Home / Tin tức / Ohio sẽ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế với Bitcoin

Ohio sẽ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế với Bitcoin

Ohio sẽ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế với Bitcoin

Bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp Ohio sẽ có một cách mới để trả thuếcủa họ đó là Bitcoin. Báo cáo của Wall Street Journal (thông qua TechCrunch) rằng bang Ohio đã mở một cổng tiền điện tử ohiocrypto.com sẽ cho phép các doanh nghiệp thanh toán bằng loại tiền kỹ thuật số.

WSJ nói rằng Ohio dường như là tiểu bang đầu tiên cho phép mọi người thanh toán bằng tiền điện tử và ý tưởng đó bắt nguồn từ Thủ quỹ bang Josh Mandel. Câu hỏi thường gặp của trang web trích dẫn hồ sơ theo dõi của tiểu bang với sự đổi mới và nói rằng thanh toán qua Bitcoin là tức thời, an toàn và minh bạch. Nó cũng liệt kê 23 loại thuế khác nhau mà các doanh nghiệp có thể thanh toán bằng Bitcoin, từ thuế thuốc lá và thuốc lá đến thuế nhiên liệu và thuế bán hàng.

Ohio sẽ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế với Bitcoin
Ohio sẽ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế với Bitcoin

Trang web chỉ đạo các doanh nghiệp nhập số đăng ký tiểu bang của họ và nhập số tiền nộp thuế và thời hạn thuế của họ. Từ đó, họ có thể sử dụng ví tiền điện tử của họ để trả hết số dư của họ. Sau đó, văn phòng Thủ quỹ tiểu bang sẽ sử dụng BitPay để xử lý thanh toán. Trang web nói rằng các doanh nghiệp hoạt động và thanh toán thuế ở Ohio đủ điều kiện – họ không nhất thiết phải có trụ sở chính tại tiểu bang. Trang web nói rằng Bitcoin là loại tiền tệ duy nhất hiện được chấp nhận, nhưng nó đang tìm cách thêm các tùy chọn bổ sung trong tương lai.

Viết cho WSJ, Paul Vigna lưu ý rằng trong khi sáng kiến của Ohio không trao tình trạng pháp lý tiền tệ, “nó sẽ là một loại bitcoin chấp thuận ngầm cho đến nay thiếu.” Ông lưu ý rằng Arizona, Georgia và Illinois từng được coi là tương tự các chương trình, nhưng những người chưa thực hiện nó thông qua các cơ quan lập pháp tương ứng của họ.

Tham khảo: The Verge

 

 

About Quốc Duy

Check Also

The Fork, The Witch, and The Worm - Christopher Paolini

10 cuốn sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng mới để xem vào tháng 12 này

Nền tảng của tôi là trong lịch sử quân sự, và một trong những điều …