mạnh

Marja là một pháp sư thiên về khả năng dồn sát thương và hồi phục nên khi nói về điểm mạnh của cô nàng không thể không kể đến lượng sát thương từ kỹ năng cao, khả năng hồi phục vô tận từ nội tại và cuối cùng là các chiêu thức Marja tung ra không hề tốn năng lượng.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 2
Marja Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Vì là pháp sư không dùng năng lượng nên bù lại nhược điểm của Marja sẽ là khả năng hồi chiêu lâu, cùng với đó là lượng máu tối đa thấp dễ bị sốc sát thương và lên bảng điểm số trong giây lát. Kèm theo đó là khả năng cơ động kém vì combo chiêu thức của cô nàng không có hiệu ứng lướt hay biến ảo.

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Marja

Tướng đồng minh

Là tướng thiên về dồn sát thương và hồi phục lại kém cơ động, Marja cần các vị tướng có khả năng bảo kê tốt đi bên mình như Zip, Krizzix hay Rouie. Các tướng này có thể giúp cô nàng tránh xa được sự chú ý đến từ các sát thủ có lượng sát thương lớn từ kỹ năng.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 3
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế

Vì là tướng pháp sư có lượng máu tối đa kém nên các tướng sát thủ sẽ là cái gai trong mắt cô nàng điển hình như Batman, Nakroth hay Paine. Các tướng này có lượng sát thương vô cùng lớn và có khả năng lao đến đưa Marja lên bảng điểm số chỉ trong vài giây.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 4
Tướng khắc chế

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Marja

Cách cộng điểm kỹ năng Marja

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 5
Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức Marja

Với Marja người chơi có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 gây sát thương và làm chậm mục tiêu, tiếp tục dùng chiêu 2 để dồn sát thương. Chiêu cuối của Marja người chơi có thể dùng để gây lượng sát thương cực lớn vào giữa đội hình đối phương hoặc có thể tháo chạy một cách hoàn hảo, điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng quyết định tung chiêu của người chơi vào thời điểm nào là thích hợp.

Bảng ngọc cho Marja

Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.

Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 6
Bảng ngọc cho Marja

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cho Marja khả năng hài hòa giữa công và thủ. Với các thuộc tính công phép và xuyên giáp phép ở ngọc đỏ cộng thêm sẽ giúp cô nàng có khả năng dồn sát thương cao ở đầu trận. Trong khi đó ngọc tím và ngọc xanh sẽ cho Marja tăng thêm lượng máu tối đa và khả năng giảm hồi chiêu để bù đắp lại nhược điểm của cô nàng, giúp tăng thêm phần dẻo dai khi đi đường.

Cách lên đồ cho Marja

Khởi đầu trận đấu với Giày kiên cường và Mặt nạ Berith sẽ giúp Marja có thêm lượng sát thương, công phép gây ra từ trang bị, cùng với đó là một chút giảm hiệu ứng khống chế sẽ hạn chế được khả năng nằm xuống qua các lần thăm hỏi từ rừng đối phương.

Các trang bị tiếp theo như Sách truy hồn, Quả cầu băng sương và Băng nhẫn Skadi là các trang bị vô cùng lợi hại và phù hợp với lối chơi thả diều của Marja. Các trang bị trên sẽ tăng đều các thuộc tính như công phép, xuyên giáp phép, máu tối đa và khả năng miễn thương trong 2 giây vô cùng mạnh từ Quả cầu băng sương.

Trang bị cuối cùng là Sách thánh sẽ hỗ trợ tăng mạnh mẽ công phép cho Marja, giúp cô nàng xả lượng sát thương vô cùng lớn vào giao tranh tổng.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 7
Trang bị dành cho Marja

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Marja

Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi chiêu, xuyên, Thánh thuẫn.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 8
Phù hiệu cho Marja

Bộ phù hiệu trên sẽ cường hóa tối đa lối chơi thả diều của Marja. Các điểm phù hiệu ở Tháp quang minh như hồi chiêu, xuyên sẽ giúp cô nàng có khả năng combo chiêu một cách liên tục. Thánh thuẫn giúp tăng khả năng chống chịu cho cô nàng với lượng giáp cộng thêm khi nhận phải nguồn sát thương lớn. Phù hiệu phụ Thành k.nguyen vơi điểm quả cầu băng sương sẽ tăng khả năng sống sót cho Marja, kèm theo đó là hạ tăng ST sẽ giúp cô nàng tạo ra được các chuỗi kết liễu đối phương một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc giữa tốc biến và bộc phá. Tốc biến có thể tạo bất ngờ và gây đột phá trong lối chơi, ngược lại một phá sẽ giúp Marja có thể kết liễu mục tiêu một cách dứt khoát khiến đối thủ không kịp trở tay.

Cách chơi Marja

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Marja khá yếu và cần tập trung farm lính, tích tiền mua trang bị. Marja cần thận trọng trong việc trao đổi chiêu thức với đối phương, chọn vị trí thích hợp để cấu rỉa cũng như tháo chạy vì lúc này, khả năng hồi phục và lượng sát thương của cô nàng vẫn chưa đủ lớn để có thể hổ báo.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu là lúc Marja trở nên mạnh mẽ và tạo sự khó chịu nhất định đối với đội đối phương với lượng trang bị nhất định. Trong giai đoạn này cô nàng cần thường xuyên tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để mang lại lợi thế nhất định cho đội hình, có cô đối phương sẽ ngán ngẩm khi phải đối đầu với một đối thủ đánh mãi nhưng không thể tiêu diệt. Cũng đừng quên để mắt đến các bùa lợi lớn của đối phương như bùa xanh và bùa đỏ.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu sức mạnh của Marja sẽ đạt đến mức cực đại, bằng lượng sát thương vô cùng khủng khiếp cô nàng có thể mở giao tranh bằng chiêu cuối và thả diều các mục tiêu đến khi đối phương bị hạ gục hết. Khả năng hồi phục vô tận ở cuối trận sẽ giúp Marja trở nên là con mồi không thể truy đuổi.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Marja

Marja - Hướng dẫn cách chơi Marja cực mạnh 9
Marja Liên Quân Mobile

Chiêu cuối của Marja cho cô nàng khả năng miễn thương trong 2 giây, người chơi có thể tận dụng diều này để né các nguồn sát thương cực lớn như chiêu cuối Tulen hay đánh dấu của Volkath. Chọn thời điểm thích hợp tung chiêu cuối sẽ biến bạn thành một người chơi giỏi Marja.

Mẹo khăc chế Marja

Khi gặp Marja ở đội đối phương, ngoài việc dùng các tướng sát thủ người chơi có thể dùng trang bị để khắc chế cô nàng này như Sách truy hồn, Đao truy hồn. Các trang bị này có khả năng lamg giảm khả năng hồi phục đi 50%, điều này sẽ khiến điểm mạnh của Marja suy yếu vô cùng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Marja do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết tướng đường giữa Marja này sẽ giúp người chơi hiểu thêm về vị tướng này nhé!

Related Posts