Microsoft ra mắt ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS

Microsoft đã lặng lẽ tung ra ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS. Remote Desktop là một ứng dụng đặc trưng trên Windows cho phép người dùng truy cập máy tính từ xa thông qua một máy tính khác.

Bây giờ, tính năng Remote Desktop cho Android và iOS được Microsoft phát hành sẽ cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại Android hoặc iPhone của mình. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí ứng dụng Remote Desktop cho Android trên Google Play cũng như tải Remote Desktop cho iOS trên App Store của Apple.

Sự ra mắt này chủ yếu nhắm vào các người dùng là doanh nghiệp hoặc doanh nhân cao cấp muốn truy cập dữ liệu và tài nguyên công việc của mình từ bất cứ đâu. Remote Desktop cho Android và iOS cho phép người dùng có thể truy cập và thao tác trên máy tính cũng như trên các thư mục, tập tin lưu trữ trên máy tính Windows một cách dễ dàng.

Microsoft ra mắt ứng dụng Remote Desktop cho Android và iOS 3

 

Ứng dụng trên cả hai nền tảng iOS và Android đều cung cấp tính năng cảm ứng đơn điểm và đa điểm, bảo mật dữ liệu và khả năng phát các tập tin đa phương tiện (video/mp3 v.v…) thông qua giao thức streaming.

Ngoài ra, phiên bản Remote Desktop trên iOS cũng có thêm chức năng kết nối dễ dàng với màn hình chính và điều khiển màn hình – slide trình chiếu.

Microsoft đã cung cấp ứng dụng Remote Desktop giữa máy Windows và Mac trong nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft tung ra cho hai nền tảng điều hành di động là iOS và Android.

 

Việc phát hành không được Microsoft công bố rộng rãi. Công ty chỉ đề cập đến sự ra mắt ứng dụng này trên hai nền tảng di động bằng một dòng ngắn trên thông cáo báo chí hồi tuần trước. Thậm chí lúc đó, Microsoft cũng không cho biết thời gian sẽ phát hành chính thức.

Nhiều khả năng Microsoft đang tạm thời chơi chậm lại trên thị trường ứng dụng để tập trung nguồn lực vào nền tảng Windows Phone 8 của mình. Windows Phone 8 sẽ được tích hợp chặt chẽ với máy tính bàn/ laptop chạy Windows 8 cũng như máy tính bảng Windows của mình.

Công ty đã công bố ra mắt phiên bản chính thức Windows 8.1 vào ngày hôm qua (20/10), đồng thời giới thiệu về một loạt các tính năng và cải tiến trên phiên bản hệ điều hành máy tính mới này. Nổi bật của Windows 8.1 có sự trở lại của nút “start” quen thuộc, tích hợp tìm kiếm Bing vào hệ thống và một loạt các ứng dụng – dịch vụ mới khác.

itcafe

Related Posts

Trả lời