Microsoft sẽ sớm ngừng bán Windows 7

Sau Windows XP, Windows 7 được xem là hệ điều hành thành công nhất của Microsoft cho tới thời điểm này. Dù vậy, sau khi ngừng hỗ trợ cập nhật cho Windows XP, ông trùm công nghệ cũng đang rục rịch chuẩn bị cho Windows 7 một cái kết tương tự.

Từ ngày 30 tháng 10 vừa rồi, trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Microsoft, Windows 7 đã bị rút khỏi kệ hàng mà không được thông báo trước. Microsoft vẫn chưa có phản hồi chính thức về việc này, dù nhận được rất nhiều câu hỏi từ báo giới lẫn người dùng.

Microsoft sẽ sớm ngừng bán Windows 7 3

 

Tuy vậy, bạn vẫn có thể mua các máy tính cài sẵn Windows 7 bản quyền, vì hợp đồng phân phối Windows 7 giữa Microsoft và các hãng sản xuất phần cứng máy tính vẫn chưa kết thúc. Những nhà sản xuất máy tính như Dell hay Toshiba thường ký hợp đồng mua lại một số lượng rất lớn phiên bản hệ điều hành Windows, và cài sẵn chúng vào máy tính mà họ sản xuất ra. Hợp đồng này là khác nhau giữa các công ty.

 

Các nguồn tin cho biết Windows 7 vẫn sẽ được cài sẵn vào một lượng nhỏ máy tính, tuy nhiên chỉ là trước 30 tháng 10 năm 2014. Sau ngày này, sẽ không còn máy tính cài sẵn Windows 7 nào được sản xuất và bán lẻ nữa.

Các thống kê mới nhất cho biết Windows 7 đang chiếm tới 45 phần trăm thị phần máy tính cá nhân trên toàn thế giới, sau khi XP bị khai tử.

Động thái này của Microsoft có vẻ như đang cố ép người dùng nâng cấp máy tính lên Windows 8 hay Windows 8.1, những phiên bản mới hơn, nhẹ hơn, nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, cái bóng của XP, đặc biệt là ở nút Start đang là trở ngại lớn của họ trong việc này.

Người Chăn Cừu/itcafe.Vn theo Softpedia

itcafe

Related Posts

Trả lời