Những máy tính được kỳ vọng tại CES 2014

Máy tính bảng Chromebook, các thiết bị máy tính lai tablet có lẽ sẽ là tâm điểm của lĩnh vực máy tính tại CES 2014.

Tại các triển lãm CES trước đây, những chiếc máy tính xách tay siêu gọn nhẹ hay các máy tính bàn có cấu hình khủng là những sản phẩm được ra mắt và được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đến chóng mặt của công nghệ ngày nay, thì ngoài máy tính xách tay, máy tính để bàn, các thiết bị máy tính mới khác lần lượt ra đời với mẫu mã đa dạng, tên gọi khác nhau và chức năng “lai” ngày càng nhiều.

Tại CES năm 2013, các thiết bị mang tính đột phá được tung ra như là Ultrabook có màn hình cảm ứng chạy Windows 8, máy tính xách tay lai máy tính bảng, và các máy tính bảng cao cấp. Năm nay, có vẻ như việc tung ra các dòng sản phẩm tương tự sẽ không còn gì mới mẻ và thiếu sức thu hút. Vì thế, không ít hãng công nghệ đang hướng đến một CES 2014 đầy bất ngờ với nhiều sản phẩm độc đáo, xu hướng.

Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua một số dòng máy tính được kỳ vọng tại CES 2014 sắp tới nhé:

Đây sẽ là chiếc máy tính xách tay đầu tiên chạy hệ điều hành Kinda-sorta của Google. Với sức mạnh phần mềm của Google, hệ điều hành này hứa hẹn sẽ được tối ưu nhằm cung cấp cho người dùng hiệu suất cao nhất có thể. Bỏ qua những tính năng và giao diện của hệ điều hành máy tính mới từ Google, riêng cái thương hiệu của “Gã Khổng Lồ” cũng đã đủ làm cho anh em trong làng công nghệ đầy thổn thức rồi. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ cài Chrome Os như là một hệ điều hành thứ cấp, làm công cụ thay thế chạy song song với hệ điều hành Windows. Hiện Google vẫn chưa đưa ra một lời xác nhận chính thức nào về các thông tin này.

Máy tính bảng lai laptop.

Những máy tính được kỳ vọng tại CES 2014 3

 

Kể từ khi Microsoft phát hành chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 kèm bàn phím rời đầu tiên vào mùa thu năm 2012, xu thế máy tính bảng lai laptop đã trở nên nóng và hot hơn bao giờ hết. Đặc biệt sự tối ưu của Windows 8.1 trên các thiết bị màn hình cảm ứng càng làm cho sức nóng lan tỏa nhanh hơn. Động lực lớn nhất của các nhà sản xuất có lẽ là muốn tận dụng thị trường máy tính bảng đầy màu mỡ (nơi mà iPad đang thu về hàng đống tiền mỗi năm) nhưng lại không muốn bỏ rơi thị trường máy tính cũng không kém phần hấp dẫn ở phía sau.

Hy vọng chúng ta sẽ được nhìn thấy hàng loạt máy tính bảng lai laptop được tung ra trong CES 2014 này với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Hãy hình dung về hàng loạt thiết bị laptop mới với màn hình cảm ứng có thể tháo rời, hay hàng loạt tablet đi kèm bàn phím và chuột. Một điều khá chắc chắn là sản phẩm tablet lai laptop Yoga của Lenovo sẽ thu hút được không ít ống kính trong sự kiện này.

Steambox và máy tính để bàn.

Máy tính để bàn đã chuyển từ thị trường tiêu dùng cá nhân sang các doanh nghiệp & công ty. Sẽ vẫn còn rất nhiều tiềm năng trên lĩnh vực này. Hẳn sẽ có những nhà sản xuất sẽ tạo ra các chiếc máy tính để bàn được tối ưu cho công việc văn phòng và hoạt động tương tác tốt trong môi trường phòng làm việc.

Nếu nói về sức mạnh của máy tính để bàn, thì các máy tính như Mac Pro của Apple đã làm từ rất lâu nay rồi. Điều mới lạ trong CES 2014 rất có thể sẽ là các máy tính để bàn nhỏ gọn dễ dàng di chuyển hoặc tương tác với nhau trong cùng một hệ thống.

Việc tích hợp Xbox và Playstation 4 vào máy tính để bàn cũng sẽ là một tính năng được chú ý trên các dòng máy hướng đến giải trí & chơi game.

Một bản mẫu máy tính đầu tiên của Steambox và Valve đã được gửi đến triển lãm để xem xét trước khi ra mắt. Sản phẩm máy tính này có thể kế nối dễ dàng với TV, sử dụng điều khiển từ xa, gắn thiết bị chơi game cầm tay v.v…

Hy vọng rằng với CES 2014, xu hướng máy tính kết hợp N-in-1 sẽ được khởi xướng. Người dùng tương lai sẽ có được các thiết bị máy tính kết hợp chơi game, TV và nhiều tiện ích tuyệt vời khác.

CES – Consumer Electronics Show là hội chợ triển lãm các sản phẩm công nghệ, điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới. CES là một sự kiện quốc tế toàn cầu kết nối các ngành công nghiệp nó giúp cho sự phát triển của các sản phẩm tiêu dùng điện tử. CES được tổ chức bởi CEA (Consumer Electronics Association – Hiệp Hội Sản Phẩm Điện Tử Tiêu Dùng). Có hơn 2000 công ty thành viên bao gồm cả vận động lập pháp, nghiên cứu thị trường, giáo dục, đào tạo kỹ thuật…

 Ngọc Đức / itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời