ITC

“Người nhà” đâm đơn kiện Samsung đòi bồi thường giá trị bằng sáng chế

40

Bằng sáng chế công nghệ liên quan đến một vụ kiện trước đó mà Samsung đã chiến thắng trước Apple trong cuộc chiến pháp lý vào năm 2013. Thời điểm đó, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã đưa ra phán quyết có lợi cho hãng điện tử Hàn Quốc.

Công nghệ được đề cập đến bao gồm một số giải pháp mã hóa và giải mã tốc độ truyền dẫn của các hệ thống giao tiếp đa người dùng.

“Người nhà” đâm đơn kiện Samsung đòi bồi thường giá trị bằng sáng chế 4

Nhà nghiên cứu giấu tên đã đệ đơn kiện Samsung với khoản bồi thường lên tới 184 ngàn USD. Tuy nhiên theo một số tiết lộ, người này có thể nâng số tiền lên tới 4,6 triệu USD khi vụ kiện được tòa án thụ lý.

Theo giải thích của nhà nghiên cứu: “Trong suốt diễn biến cuộc chiến pháp lý năm 2013, Samsung đã yêu cầu tôi hỗ trợ vụ kiện. Nhưng sau khi chiến thắng cho tới nay, công ty vẫn chưa hề nhắc tới người đã phát minh ra công nghệ hoặc trả tiền bồi hoàn hoặc tiền thưởng”.

Samsung hiện từ chối bình luận về vụ kiện nhưng khẳng định: “Nhà nghiên cứu đã quá phóng đại giá trị bằng sáng chế của ông và thực tế, nó chỉ đóng góp một phần nhỏ vào doanh thu và lợi nhuận của công ty”.

Theo Điều 15 trong Đạo luật khuyến khích sáng tạo của Hàn Quốc, người lao động có quyền được hưởng khoản bồi hoàn công bằng khi chủ lao động sử dụng bằng sáng chế của họ. Tất nhiên, mọi điều khoản chi tiết của khoản bồi hoàn sẽ được quy định thêm trong hợp đồng giữa hai bên.

Tham khảo Koreaherald

Nguồn: GENK.VN

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.