Sản phẩm công nghệ đeo, “công nghệ” nhiều hơn “đeo”?

Trong những tháng gần đây một làn sóng đồ công nghệ đeo, cài đang nổi dậy mạnh mẽ, các nhà sản xuất đua nhau đưa thiết bị của họ ra thị trường.

Chúng bao gồm đồng hồ thông minh, kính thông minh, vòng sức khỏe, và tất cả các loại thiết bị mà bạn có thể đeo như một phần trang phục của mình.

Công nghệ đeo không phải là một khái niệm mới, các nhà phát triển đã luôn nỗ lực để tích hợp thêm nhiều tiện ích trong nhiều thập kỷ nay. Nhưng với việc giới thiệu gần đây của các nền tảng mạnh mẽ như Android Wear, công nghệ các thiết bị đeo đã bắt đầu trở nên tiêu chuẩn hóa hơn.

Google thậm chí còn giới thiệu sản phẩm Glass của mình từ rất sớm, họ chấp nhận là những người đầu tiên trên bờ chảy máu của thế giới công nghệ cao. Nhưng ngay cả khi họ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, họ vẫn phải đối diện với một số vấn đề riêng tư khá nan giải.

Công nghệ đeo phải đối mặt với một số thách thức , và đương nhiên sẽ không hề dễ dàng cho các thiết bị như đồng hồ thông minh hay kính thông minh nhận được sự chấp nhận rộng rãi. Mối quan tâm của dòng sản phẩm công nghệ cao này có thể được chia thành ba vấn đề tất yếu: vật chất, văn hóa và tài chính.

Thiết kế và những giới hạn vật lý

Sản phẩm công nghệ đeo, "công nghệ" nhiều hơn "đeo"? 3

 

Đồng hồ thông minh cũng đang dần trở thành một xu thế thời thượng

Moto 360 cố gắng để phá vỡ khuôn mẫu về khả năng đeo, hầu hết các sản phẩm đồng hồ thông minh hiện nay khá cồng kềnh, hình chữ nhật.

Ngoài những thách thức vật lý, một mối quan tâm lớn hơn với các thiết bị đeo là làm thế nào đễ được khách hàng quan tâm. Thật khó để chấp nhận thực tế là hầu như tất cả các điện thoại di động ngày nay có khả năng như các thiết bị gián điệp. Với một chiếc điện thoại thông minh bạn dễ dàng chụp hàng loạt hình ảnh, quay video và thậm chí là khả năng chụp ảnh kèm âm thanh. Nhưng khi bạn bắt đầu đeo một thiết bị camera được kích hoạt ngay trên khuôn mặt mình thì như thế nào? Chính điều này mở ra một bối cảnh hoàn toàn mới cho những thách thức và những lời chỉ trích.

Bạn có thể đã nghe nói về việc Google Glass bị cấm từ các cơ sở thương mại nào đó như quán bar hoặc nhà hàng. Có một nhóm người sử dụng sản phẩm này được coi là “glassholes ” vì hành vi có tính thô lỗ hoặc thậm chí còn tệ hơn.

Google tuyên bố rằng thách thức lớn nhất với Glass không phải ở chỗ phát triển nền tảng riêng của mình, mà ở việc việc xây dựng công nghệ theo cách nào để nó được xã hội chấp nhận. Khi mọi người bắt đầu đeo Glass vì lo ngại về vấn đề riêng tư của mình cũng chính là lúc dấu hiệu cho thấy xã hội chấp nhận nó đã xuất hiện. Tuy nhiên, họ vẫn phải trải qua một chặng đường dài để đạt được điều đó.

Google đã bắt đầu gửi những bộ homekit dùng thử cho các khách hàng tiềm năng để xem cách họ đánh giá về chiếc kính thông minh nói trên . Đó có thể cũng là một cách giúp khuyến khích người dùng trở nên quen thuộc với Glass hơn. Công ty cũng đã bắt đầu hợp tác với các thương hiệu mắt kính nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley, đây cũng là một dấu hiệu khá tốt, đặc biệt là kể từ khi các nhà sản xuất kính mắt đang bắt đầu quan tâm tới xu hướng này.

Giá cả

 

Giá cả của các sản phẩm trang sức công nghệ không hề “mềm” tí nào

Google đã cộng tác với một số thương hiệu mắt kính nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley. Liệu sự cộng tác này có giúp họ gia tăng khách hàng hay chí ít cũng là giảm giá thành sản phẩm?

Và cuối cùng đương nhiên là giá cả của sản phẩm. Một chiếc kính như vậy có giá 1500$ và không hề dao động trong một khoảng thời gian.Tuy nhiên những nhà sản xuất đang trên bờ chảy máu có thể chỉ đủ khả năng để bỏ ra một khoản tiền lớn mở ra con đường phía trước cho các nhà sản xuất khác.

“Giá cả được đề ra chỉ có xu hướng mong sớm được chấp nhận”, Rob Chandhok, Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ Qualcomm phát biểu. Tuy nhiên, các thiết bị này sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi họ bắt đầu cung cấp chức năng tốt hơn, Jones Canalys Insight cho biết.

Giá của các thiết bị đồng hồ thông minh dự kiến sẽ giảm, đặc biệt là các nhà sản xuất thành phần đã và đang bắt đầu phần thiết kế và xây dựng đặc biệt hơn cho các thiết bị này.

Bạn cho rằng đâu là thách thức lớn nhất cho các thiết bị đeo? Các nhà thiết kế , nhà sản xuất và người sử dụng sẽ vượt qua những thách thức này bằng cách nào? Liệu họ có vượt qua trở ngại này không?

La Hy_Gió / itcafe.Vn

itcafe

Related Posts

Trả lời