Tablet

Nokia Lumia 2520 qua mặt Surface 2

351

Trong một đánh giá mới đây của một chuyên trang công nghệ, chiếc máy tính bảng Nokia Lumia 2520 đã giành chiến thắng chung cuộc so với chiếc Surface 2 của Microsoft tính riêng về khả năng hiển thị.

Theo một nghiên cứu đánh giá so sánh Surface 2 và Lumia 2520 của hãng công nghệ DisplayMate Technologies, chiếc máy tính bảng Lumia 2520 của Nokia hiện đang sở hữu màn hình thuộc loại tốt nhất, trong khi người đồng hành Surface 2 của Microsoft lại đang bị liệt vào danh sách các sản phẩm có màn hình không nổi bật.

 

“Với những chức năng gần như đồng nhất và phần mềm OS, màn hình hiển thị của Nokia Lumia 2520 thật sự gây ấn tượng mạnh mẽ trong khi Microsoft Surface 2 lại quá bình thường và gây quá nhiều thất vọng” Raymond- Kỹ thuật viên của DisplayMate phát biểu trong cuộc điều tra được đăng tải vào hôm thứ 3.

Nokia Lumia 2520 qua mặt Surface 2 4

Màn hình hiển thị của Nokia Lumia 2520 có ” hiệu suất ánh sáng xung quanh cao và tốt nhất, màn hình dễ đọc, tính đến nay đây là màn hình thiết bị di động sáng nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệm”, Soneira – nhân viên của DisplayMate Technologies nói.
Màn hình của Lumia 2520 có độ sáng tối đa 684 cd/m2 ( còn được gọi là nits ), sáng hơn Surface 2 (394 cd/m2) 74% và sáng hơn iPad Air 52% ( 449 cd/m2), Soneira cho biết.

Surface 2 không nhận được nhiều sự tán thưởng.

“Khác với độ phân giải màn hình cao hơn trước đó, màn hình hiển thị của Microsoft Surface 2 thực sự là tồi tệ hơn cả phiên bản Surface RT năm ngoái, theo các thông số kỹ thuật, thì Surface 2 đã giảm chất lượng từ 5 đến 10% “, Soneira nói thêm.
Màn hình hiển thị của Surface 2 không cung cấp được những “hiệu suất tuyệt vời” cho các ứng dụng dù chỉ đơn thuần là trên văn bản như Microsoft Office.
Cả hai thế hệ máy tính bảng Surface RT thế hệ thứ 2 đều có màn hình 1,920×1,080 đem lại phần văn bản và đồ họa sắc nét, đặc biệt là với ứng dụng Microsoft ClearType Sub -Pixel Rendering, DisplayMate kết luận.

Bảng so sánh khả năng hiển thị của Surface 2 và Lumia 2520 của DisplayMate:

 

La Hy_Gió / itcafe.Vn – Theo Cnet

itcafe

0 ( 0 bình chọn )

ITCafe

https://itcafe.vn
ITCafe.vn là website tin tức công nghệ. Tổng hợp, cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt, ITcafe chú trọng vào các nền tảng ứng dụng di động và các thiết bị di động như: Android,Windows Phone,iOS.. hoặc các thiết bị cầm tay như tablet,smartphone hoặc laptop... Mọi thông tin trên tạp chí công nghệ ITCafe là duy nhất và miễn phí. Đội ngũ ITcafe Team luôn nỗ lực hết sức để đưa tới quý bạn đọc những bài viết hữu ích nhất, những thủ thuật hay và các tin tức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. ITCafe luôn mong muốn nhận được các góp ý, phản hồi và các bài viết đóng góp cũng như các thông cáo báo chí từ phía quý độc giả và quý công ty, cá nhân, tổ chức.