“Người nhà” đâm đơn kiện Samsung đòi bồi thường giá trị bằng sáng chế

Bằng sáng chế công nghệ liên quan đến một vụ kiện trước đó mà Samsung đã chiến thắng trước Apple trong cuộc chiến pháp lý vào năm 2013. Thời điểm đó, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã đưa ra phán quyết có lợi cho hãng điện tử Hàn Quốc.

Công nghệ được đề cập đến bao gồm một số giải pháp mã hóa và giải mã tốc độ truyền dẫn của các hệ thống giao tiếp đa người dùng.

“Người nhà” đâm đơn kiện Samsung đòi bồi thường giá trị bằng sáng chế 3

Nhà nghiên cứu giấu tên đã đệ đơn kiện Samsung với khoản bồi thường lên tới 184 ngàn USD. Tuy nhiên theo một số tiết lộ, người này có thể nâng số tiền lên tới 4,6 triệu USD khi vụ kiện được tòa án thụ lý.

Theo giải thích của nhà nghiên cứu: “Trong suốt diễn biến cuộc chiến pháp lý năm 2013, Samsung đã yêu cầu tôi hỗ trợ vụ kiện. Nhưng sau khi chiến thắng cho tới nay, công ty vẫn chưa hề nhắc tới người đã phát minh ra công nghệ hoặc trả tiền bồi hoàn hoặc tiền thưởng”.

Samsung hiện từ chối bình luận về vụ kiện nhưng khẳng định: “Nhà nghiên cứu đã quá phóng đại giá trị bằng sáng chế của ông và thực tế, nó chỉ đóng góp một phần nhỏ vào doanh thu và lợi nhuận của công ty”.

Theo Điều 15 trong Đạo luật khuyến khích sáng tạo của Hàn Quốc, người lao động có quyền được hưởng khoản bồi hoàn công bằng khi chủ lao động sử dụng bằng sáng chế của họ. Tất nhiên, mọi điều khoản chi tiết của khoản bồi hoàn sẽ được quy định thêm trong hợp đồng giữa hai bên.

Tham khảo Koreaherald

Nguồn: GENK.VN

Related Posts

Trả lời