Nokia Lumia 2520 qua mặt Surface 2

Trong một đánh giá mới đây của một chuyên trang công nghệ, chiếc máy tính bảng Nokia Lumia 2520 đã giành chiến thắng chung cuộc so với chiếc Surface 2 của Microsoft tính riêng về khả năng hiển thị.

Theo một nghiên cứu đánh giá so sánh Surface 2 và Lumia 2520 của hãng công nghệ DisplayMate Technologies, chiếc máy tính bảng Lumia 2520 của Nokia hiện đang sở hữu màn hình thuộc loại tốt nhất, trong khi người đồng hành Surface 2 của Microsoft lại đang bị liệt vào danh sách các sản phẩm có màn hình không nổi bật.

 

“Với những chức năng gần như đồng nhất và phần mềm OS, màn hình hiển thị của Nokia Lumia 2520 thật sự gây ấn tượng mạnh mẽ trong khi Microsoft Surface 2 lại quá bình thường và gây quá nhiều thất vọng” Raymond- Kỹ thuật viên của DisplayMate phát biểu trong cuộc điều tra được đăng tải vào hôm thứ 3.

Nokia Lumia 2520 qua mặt Surface 2 3

Màn hình hiển thị của Nokia Lumia 2520 có ” hiệu suất ánh sáng xung quanh cao và tốt nhất, màn hình dễ đọc, tính đến nay đây là màn hình thiết bị di động sáng nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệm”, Soneira – nhân viên của DisplayMate Technologies nói.
Màn hình của Lumia 2520 có độ sáng tối đa 684 cd/m2 ( còn được gọi là nits ), sáng hơn Surface 2 (394 cd/m2) 74% và sáng hơn iPad Air 52% ( 449 cd/m2), Soneira cho biết.

Surface 2 không nhận được nhiều sự tán thưởng.

“Khác với độ phân giải màn hình cao hơn trước đó, màn hình hiển thị của Microsoft Surface 2 thực sự là tồi tệ hơn cả phiên bản Surface RT năm ngoái, theo các thông số kỹ thuật, thì Surface 2 đã giảm chất lượng từ 5 đến 10% “, Soneira nói thêm.
Màn hình hiển thị của Surface 2 không cung cấp được những “hiệu suất tuyệt vời” cho các ứng dụng dù chỉ đơn thuần là trên văn bản như Microsoft Office.
Cả hai thế hệ máy tính bảng Surface RT thế hệ thứ 2 đều có màn hình 1,920×1,080 đem lại phần văn bản và đồ họa sắc nét, đặc biệt là với ứng dụng Microsoft ClearType Sub -Pixel Rendering, DisplayMate kết luận.

Bảng so sánh khả năng hiển thị của Surface 2 và Lumia 2520 của DisplayMate:

 

La Hy_Gió / itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

Related Posts

Trả lời