Preyta – Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu

Preyta – kỵ sĩ dịch bệnh, một trong những tướng pháp sư đường giữa Liên Quân Mobile có lượng sát thương lớn, khả năng tung chiêu liên tục và tầm kỹ năng xa với nhiều hiệu ứng khống chế. Nhưng ít người chơi biết đến Preyta và sự xuất hiện không mấy thường xuyên trên đấu trường xếp hạng khiến vị tướng này trở nên mờ nhạt. Vậy hãy cùng mình đi đến bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về vị tướng Preyta này nhé!

Tiểu sử vị tướng Preyta

“Hãy run sợ đi, ta chính là hiện thân của bệnh tật!”

Trong suốt các cuộc chiến cổ đại thương vong là điều không thể tránh khỏi, và hậu quả nó mang lại luôn kèm theo vô số những thi thể của các chiến sĩ gục ngã trên chiến trường. An táng tại đây là một xa xỉ mà chẳng có bất kỳ ai đạt được, và cứ thế những thi thể ngày càng hoại tử, hôi thối, và trở nên khủng khiếp hơn theo thời gian.

Kẻ cai quản nơi đây là một người lính cần mẫn, ít nói. Ngày qua ngày, tiếp xúc với tử thi, oán khí tích tụ đã dần biến đổi hắn. Linh hồn trở nên u ám, lương tri bị ăn mòn, gã dần không còn nhớ bản thân mình là ai nữa. Những gì gã nhớ lúc này chỉ là cái tên Preyta cùng năng lực hắc ám dịch bệnh có thể tiêu diệt bất kì sinh vật sống nào trên đời. Kể từ lúc đó, cái tên Kị sĩ dịch bệnh, Preyta ra đời.

Sử thi lúc đó có viết rằng, “Preyta bước đến đâu, đất đai nơi đó trở nên khô cằn, u ám đến đấy. Luồng khí bao quanh của Preyta sẽ biến sinh vật sống trở thành xác chết trong tích tắc. Hắn nuốt chửng mọi sinh vật sống xung quanh mình”.

“Ta chính là điềm báo của cái chết. Tên ta là Preyta!”

Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Preyta

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 3
Trọn bộ kỹ năng của vị tướng Preyta

Thứ tự tăng chiêu

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 4
Thứ tự tăng chiêu

Ngọc bổ trợ

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 5
Ngọc bổ trợ

Lối lên trang bị khuyến khích

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 6
Lối lên trang bị khuyến khích

Lý giải lối lên trang bị

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 7Lý giải lối lên trang bị

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Preyta

Phù hiệu cho Preyta

Nhánh chính: Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thánh thuẫn.

Nhánh phụ: Vực hỗn mang, tăng sát thương.

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 8
Phù hiệu cho Preyta

Bộ phù hiệu Tháp quang minh là sự lựa chọn tối ưu để có thể bù đắp các nhược điểm của Preyta, với hồi năng lượng và tăng xuyên giáp phép giúp vị tướng này có thể hồi năng lượng một cách nhanh chóng. Thánh thuẫn hạn chế được lượng máu thấp, giúp anh chàng có khả năng chống chịu nhiều hơn. Phù hiệu phụ Vực hỗn mang với lựa chọn tăng sát thương cả phù hiệu cấp I và phù hiệu cấp II để Preyta không quá yếu ở giai đoạn đầu trận.

Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 9
Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

Điểm mạnh

Không như các tướng pháp sư khác, Preyta không những có lượng sát thương phép lớn, diện rộng mà còn có cả sát thương từ đòn đánh tay cao như một xạ thủ cùng nội tại Rồng dịch bệnh, giúp anh chàng này là vị tướng có tốc độ di chuyển cao nhất nhì Liên Quân Mobile. Preyta là tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối game nên cần sự kiên trì, nhẫn nại của người chơi.

Điểm yếu

Mặc dù được cộng nhiều tốc độ di chuyển nhưng Preyta cũng được xếp vào hàng pháp sư thiếu cơ động do không có các chiêu thức biến ảo hay dịch chuyển nhanh. Preyta là tướng có lượng máu thấp nên cũng dễ trở thành mục tiêu cho sát thủ đối phương truy đuổi. Các kỹ năng của Preyta cũng tốn khá nhiều năng lượng.

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Preyta

Tướng đồng minh

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 10
Tướng đồng minh

Preyta là tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối trận đấu, nên Preyta cần các tướng đồng minh lối chơi bảo kê thực thụ, nhiều khống chế như: Baldum, Arum hay Alice để có thể giữ mạng giai đoạn đầu trận đấu.

Tướng khắc chế

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 11
Tướng khắc chế

Do bộ combo kỹ năng của Preyta cần chuẩn xác nên các tướng đường giữa có độ cơ động cao, khả năng biến ảo tốt sẽ gây khó chịu vô cùng với anh chàng này như: Tulen, Lauriel hay Raz vì chỉ với một kỹ năng biến ảo, các tướng này có thể tránh được gần như hoàn toàn sát thương phép từ Preyta.

Cách chơi Preyta

Preyta - Vị tướng có chiêu thức cực khó chịu 12
Cách chơi Preyta

Giai đoạn đầu trận

Vì là một tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối trận đấu, ở giai đoạn này Preyta nên thực sự tập trung vào việc farm lính, tích tiền để mua cho mình các trang bị cần thiết. Mặc dù được cộng thêm tốc độ di chuyển từ nội tại và khả năng đảo đường tốt nhưng tích trang bị sớm mới là việc quan trong giai đoạn đầu trận, hãy hỗ trợ đồng minh khi thật sự cần thiết và cẩn trọng giữ vị trí vì Preyta luôn là mục tiêu béo bở cho các sát thủ đối phương.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Preyta bắt đầu mạnh dần và có lượng sát thương lớn. Tận dụng khả năng di chuyển của Rồng dịch bệnh để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất. Vị tướng này cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như bùa đỏ, bùa xanh hay rồng vì với lượng sát thương lớn, anh chàng này có thể kêu gọi đồng đội hỗ trợ và tiêu diệt các lợi thế này một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, sức mạnh của Preyta đã quá mạnh thì việc bị sát thủ team đối phương truy đuổi là điều không tránh khỏi. Vị tướng này nên tìm cho mình một vị trí thích hợp để có thể xả lượng sát thương phép kỹ năng và sát thương dòn đánh tay cực lớn vào giao tranh tổng.

Một số lưu ý và mẹo chơi Preyta

Vì Preyta là tướng mạnh theo thời gian nên đừng dại dột mà hổ báo khi cầm vị tướng này ở giai đoạn đầu trận đấu. Khi tham gia giao tranh, người chơi cần chú ý về khả năng làm mới hồi chiêu để có thể tối ưu hóa sức mạnh của anh chàng này.

Chiêu thức Hơi độc hại của Preyta có thời gian vận chiêu khá lâu, vậy nên hãy thường xuyên mai phục ở các bụi rậm và dùng chiêu 1 để cấu rỉa máu đối phương và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Mẹo khắc chế Preyta

Khi gặp Preyta ở đội hình đối phương, bạn có thể lựa chọn các tướng sát thủ có sát thương cao và có các chiêu thức áp sát cũng như né tránh. Nên đè áp lực lên Preyta ở giai đoạn đầu trận vì lúc này, anh chàng này khá yếu và ít có khả năng kháng cự. Nên kết thúc trận đấu nhanh vì khi về cuối trận, có thể bạn sẽ phải trả giá khi đã để Preyta có trang bị.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị tướng Preyta và hướng dẫn cách chơi vị tướng Preyta do itcafe.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Mong rằng người chơi thấy được khả năng cũng như độ hữu dụng của vị tướng này nhé!

Related Posts